ดูดวงตามราศ๊ ตลอดปี 2557 (ตอนที่ 1)

  โพสเมื่อ 2013-09-26 15:57:06 โดย hanako

 

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2557 (ตอนที่ 1) 

ราศีเมษ

ช่วงนี้ชาวราศีเมถุนมักอารมณ์ร้อนหงุดหงิดง่าย ขี้บ่นตลอดเวลาบางทีใครทำอะไรไม่ค่อยได้ดังใจ เพราะความเลือดร้อนจึงได้เป็นผู้นำคนอื่น แต่คุณต้องฝึกระงับอารมณ์ตนเองไว้บ้างเดี๋ยวจะมีปากเสียงกับคนอื่นได้แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าคุณจะทำอะไรคุณมักได้รับความสำเร็จ

 

การงาน : ช่วงนี้จะมีเดินทางตลอดเวลาและได้พบปะผู้คนมากมาย หรือบางทีจะทำงานร่วมกับคนอื่นๆ โดยที่คุณได้เป็นผู้นำ ส่วนใครที่มีลูกน้อง และสร้างปัญหาได้ตลอด ระวังอาจจะสร้างปัญหา ทำให้เดือดร้อนตามไปด้วยราศีนี้บางคนจะโยกย้ายงานไปทำที่ใหม่

 

การเงิน : ยังพอมีพอใช้อยู่ ไม่ขาดมือแต่คุณมักเก็บเงินไม่ค่อยได้ พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้เท่าที่จำเป็นแล้วเก็บเงินในรูปแบบเงินฝากประจำไปเลยและไม่ต้องบอกให้ใครรู้ด้วย ไม่งั้นจะรักษาไว้ไม่ได้แต่หากเดือดร้อนก็จะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เรื่อยๆยังไงก็อ่อนน้อมไว้มากๆ

 

ความรัก : คนโสดอาจจะมีรักใหม่เข้ามา แต่เลือกหรือไม่เลือกนั้นอยู่ที่คุณนั้นเอง และความรักยังเหมือนเด็กๆ หาความมั่นคงไม่ค่อยได้ ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ คุณจะพบคู่เป็นคนอายุอ่อนกว่า และคุณมีโอกาสที่จะสมหวังดังความตั้งใจแบบไม่น่าเชื่อ

 

สุขภาพ : ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เพราะว่าคุณมักจะมีอารมณ์ที่แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะป่วยทางด้านอารมณ์ซะมากกว่า แนะนำให้ฝึกเดินจงกรม หรือไม่ก็ฝึกอานาปานสติก็จะดีมาก

 

 

 

ราศีพฤษก


ตัวคุณ : วาสนาคุณในช่วงนี้นับว่าคุณมักใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น คุณมักเป็นคนที่มีความหนักแน่น มักเป็นผู้นำคนหรือเป็นหัวหน้างานคนอื่น คุณมักจู้จี้ขี้บ่นช่างเลือกเจ้าระเบียบ บางทีทำให้เพื่อนรอบข้างเขาต้องเบื่อแต่คุณก็ยังมีมิตรสหายคอยช่วยเหลือคุณอยู่ตลอดเวลา

 

การงาน : ช่วงนี้ยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร มีเหตุพบเจออุปสรรคตลอด ให้คิดซะว่าเป็นเรื่องธรรมดา คุณมีดวงที่จะเป็นหัวหน้าคนอื่นหรือเป็นหัวหน้างาน ใครที่มีบริวารถือว่าบริวารให้โชคให้คุณมาก ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ก็ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีเลยทีเดียวแนะนำให้เข้าหาผู้ใหญ่เอาไว้

 

การเงิน : จะมีเข้ามาแบบทันใจ และมีใช้หมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา หรือมีมิตรสหายคอยช่วยเหลือเกื้อกูลดีมาก เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเก็บเงิน เพราะโอกาสดีๆได้เข้ามาหาคุณแล้ว แต่ถึงอย่างไรคุณก็ต้องหมั่นทำบุญมากๆในส่วนของการทำทานศีลและภาวนาด้วย

 

