บิ๊กวัน เปิดตัว "โอเค ทิน บิสกิต" เจาะตลาดวัยรุ่นและคนทำงาน ทุ่มงบดึง "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรร" พรีเซ็นเตอร์

  โพสเมื่อ 2012-04-02 13:15:52 โดย byline
 

บริษัท บิ๊กวัน อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย เดินหน้ารุกผลิตภัณฑ์บิสกิต ภายใต้แบรนด์ “OK THIN BISCUIT” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” นางเอกสาวสุดฮอต ตัวแทนคนหนุ่มสาวยุคใหม่ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดในชุด “OK LIFE” เพื่อจะมาถ่ายทอดความสดใส ของคนรุ่นใหม่ที่มีทัศนคติเชิงบวก และพร้อมทำให้ทุกไลฟสไตล์การดำเนินชีวิตเป็นเรื่อง “OK” วางเป้าเจาะกลุ่มวัยรุ่น และคนทำงาน ตั้งเป้ายอดขายโดยรวมปี นี้ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นอีก 30%
 
นางสาว ปวิตรา ทัศวิชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บิ๊กวัน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการจัดจำหน่ายขนม โดยในส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภทขนมจะเป็นที่รู้จักกันดีภายใต้แบรนด์ "บิ๊กก้า" และ "โอเค"  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเล่นลิขสิทธ์ชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ Bandai อีกด้วย สำหรับแผนการรุกตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์สินค้า “โอเค ทิน บิสกิต” นั้นในปีนี้มีการวางกลยุทธ์การรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างผลตอบรับในด้านการขายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ล่าสุดได้ให้ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นางเอกสาวชื่อดัง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของผลิตภัณฑ์ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อภาพยนตร์โฆษณา ในชื่อชุดว่า “OK LIFE” ซึ่งจะมีการออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยใช้งบประมาณสำหรับการตลาดในเบื้องต้นนี้ราวๆ 40 ล้านบาท ทั้งนี้คาดการณ์ว่าการรุกตลาดอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแบรนด์สินค้า “โอเค” อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ในปีนี้มียอดขายรวมภายใต้แบรนด์ “โอเค” ประมาณ 450 ล้านบาท หรือมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 50%

“กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้แบรนด์ โอเค เป็นส่วนหนึ่งในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ของบิ๊กวัน อินเตอร์เทรด ซึ่งการรุกตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับบิสกิต เนื่องจากว่า ตลาดดังกล่าวมีโอกาสในการเติบโตค่อนข้างมาก โดยปัจจุบันตลาดดังกล่าวมีมูลค่าทางการตลาดรวมกว่า 10,000 ล้านบาท ดังนั้นการที่เราเข้ามารุกตลาดมากขึ้น โดยใช้กลยุทธ์ทางด้านการตลาดเต็มรูปแบบ ก็จะมีส่วนช่วยให้บริษัทฯ สามารถสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากขึ้น ส่วนการใช้พรีเซนเตอร์คนใหม่ เป็นคุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เพราะสื่อถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟสไตล์การใช้ชีวิต ที่สดใส มีทัศนคติในเชิงบวก ที่พร้อมจะทำให้ทุกแง่มุมของชีวิตเป็นเรื่อง “OK” รวมถึงสื่อให้เห็นถึงจุดขายของผลิตภัณฑ์ “โอเค ทิน บิสกิต” ที่เน้นเรื่องของความบางเฉียบของบิสกิต การมีรสชาดที่หลากหลาย รวมถึงความหอม กรอบ อร่อย ที่สะดวกในการพกพาอีกด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่า พรีเซนเตอร์และภาพยนตร์โฆษณาใหม่ในปีนี้ จะสามารถสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมาย และสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง” นางสาว ปวิตรา กล่าว

ผลิตภัณฑ์ขนมภายใต้แบรนด์ “โอเค” นั้นเกิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ของความ “เป็นไปได้” ของทุกไลฟ์สไตล์ คาแรคเตอร์ของแบรนด์ จะสื่อถึงความชิค และสดใสบวกถึงทัศนคติในเชิงบวกที่ทำให้ทุกแง่มุมของชีวิตประจำวันเป็นเรื่อง “OK” ซึ่งปัจจุบันแบรนด์แม่ “โอเค” มีสินค้ากว่า 10 กลุ่ม ซึ่งหลักๆพุ่งเน้นไปที่ แครกเกอร์ บิสกิต และซอฟท์เค้ก โดยมีกลุ่มสินค้าหลักได้แก่  โอเค ทิน บิสกิต 6 รสชาติ โอเค เค้ก 5 รสชาติ และโอเค ฟรุ๊ตตี้ บิสกิต 3 รสชาติ ซึ่งถือว่าทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี สามารถสร้างยอดขายรวมภายใต้แบรนด์ “โอเค” ได้กว่า 300 ล้านบาท ในปี 2554 ที่ผ่านมา

OK THIN BISCUIT ปัจจุบันที่ทั้งหมดหกรสชาติคือ ชีส ช็อกโกแล็ต นม สาหร่าย พิซซ่า และงาดำ สำหรับเวลาเร่งรีบ สามารถหาซื้อได้ที่ Family Mart, 108 Shop ซองละ 5 บาท หรือหาซื้อติดบ้านได้ที่ Home Fresh Mart, Gourmet Market, Lotus (Club Pack), Makro, TANG HUA SENG, และร้านค้าชั้นนำทั่วไป ในราคาแพ็คละ 55 บาท บรรจุ 12 ซองเล็ก หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bigonegroup.com

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น