ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดแบบไหนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

  โพสเมื่อ 2013-04-10 15:36:06 โดย daejongkon


ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

       โต๊ะทำงานที่ดีควารจะหันหน้าอกมาทางประตู แต่ต้องไม่ตรงกับประตูทีเดียวแต่ต้องเยื้องกับประตู เป็นการป้องกันพลังที่รุนแรงจะเข้ามาปะทะเรา ส่วนด้านของโต๊ะทำงานควรเป็นผนังที่มั่นคง ไม่ควรเป็นกระจกใส ถนนหรือแม่น้ำลำคลอง ซึ่งเป็นพลังชี่ที่เครื่องไหวตลอดเวลา ทำให้ขาดความมั่นคงไป แม้แต่คนเดินผ่านหลังโต๊ะทำงานก็ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ถ้าผนังด้านหลังดูเรียบเกินไป เราอาจจะนำภาพภูเขามาติดไว้ด้านหลัง เพื่อเพิ่มความมั่นคง แต่ภาพภูเขาไม่ควรจะสูงขึ้นหรือมียอดแหลมมากนัก แต่ถ้าเป็นภาพภูเขากับน้ำตก หรือ แม้น้ำลำคลอง หรือทะเลก้ไม่เหมาะสม


 

เมื่อได้โต๊ะทำงานที่เหมาะสมแล้ว ในจุดที่ควรจะเป็น เราจะมาจัดวางสิ่งของ เพื่อปรับฮวงจุ้ยกันนะคะ ก่อนอื่นเรามาแบ่งโต๊ะทำงานออกเป็น 9 ช่อง


1. ตำแหน่งที่ 1 เป็นตำแหน่งของความมั่นคั่ง ควรวางพวกธนบัตรสีม่วงสีแดงจะถูกโฉลกมาก ถ้าไม่อยากใช้ธนบัตรจริง อาจจะชะนบัตรขวัญถุงของหลวงพ่อต่างๆก็ได้ค่ะ

2. ตำแหน่งที่ 2 เป็นตำแหน่งของชื่อเสียง ควรวางนามบัตรโคมไฟ ภาพดวงอาทิตย์ หรือสิ่งที่แสดงถึงพลังความร้อน สีแดงเหมาะมาก สำหรับมุมนี้

3. ตำแหน่งความรัก จะวางรูปคนรักไว้ก็ได้ แต่ควรเป็นรูปคู่นะคะ จะได้ไม่โดดเดี่ยว หรือจะหารูปหัวใจชมพูหรือแดงวางไว้ 1 คู่ ก็ได้ค่ะ หรืออะไรก็ได้ที่ดูแล้วโรแมนติค

4. ตำแหน่งครอบครัว หาภาพสมาชิกในครอบครัวใส่กรอบไม้ หรือวางกระถางต้นไม้ใบกรมๆ แทนก็ได้

5. ตำแหน่งสุขภาพ ตำแหน่งกลางคือดินใช้สัญลักษณ์สีเหลืองแทนดิน หารูปดอกทานตะวันสวยแปะไว้บนโต๊ะหรือใต้โต๊ะก็ได้ หรือกระดาษสีเหลืองตัดเป็นรูปปากัวติดไว้ก็ได้

6. ตำแหน่งความคิดสร้างสรรคและเด็กๆ เป็นสีเงิน หรือโลหะ วางรูปเด็กๆ ไว้เป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

7. ตำแหน่งทักษะและความรู้ วางพวกหนังสือตำราต่างๆ

8. ตำแหน่งการงานอาชีพ จะเป็นสีดำ ตัดกระดาษเป็นรูปปากัว แปะไว้ใต้โต๊ะสีดำ

9. ตำแหน่งคนช่วยเหลือ และการเดินทางอาจวางรูปที่คุณเคารพ หรือรูปครูอาจารย์หรือเพื่อนๆ ลูกค้า หรือจะเป็นโทรศัพท์ไว้มุมนี้รูปควรมีกรอบสีเงินหรือเทาๆ เท่านี้คุณก็จะได้ โต๊ะทำงานที่ถูกอวงจุ้ยมากๆ ค่ะ ง่ายแต่ได้ผลลองทำดูนะคะ


 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


ขอบคุณครับ

#1 โดย tewmathonline
เมื่อ 2014-04-11 03:14:46