งานแคนตันแฟร์ครั้งใหม่ใกล้เปิดฉาก พร้อมนำเสนอโอกาสในการเข้าสู่ตลาดจีน

  โพสเมื่อ 2012-04-02 15:07:26 โดย byline
 

กว่างโจว--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ - เอเชีย / อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้าที่ไหญ่ที่สุดในจีนรับบทบาทสำคัญมากขึ้นในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกตกต่ำ

ในขณะที่สหรัฐและยุโรปกำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ งานแคนตันแฟร์ (The Canton Fair) จึงกลายเป็นเวทีที่มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจต่างประเทศที่กำลังมองหาโอกาสทางการค้าและดินแดนแห่งใหม่สำหรับธุรกิจ

แคนตันแฟร์ เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในจีน โดยสามารถดึงดูดผู้ผลิตสินค้าที่ดีที่สุดของจีนและบริษัทต่างประเทศกว่า 2,000 บริษัทจากกว่า 50 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐ ญี่ปุ่น เยอรมนี อิตาลี และอังกฤษให้มาร่วมงานได้ในแต่ละปี และเพื่อรับมือกับวิกฤติเศรษฐกิจโลก ในการจัดงานปีที่ผ่านๆมา แคนตันแฟร์จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจต่างประเทศ ธุรกิจจีน รวมถึงผู้ซื้อ

จง ชาน รมช.กระทรวงพาณิชย์ของจีนได้กล่าวปาฐกถาในงานแห่งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ว่า “การปรับโครงสร้างเศรษฐกิจโลกส่งผลให้เกิดโอกาสใหม่ๆทางการค้า ในการเตรียมงานแคนตันแฟร์ เราต้องทำตามแนวคิดด้านการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ และนโยบายที่ว่า ‘การเติบโตอย่างมั่นคง การปรับโครงสร้างการค้า และการส่งเสริมดุลการค้า’ เพื่อที่จะคว้าโอกาสเหล่านั้นและเผชิญกับความท้าทายต่างๆ”

งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 111 จัดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจต่างประเทศ เนื่องจากรัฐบาลจีนได้ตัดสินใจที่จะส่งเสริมการนำเข้าเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการค้าที่สมดุล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผน 5 ปี ฉบับที่ 12 ของจีน”

ลุยจิ คาเพรตโต เจ้าของบริษัทฟอคคาชา เทค (Foccacia Tech) ของอิตาลี ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศตามความต้องการของลูกค้า กล่าวว่า ธุรกิจของเขาเติบโตขึ้นนับตั้งแต่ที่ได้ร่วมจัดแสดงสินค้าที่แคนตันแฟร์เป็นครั้งแรกในปี 2547 หลังจากที่เขาได้ชิมลางด้วยการเข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อในปีก่อนหน้านั้น “แคนตันแฟร์ช่วยให้ผมได้พบปะกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สถาปนิก และนักออกแบบของจีนหลายราย และปัจจุบันผมยังได้เริ่มผลิตสินค้าในประเทศจีนด้วย”

ผู้ซื้อจากต่างประเทศจะพบกับโอกาสมากมายในการพบปะกับธุรกิจจีนภายในงาน โรเบิร์ต แซดคิวบี ประธานบริษัทสเปรคตรา ไชน่า กล่าวว่า เขาได้เข้าร่วมแสดงสินค้าในงานแคนตันแฟร์ครั้งแรกเมื่อปี 2537 และปัจจุบัน เขาได้เข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อ ด้วยมูลค่าการทำธุรกิจประมาณ 50 ล้านดอลลาร์ในแต่ละปี “ภายในแค่ 15 วัน เราสามารถเห็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ประกอบขึ้นในจีน ซึ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าเราได้เดินทางไปทั่วประเทศจีน” เขากล่าว

งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 111 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมนี้ ณ ไชน่า อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กซ์พอร์ต แฟร์ คอมเพล็กซ์ ในเมืองกว่างโจว ประเทศจีน

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น