ความรัก : ถือว่าเรื่อยๆไม่ได้มีอะไรตื่นเต้นมากมาย ใช้ชีวิตเรื่อยๆไปวันๆ ส่วนใหญ่ถ้ามีปัญหาเข้ามาก็อาจจะซื้ออะไรเซอร์ไพส์บ้างเดี๋ยวก็ดีเอง ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ถือว่าช่วงนี้คุณค่อนข้างมีเสน่ห์ชวนหลงใหล และจะมีคนมาเลี้ยงข้าว ถือว่าเป็นลาภปาก แต่ความรักยังไม่ถูกใจเท่าไรนัก

 

สุขภาพ : นับว่าไม่น่ากังวลเท่าไรนัก เพราะสุขภาพยังดีอยู่ แต่ช่วงนี้คุณกินเก่งระวังจะเป็นโรคอ้วน เพราะกินจุบกินจิบตลอดเวลา บางทีชอบกินหวาน ระวังน้ำตาลขึ้นก็แล้วกัน ที่เหลือก็คงไม่น่ากังวลใดๆ

 

 

 

หนุ่มราศีเมถุน


หนุ่มราศีเมถุนอย่างคุณเป็นผู้ชายธาตุน้ำ ดิ้นรนต่อสู่ไขว่คว้าหาอนาคตด้วยตนเอง ในฐานะเริ่มต้นไม่ค่อยจะดีนัก น่าสงสารดิ้นรน แะสร้างด้วยมัน2 สองมือ ทะเยอทะยานไปสู่ความสำเร็จ เป็นอาจารย์ เป็นนักวิศวะ เป็นนักคิด เป็นโปรแกรมเมอร์ หรือเป็นนักครีเอทีฟ ดีมากเพราะเป็นคนกระตือรือร้นอยู่เสมอ ชอบของสวยงาม ดัดจริต เดี๋ยวจะออกไปทางตุดซี่

 

ขณะเดียวกันชอบคนอ่อนหวานเอาอกเอาใจ ชอบคนละเมียดละไม เป็นคนที่ดูรายละเอียดมาก แต่เป็นคนที่ไม่ ชอบเอามาใส่ใจมาก ไม่เหมือนผู้ชายราศีพฤษกที่เอามาใส่ใจมาก และค่อนข้างที่จะวิพากวิจารณ์กัน ในขณะเดียวกันหนุ่มราศีเมถุน เป็นคนที่มักจะทำให้ผู้หญิงช้ำใจหลายครั้ง เพราะเป็นคนที่ คิดจะเลิกก็เลิก เลย น่ากลัวนะอันนี้

 

ผู้ชายอย่างคุณมีลักษณะเป็นปู คือเดินก็ไม่ตรงกับที่ จึงมี บาดแผลในความรักมาก่อน มักจะล้มเหลว ในความรักมาสักครั้งหนึ่ง ครั้งเดียวไม่เคยพอ ขอเบิ้ล คุณจะก้าวต่ออย่างทระนง องอาจไปสู่ความสำเร็จของตัวเองได้อย่างมั่นใจ พลังอันสมองและความคิดของคุณเมื่อคุณเป็นคนที่เลือกคู่ได้อย่างชัดเจน

 

 

 

 

หนุ่มราศีกรกฎ

 

ชอบผู้หญิงที่ค่อนข้างจะเป็นผู้ดี สวยสง่า ใจเย็น เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ พูดจาอะไรอย่าเอะอะโวยวาย ถ้าใครก็ตามแต่ ถ้าเกิดกลับไปบ้านแล้วโวยวาย ล่ะรับรองคุณจะต้องนับ 1 ถึง 10 เพราะครบ 10 เมื่อไหร่คุณจะไม่พูดด้วย ครบ10 ครั้ง

 

