ราเม็งต้นตำรับ ชาบูตง (CHABUTON) ฉลองครบรอบ 1 ปี

  โพสเมื่อ 2011-03-04 11:19:41 โดย hanako

เชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน บินลัดฟ้าจากญี่ปุ่น เสิร์ฟราเมนต้นตำรับ ชาบูตง (CHABUTON) ในงานฉลองครบรอบ 1 ปี ให้แฟนพันธุ์แท้ได้ลิ้มลองความอร่อย 


 
ชาบูตง จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปี ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเสิร์ฟ ราเมนต้นตำรับ โดยเชฟราเมนตัวจริง มร. ยาสุจิ โมริซึมิ (Mr. Yasuji Morizumi) มาสเตอร์เชฟและเจ้าของร้านราเมนในสหรัฐอเมริกาหนึ่งเดียวที่ได้รับดาวจาก “มิชลิน ไกด์” (MICHELIN GUIDE) และได้รับการแนะนำโดย ZAGAT LA สื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ให้สาวกแฟนพันธุ์แท้ได้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี 10 ท่านร่วมพิสูจน์ความอร่อยของราเมนระดับ ทีวี แชมป์เปี้ยน ในวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ร้านชาบูตง สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6

งานฉลองครบรอบ 1 ปี “ชาบูตง” ราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่นโดยสุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน จัดขึ้นในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ในงานนี้ ชาบูตงได้จัดเตรียมของขวัญพิเศษแทนคำขอบคุณ โดยเชิญ สุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน มร. ยาสุจิ โมริซึมิ ผู้รังสรรค์และเจ้าของสูตร CHABUTON บินตรงจากญี่ปุ่น เพื่อปรุงราเมนสูตรพิเศษ เมนูเซอร์ไพรส์ให้แฟนพันธุ์แท้ผู้โชคดี 10 ท่านได้ชิมกันร้อน ๆ ถึงประเทศไทย พร้อมแวะเยี่ยมเยือนทักทายแฟน ๆ และลูกค้าชาบูตง อย่างใกล้ชิดทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 และเมเจอร์ รัชโยธิน บริเวณ ซูซูกิ อเวนิว ชั้น 2 ในระหว่างการมาเยือนครั้งนี้

สุดยอดเชฟราเมน มร. ยาสุจิ โมริซึมิ ผู้พิชิตรางวัลชนะเลิศในรายการยอดฮิต “ทีวี แชมป์เปี้ยน” ปี 2002 ในประเทศญี่ปุ่น มีความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเยาว์ ว่าอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่ออยากให้ผู้คนได้ลิ้มรส และมีความสุขไปกับอาหารที่เขาปรุง มร. โมริซึมิ จึงได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมด ให้กับการทำอาหารฝรั่งเศส แต่ร้านอาหารในฝันยังดูห่างไกลและไม่มีวี่แวว ท้ายที่สุด มร. ยาสุจิ โมริซึมิ จึงถอดใจ และหันหลังให้กับวงการเชฟ แต่แรงบันดาลใจกลับเกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากเขาได้ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านอย่าง “ราเมน” และได้สัมผัสถึงแววตา ความสุขของผู้คน ที่กำลังเอร็ดอร่อยกับราเมนชามโตตรงหน้า และเขาก็ได้รู้ว่า การที่จะทำอาหารให้ผู้คนชื่นชมนั้น ไม่ได้อยู่ที่ความเลิศหรูของอาหาร หากแต่ขึ้นอยู่กับรสชาติที่ดี และความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแรงบันดาลใจนี้เองที่ทำให้เขาตัดสินใจทำตามฝันของตนเอง มร. ยาสุจิ โมริซึมิ จึงใช้พลังที่มีอยู่ ฮึดสู้อีกครั้งด้วยการเปิดร้านราเมน ในชื่อ “ชาบูยา” (Chabuya) และด้วยความมุ่งมั่น ความพยายามของเขา ทำให้ร้านราเมนค่อย ๆ ได้รับความนิยม จนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในฐานะร้านราเมนแสนอร่อย ที่มีผู้คนยืนเข้าคิวรอมากที่สุดแห่งหนึ่ง
-2-

จนได้รับการขนานนามว่า “ผู้เป็นเลิศทางด้านการทำราเมน”จากงาน “8th Tokyo One Week Ramen Grand Prize” และจากนั้นไม่นานเขาก็ได้รับรางวัลชนะเลิศจากรายการ ทีวี แชมป์เปี้ยน ของ ทีวี โตเกียว หลังจากนั้นเขาได้ขยายสาขาร้านราเมนไปยังต่างประเทศ เช่น ในลอสแองเจลลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นกำเนิดแห่งร้าน “ชาบูตง” และเขายังเดินหน้าเปิดร้าน “CHABUYA Tokyo Noodle Bar” ซึ่งเป็นร้านราเมนร้านแรกและร้านเดียวที่ได้ตีพิมพ์ลงใน “มิชลิน ไกด์” (MICHELIN GUIDE) อีกทั้งร้านราเมนภายใต้แบรนด์อื่นของเขาก็ได้รับการแนะนำโดย ZAGAT LA ซึ่งเป็นสื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอีกด้วย  ชาบูตงสาขาแรกได้เปิดบริการที่เมือง อะกิฮาบาระ กรุงโตเกียว และขยายสาขาเรื่อยมาจนปัจจุบันมีสาขาถึง 18 แห่งในประเทศญี่ปุ่น และ อีก 3 สาขา ในประเทศไทย ที่พร้อมเสิร์ฟราเมนเลิศรสให้แฟน ๆ ได้อร่อยกัน

นอกจากนี้ งานฉลองครบรอบ 1 ปี “ชาบูตง” ยังได้รับเกียรติจาก มร. โยชิฮิโร ทสึรูมิ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โกลบบีท เจแปน อิงค์ ในฐานะเจ้าของแฟรนไชส์ ชาบูตง มาร่วมแสดงความยินดี พร้อมรับเชิญดาราสาวสวย หญิง – สุกัญญา ไรวินท์ มาร่วมพิสูจน์ความอร่อยของราเมนระดับ ทีวี แชมป์เปี้ยน และร่วมพูดคุยกับสุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน มร.ยาสุจิ โมริซึมิ ผู้พิชิตรางวัลชนะเลิศในรายการยอดฮิต “TV Champion” กับปรัชญาการดำเนินชีวิตที่ไม่เคยยอมแพ้

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


XBldOQ xygesllcskfz

#4 โดย jtpstgpqoqp
เมื่อ 2011-12-05 19:32:46

i36Q2Z ekkvoydihhgk

#2 โดย ubdwuebpr
เมื่อ 2011-12-02 18:32:28

This info is the cat"s pjmaaas!

#1 โดย Rosie
เมื่อ 2011-12-02 15:47:03