อัฟกัน ไวร์เลส ใกล้บรรลุเป้าหมายว่าจ้างพนักงานชาวอัฟกัน 5,000 คน

  โพสเมื่อ 2012-04-02 15:00:24 โดย byline
 

คาบูล, อัฟกานิสถาน--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – ยูเอสนิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

อัฟกัน ไวร์เลส (Afghan Wireless: AWCC) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของอัฟกานิสถาน และเป็นบริษัทเอกชนรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในอัฟกานิสถาน จ้างพนักงานชาวอัฟกันท้องถิ่นกว่า 4,300 คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายระยะสั้นในการจ้างพนักงานชาวอัฟกันโดยตรง 5,000 คน ก่อนครบรอบ 10 ปีการก่อตั้งบริษัท เพื่อแสดงให้เห็นว่าบริษัทให้ความสำคัญกับชาวอัฟกันอย่างแท้จริง นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังจ้างชาวอัฟกันท้องถิ่นโดยทางอ้อมอีกกว่า 100,000 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรเติมเงิน พนักงานตู้โทรศัพท์สาธารณะ และผู้ขายซิมการ์ด ปัจจุบัน กว่า 97% ของพนักงานทั้งหมดของ AWCC เป็นชาวอัฟกัน แสดงให้เห็นว่า AWCC เป็นบริษัทที่บริหารและดำเนินการโดยชาวอัฟกันอย่างแท้จริง

พนักงานชาวอัฟกัน 4,300 คน ได้ประโยชน์จากโครงการ "Afghan Development Program" (ADP) ของ AWCC ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมและสอนการให้บริการลูกค้าสำหรับพนักงานในท้องถิ่น อามิน รามิน (Amin Ramin) กรรมการผู้จัดการ AWCC กล่าวถึงการลงทุนจัดจ้างบุคลากรว่า “การเติบโตในระยะยาวของ AWCC ขึ้นอยู่กับความสำเร็จของพนักงาน ดังนั้น AWCC จึงลงทุนให้การฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพของพนักงาน บริษัทของเราต้องการมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอัฟกานิสถานให้ดียิ่งขึ้น และทำให้พนักงานของเรามีชีวิตที่ดีขึ้น ทีมบริหารของเราทุกคนส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานดังกล่าว ด้วยการช่วยเหลือพนักงานให้มีความสามารถอย่างมืออาชีพ มีการพัฒนาในฐานะบุคคล และสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่”

นายนาเดอร์ อับดุลลาห์ (Mr. Nadir Abdullah) ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ AWCC กล่าวถึงการจ้างพนักงานในท้องถิ่นว่า “ในแต่ละวัน AWCC รับพนักงานใหม่ที่เป็นชาวอัฟกัน เราสร้างโอกาสในการพัฒนาบุคลากรใน 3 ด้าน ได้แก่

1.ประสบการณ์ในการทำงาน
          
2.ความสัมพันธ์ในการทำงานผ่านการสร้างเครือข่ายและการตอบรับ
          
3.โอกาสการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการ”

เอห์ซาน บายัต (Ehsan Bayat) ประธานกรรมการ AWCC ภาคภูมิใจที่ได้เห็นเครือข่ายชาวอัฟกันเจริญเติบโตและมั่นคง “AWCC ต้องการรักษาความเป็นผู้นำด้านโทรคมนาคม และสนใจจ้างชาวอัฟกันทั้งชายและหญิงที่สามารถสร้างอนาคตร่วมกับบริษัทได้ ชาวอัฟกันเข้าใจอุตสาหกรรมโทรคมนาคมอย่างรวดเร็วผ่านการฝึกอบรมและการทำงานจริง จนกลายเป็นกลุ่มที่มีบทบาทหลากหลายในการดำเนินงานประจำวันของ AWCC ในปัจจุบัน และสิ่งที่พวกเขาได้รับเป็นการตอบแทนคือ พวกเขาสามารถเลี้ยงดูครอบครัวและมีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ชาวอัฟกันจำนวนมากที่ผ่านประสบการณ์จาก AWCC ยังสามารถเริ่มทำธุรกิจของตนเองหรือไปทำงานกับบริษัทอื่นได้ นับเป็นการพัฒนาฝีมือแรงงานอัฟกันสู่อีกระดับ”

สามารถดูข้อมูลการจ้างงานได้ที่ www.afghan-wireless.com และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ AWCC ในการช่วยเหลือชาวอัฟกัน

          
เกี่ยวกับ อัฟกัน ไวร์เลส
          
อัฟกัน ไวร์เลส มีสำนักงานใหญ่ในกรุงคาบูล บริษัทให้บริการลูกค้าราว 4,000,000 รายทั่วอัฟกานิสถาน และเป็นบริษัทเอกชนที่จ้างชาวอัฟกันทำงานมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยจ้างพนักงานโดยตรงกว่า 4,300 คน และโดยอ้อมอีก 100,000 คน บริษัทเป็นผู้นำด้านการสื่อสารไร้สายและบรอดแบนด์สำหรับลูกค้าภาคธุรกิจและครัวเรือน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.afghan-wireless.com หรือที่เว็บไซต์

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น