เมื่อไหร่คุณเลิกเลย โอ๊ะ…อะไรจะเร็วขนาดนั้น คุณเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใคร มาเผด็จการคุณเป็นคนที่มัธยัสถ์ ชอบผู้หญิงที่รู้จักมัธยัสถ์ด้วยและรักบ้าน ถ้า ใครจะคิดเป็นคู่ครองของหนุ่มราศีกรกฎ ต้องเป็นแม่บ้านที่ดี สอดส่อง ดูแลบ้าน ให้ เค้าได้ ดูแลเครื่องใช้ ตอนเช้าก็ตั้งว่านี่ถุงเท้า พ่อจ๋านี่นะจ๊ะ พ่อจ๊า… คุณต้องใช้ความอดทนหน่อยนึง เพราะหนุ่มราศีกรกฎ ชอบผู้หญิงที่รู้จักหน้าที่ของตน เอง

 

ซ้ำในสมัยนี้ผู้หญิงหลายคนหาได้ยากที่จะทำได้อย่างนี้ ฉะนั้นคู่รักที่เหมาะสม กับหนุ่มราศีกรกฎอย่างคุณ ต้องเป็นคู่รักที่เข้าใจ ปรับตัวเองได้ เยือกเย็นบ้าง บางครั้ง และชัดเจนในคำพูด มีเหตุผล เพราะคุณเป็นคนที่เปิดอารมณ์ตัวเองได้ คุณ ชอบผู้หญิงที่ไม่จืด แต่ไม่เปรี้ยวจี๊ดจนเกินไป แต่เป็นคนที่ปรับตัวกับสังคม และ ไม่จู้จี้จุกจิก ห้าวพูกก้าวร้าวคุณต่อหน้าคนว่าคุณลับหลังหรือลุยกันเลย

 

เมื่อเปิดประตูบ้านแล้ว ผู้หญิงราศีมีนดีมาก ผู้หญิงราศีพิจิก ราศีกันย์ ราศีกรกฎก็ใช้ได้ ราศีเมถุน ก็พอทนเช่นกัน คู่ครองของคุณจะต้องเป็นคนที่หึงคณบ้าง และ รู้สึกว่าการหึงคุณนั้นจะมีค่า เพราะคุณเป็นคนที่ชอบเรียกร้อง คุณค่าของคุณแปลกพิลึกนะคุณนี่ ขณะเดียวกันเค้าบอกว่า หนุ่มราศีกรกฎถ้าจะไปรักใครสักคน ผู้หญิง ของคุณ ต้องไม่เป็นคนที่เจ้าอารมณ์มากนัก เพราะคุณเป็นคนที่เจ้าอารมณ์เยอะอยู่ แล้ว มีเสน่ห์ไม่วิตกจริต

 

การงาน เดือนนี้ ท่านมีความสบายใจ ในเรื่องหน้าที่การงาน ประสพผลสำเร็จ ในด้านการงาน งานออกดอก ออกผล ทำให้ บางท่านอยากจะขยายงานเพิ่มเติม มีโอกาสดีๆเข้ามาให้คุณ หยิบจับ อะไร ก็ดีไปหมด


การเงิน ช่วงนี้ เงินตกใส่หน้าตัก ท่านจะได้รับเงินมากมาย เป็นเดือนที่ท่าน มีความสุข และความพอใจ กับรายได้ในช่วงนี้


คนโสด สำหรับคนโสดที่รอคอยคนรู้ใจ ใจเย็น ๆ นะคะคุณจะได้พบกับเค้าในเดือนนี้ เค้าจะเป็นคนช่างพูดช่างเอาใจท่านอย่างดีมากๆคน หนึ่ง


ครอบครัว ให้ระวัง คนในครอบครัว เจ็บป่วยไม่สบาย โรคภูมิแพ้ ระบบทางเดินหายใจ

 

 

ราศีสิงห์

 

วาสนาในช่วงนี้มักมีคู่แข่งตลอดเวลา จะทำอะไรจะเหนื่อยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบางท่านที่ต้องวิ่งเต้นติดต่อกับผู้ใหญ่จะเหนื่อยมากคุณต้องหมั่นตรวจเช็คสุขภาพไว้บ้างนะครับเพราะว่าสุขภาพคุณไม่ค่อยดีเท่าไรนัก และเข้าหาสังคมต้องอย่าออกตัวมากเดี๋ยวจะเจอปัญหาบ่อยคุณต้องระวังไว้บ้างนะครับ

 

