S&P Caterman อาหารไทยใส่กล่อง เจ๋งอะ!!!!!!

  โพสเมื่อ 2012-05-31 16:21:07 โดย anyissue

เพิ่งอ่านข่าวเจอเรื่องที่ S&P เอาอาหารไทยมาใส่กล่อง จัดทำเป็น Catering Manu รู้สึกชอบมากๆ เลยเอามาฝากเพื่อนๆ ที่สนใจ

เอสแอนด์พี เคเทอร์แมน ผู้นำงานบริการด้านอาหารและการจัดเลี้ยง นำเสนอทางเลือกใช้อาหารประเภท Snack box แนวคิดใหม่ จับอาหารไทยมาใส่กล่อง ด้วยชุดเมนูอาหารว่างสไตล์เอเชียภายใต้ชื่อ Simply Asian เพื่อเป็นทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการบริการจัดเลี้ยง งานสัมมนา และงานพิธีต่างๆ ซึ่ง ด้วยการสร้างสรรค์เมนูหลากหลายทั้งคาวและหวานกว่า 50 เมนู เช่น  ช่อม่วง  ข้าวเหนียวย่างไก่ม้วน ขนมน้ำดอกไม้ ขนมลืมกลืน รังไหมไข่นก เป็นต้น โดยใน 1 กล่อง จะประกอบด้วย เมนูอาหารคาว 2 เมนู อาหารหวาน 1 เมนู และน้ำผลไม้ 1 เมนู   

เอส แอนด์ พี เคเทอร์แมน ย้ำถึงความเป็นมืออาชีพในการสร้างสรรค์เมนูอาหาร และ การบริการงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ด้วยการเสนอเมนูความเป็นไทยที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความปราณีต ในคอนเซปต์ Simply Asian เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมการประดิษฐ์อาหารของชาวไทย ทั้งเมนูอาหารคาวในรูปแบบผสมผสาน และอาหารหวานที่มีรูปแบบและรสชาติที่หอมหวาน พร้อมด้วยส่วนผสมของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี บรรจุลงกล่องของว่าง เพื่อให้ลูกค้าสะดวกต่องานจัดเลี้ยงในงานสัมมนา และ งานพิธีต่างๆ 

จุดเด่นของเมนู Simply Asian จะโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์และรสชาติของอาหารไทย ขนมไทย รวมถึงน้ำสมุนไพรต่างๆ ที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง  และ ความปราณีตบรรจงในกระบวนการผลิตเฉกเช่นเดียวกับสมัยโบราณ   เช่น  

  • ข้าวม้วน หน้าต่างๆ  เมนูอาหารไทยประยุกต์  เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น 

“ข้าวม้วน” เป็นอีกรูปโฉมหนึ่งของเมนูข้าว ที่มาในรูปแบบคล้ายๆกับซูชิของญี่ปุ่น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นไทยด้วยการประยุกต์ข้าวและกับข้าวไทยๆ อยู่รวมกันเป็นคำเดียว เพื่อความสะดวกในการรับประทาน  และจัดวางเรียงสวยงามในกล่อง Snack Box  มีให้เลือกถึง 6 เมนู ที่เมื่อรับประทานคู่กับน้ำสมุนไพรไทยต่างๆ ก็จะมีรสชาติเข้ากันได้ดี

- ข้าวม้วนไก่-แครอท              - ข้าวเหนียวไก่ย่างม้วน

- ข้าวมันไก่ม้วน                    - ข้าวเหนียวหมูย่างม้วน

- ข้าวเหนียวลาบหมูม้วน 

  • ช่อม่วง

“ช่อม่วง”เป็นอาหาร กึ่งๆ อาหารว่างเรียกน้ำย่อย ก็ได้ หรือจะรับประทานเป็นอาหารหนักก็ได้ โดยไส้ของช่อม่วงเป็นเนื้อไก่ปรุงรสผัดกับรากผักชี กระเทียมพริกไทย   และห่อด้วยแป้งจับจีบสวยงาม ทำให้ขนมช่อม่วงเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยครบถ้วนและควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้

  • ข้าวตังเมี่ยงลาว  

"ข้าวตังเมี่ยงลาว" เป็นอาหารว่างของคนภาคกลาง ไส้เมี่ยงทำมาจากหมูสับผัดปรุงรสเค็มหวาน ห่อด้วยใบผักกาดดองเปรี้ยว ทานคู่กับข้าวตัง  ปัจจุบันหาทานได้ยาก  การนำมาบรรจุไว้ใน Snack Box คู่กับน้ำสมุนไพรต่างๆ   ยิ่งได้รสชาติดี และนับได้ว่าเป็นการจับคู่อาหารว่างที่ผู้รับประทานจะได้มื้ออร่อยที่สารอาหารครบถ้วนจริงๆ 

  • ขนมจุ๋ยก๊วย

“ขนมจุ๋ยก๊วย” เป็นขนมของคนจีนโบราณ มีลักษณะเป็นแป้งที่นำมานึ่งในถ้วยเล็กๆ หน้าจะเป็นรูบุ๋มตรงกลาง เวลาทานราดหน้าด้วยไชโป๊วผัดกับหมู ราดน้ำจิ้มซีอิ๊วเปรี้ยว เค็ม หวาน เพิ่มรสเผ็ดด้วยน้ำส้มพริกตำ ซึ่งขนมนนี้ทานได้ทั้งเป็นของว่างและเป็นของหนักได้ในคราวเดียว เป็นอีกเมนูหนึ่งที่หาทานได้ยาก 

  • ขนมเกลียว

“ขนมเกลียว” เป็นขนมที่ทานได้ทั้งเป็นของว่างและขนมได้ในคราวเดียว โดยมีลักษณะเป็นแป้งกรอบ แป้งข้างในมีลักษณะกลวงไม่แน่น เมื่อเคี้ยวจะกรอบนุ่ม ตัวแป้งหอม กลิ่นกะทิ  น้ำตาลที่เคลือบจะต้องแห้ง มีกลิ่นรากผักชี พริกไทย ซึ่งเดี๋ยวนี้หาทานขนมแบบนี้ได้ยากแล้ว 

“Simply Asian” คอนเซปต์ดีๆ จาก เอสแอนด์พี เคเทอร์แมน  ที่คัดสรรเมนูมากคุณค่ามาใส่กล่อง   ทั้งหมดล้วนเป็นอาหารและขนมไทยๆ ที่แม้แต่คนไทยบางคนยังไม่รู้จัก ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2314-0990-1กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น