การงาน : ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องไปติดต่อเจรจาซะส่วนมาก หรืออาจต้องเข้าสังคมบ่อยขึ้น คุณจะต้องวิ่งเต้นตลอดเวลา แต่ดวงงานปีนี้เดินทางแล้วกจะให้โชคมากกว่า หากอยู่กับที่งานจะไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่นักฉะนั้นต้องออกไปพบลูกค้าข้างนอกจะดีกว่า

 

การเงิน : ชาวราศีกันย์นั้นถือว่าไปได้ดีเลยทีเดียว มีเงินใช้ไม่ขาดมือ บางคนจะได้เงินหรือของขวัญของฝากจากแฟน บางคนจะได้เงินมาจากหุ้นส่วนนั้นเอง ใครมีโทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารหรือคอมพิวเตอร์บางทีจะเสียบ่อยคุณควรเซฟข้อมูลไว้หลายที่

 

ความรัก : ถือว่ายังไม่ดีมาก เพราะว่าหากใครที่มีคู่อยู่แล้วบางทีคุณจะห่างเหินกับคนรัก หรือไม่ก็ต้องอยู่คนละที่ และให้ระวังคนรักอาจจะเจ็บป่วยบ่อย ต้องหมั่นเช็กร่างกายไว้บ้าง ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่อาจจะเจอคู่ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

 

สุขภาพ : สุช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก บางทีปวดหัวบ่อย ความดันขึ้น ระบบทางเดินหายใจไม่ค่อยดี ระวังน้ำตาลขึ้นด้วย ยังไงก็ตามคุณต้องดูแลอาหารการกินให้ดีๆ หมั่นฝึกสมาธิและกรรมฐาน จะสามารถพัฒนาทางจิตได้เร็ว

 

 


ราศีกันย์


ตัวคุณ : วาสนาคุณในช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไรนัก คุณควรนอนพักผ่อนให้มากๆ และหมั่นเช็คสุขภาพไว้ด้วย ชาวราศีนี้บางท่านจะได้เดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด แต่คุณก็ยังมีความสุขดีในตอนนี้ ไม่มีอะไรเลวร้ายจนเกินไป ยังไงก็หมั่นทำบุญไว้มากๆ บุญจะได้ส่งผลมากยิ่งขึ้น

 

การงาน : คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ริเริ่มงานใหม่ หรือมีโครงการใหม่เข้ามา หากใครที่ทำงานโดยมีหุ้นส่วนบางทีระวังจะขัดแย้งกันบางทีต้องทำใจไว้บ้าง ถ้าเป็นช่วงนี้คุณเหมาะกับทำงานเพียงคนเดียวจะดีกว่ายังไงก็ตามความเข้มแข็งและอดทนนั้นจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

 

การเงิน : ถือว่ามีเข้ามาเรื่อยๆแต่ยังไม่มากนัก ไม่ใช่เงินก้อน คุณมีโอกาสที่จะได้เงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ด้วย ถ้าจะแสวงหาผลประโยชน์หรือโชคลาภแนะนำให้ไปต่างถิ่น หรือหากจะบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือว่าเสริมดวงดีมากจะได้สมปรารถนา

 

ความรัก : ช่วงนี้อาจจะมีเรื่องขัดใจหรือขัดแย้งกันตลอดเวลา ความรักนั้นไม่หวานแหวมากเท่าไรนัก บางทีมีเรื่องอะไรควรพูดกันดีๆ หากใครที่ยังไม่มีคู่ ดวงชาตาในเรื่องความรักคุณนั้นมักมีคู่แข่งตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะรักชอบใครหรือไม่ ความรักจะมีอุปสรรค ขอแนะนำให้พักเรื่องรักไว้ก่อนจะดีกว่า

 

สุขภาพ : ช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เพราะโรคความดันกำลังจะถามหา บางทีปวดศีรษะบ่อยมาก มีปัญหาเรื่องสายตาและหัวใจ ควรหมั่นพบแพทย์บ่อยๆ พยายามทำอารมณ์แจ่มใสอยู่เสมอ นับว่าเป็นข้อดีสำหรับคุณในเดือนนี้

 

 (อ่านต่อตอนที่ 2)

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น