ดูดวง วันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-04-30 13:17:56 โดย hanako

หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับข้อเสนอที่ดีมาก สมกับความเป็นนักอุดมคติของท่าน แต่การที่จะให้ทุกสิ่งทุกอย่างสำเร็จได้ต้องใช้เงินสดก้อนหนึ่ง บางทีก็เหมือนท่านซื้อเป็ดไก่ให้จระเข้อันธพาลกิน ถ้าน้ำท่วมแล้วมันหลุดออกไปได้ พบท่านที่ไหนนอกจากมันไม่ไหว้แล้ว ยังอาจรับประทานท่านเสียด้วย จันทร์ดับ (อมาวสี) 3 พฤษภาคม เสียบริวารชั้นเพื่อนฝูงหรือสิ่งของที่ท่านดูแลมานานๆ และในวันที่จันทร์ดับอังคารย้ายเข้าราศีเมษอีกดวงหนึ่ง ถ้าท่านใจร้อนนิดเดียว มีบางสิ่งที่แตกหักโดยไม่มีทางแก้ไขให้คืนกลับเป็นเหมือนเดิมได้อีก แต่ท่านเป็นผู้ชนะด้วยธรรมะคุ้มครองราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านไม่สุขสบายเท่าที่ควร ศุกร์ดาวประจำราศีของท่านถูกเสาร์เล็ง มีความคิดในแง่มุมที่ไม่ค่อยเป็นผลดีนัก บางทีก็เท่ากับทำร้ายหัวใจของตนเอง ผู้ที่จะมีความสุขได้ต้องไม่ปล่อยให้ความไม่สบายใจมีอำนาจเหนือความคิดจิตใจ บางคนก็ว่าไม่สบายใจโดยไม่มีสาเหตุ หรือสาเหตุลึกซึ้งเกินกว่าที่ค้นคว้าหาพบ อาจฝันไม่ดีแล้วลืม มีของดีขนาดพระสมเด็จ ไม่ควรอวดใคร เพราะจะถูกประทุษร้ายโดยไม่รู้ตัว อย่าตีเสมอกับผู้ที่เขาสูงใหญ่ ถ้าเขาเกิดถือตัวขึ้นมาจะแย่ ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีเมษ 4 พฤษภาคม จริยธรรมและอำนาจรัฐรุ่งเรืองราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะเดินทางแบบท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ท่านจะไม่แสดงความสำคัญให้ผู้อื่นเห็น ถ้ามีผู้มาขอพักอาศัยอยู่ด้วย ก็จะเป็นเหตุให้ท่านขาดความสะดวกสบายในที่อยู่อาศัยของตนเอง เพราะเขามีความเป็นอยู่ซึ่งไม่สอดคล้องกับท่าน ถ้าท่านมีเงินมากๆ ควรเช่าโรงแรมให้เขาอยู่ตามสบายก็จะเป็นการดี จันทร์ดับตกนวางค์กันย์อันเป็นภพ 4 ของท่าน ควรรักษาความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีไว้ให้มั่นคง ไม่เหมาะที่จะกินสุราและของมึนเมาต่างๆ รวมถึงเห็ดเมาด้วย บริวารที่เป็นผู้มีความคิดดีหรือมีคุณวุฒิพิเศษ จะนำลาภมาให้เป็นอันมากราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านเป็นชาวราศีที่ได้รับผลกระทบแทบทุกครั้งที่มีปรากฏการณ์จันทร์ดับและจันทร์เพ็ญ ว่าจะไม่เป็นคราสที่มองเห็นจากโลกก็ตาม จันทร์ดับและอังคารย้ายในราศีเมษอาจเป็นเหตุให้บุคลากรในทางการงานของท่านเกิดการแตกแยก หรือย้ายตำแหน่งหน้าที่กันเป็นการใหญ่ ถ้าบังเอิญเปลี่ยนเจ้าของงาน ท่านกลับไม่เดือดร้อนเลย ยังอยู่อย่างสงบสุขต่อไป แม้ผู้สูญเสียผลประโยชน์พยายามดึงท่านเข้าสู่วงการแห่งการต่อสู้แก่งแย่งชิงดีกัน ใครว่านิสัยคนเราเปลี่ยนไม่ได้ไม่จริง สิ่งแวดล้อมมักทำให้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ จะปวดเอวเจ็บหลังสองสามวันราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะลืมเอกสารสำคัญไว้ในที่สาธารณสถาน ซึ่งคงไม่ได้คืน หรือลืมนัดสำคัญ เช่น นัดไปศาลแล้วไม่ไป โดยมิได้บอกกล่าว หรือสมัครงานไว้เขารับแล้วไม่ไปรายงานตัวตามกำหนด เป็นการสูญเสียโอกาสอันดี เกตุเล็งราศีของท่านตลอดเดือนพฤษภาคม มีมือที่สามเข้ามาสร้างความพัลวันให้แก่การเงินหรือมิตรไมตรีของท่านกับแฟน บางทีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแก่ครอบครัวของแฟนท่านก็กระทบกระทั่งถึงท่านด้วย ถ้าท่านมีปัจจัยต่างๆ พร้อมจะเล่นการเมือง อาจมีผู้ให้ทุนก้อนใหญ่แก่ท่าน แต่เมื่อท่านได้ดีแล้ว ต้องไม่ลืมแต่งงานกับเขาโดยด่วนราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีญาติมิตรที่ถูกเจ้าหนี้เร่งรัด พวกเขาอาจต้องยืมเงินสดท่านไปใช้หนี้ ท่านเป็นผู้ที่ไม่ชอบให้ใครยืมเงิน เพราะเชื่อว่าหนี้สินเป็นเครื่องทำลายไมตรีจิตอย่างแรง จันทร์ดับตกนวางค์ราศีกันย์ ค้ำประกันเงินกู้ให้ใครก็ตาม จะมีเหตุการณ์พิเศษที่เกิดพัลวันกันพอสมควร ไม่ควรเป็นหัวหน้าวงแชร์และรับกินรับจ่ายการประกันทั้งหลาย โปรดงดเป็นเจ้ามือหวยโดยเด็ดขาดเพราะจะยุ่งมาก ฝากงานให้ผู้อื่นไม่ค่อยสำเร็จ แต่ท่านเองถ้าอยู่เปล่าๆ จะได้งานที่ดี หรือมีงานอดิเรกที่เกิดรายได้พิเศษที่น่าพอใจ และตั้งแต่สัปดาห์นี้จะหมดหนี้เป็นอิสระสมบูรณ์ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านไม่เหมาะที่จะเสี่ยงโชคโดยทุ่มเทกับการพนันหรือลงทุนในเรื่องใดๆ ต่อไปนี้คนมีเงินก็เหมือนคนจนเพราะพวกเขาจะกล้าขอยืมเงินสดจากท่านอย่างเปิดเผย ซึ่งท่านอาจไม่ได้คืนและไม่อาจเรียกร้องอะไรจากใครๆ ได้เลย ถ้ายังไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกของสมาคมที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองใดๆ ก็ควรสงวนท่าทีไว้ก่อน ใครชวนเข้าพรรคเข้าพวกด้วยควรออกห่างไว้ก่อน ท่านจะมีทัศนะไม่ตรงกับคนใกล้ชิด เพราะถูกยุยงหรือเห็นว่าสังคมใหม่ของท่านดีกว่า ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดอย่างยิ่ง ท่านยังได้ลาภเป็นพิเศษอีกหลายวัน ถ้าท่านยากจนจะมั่งมีขึ้นได้ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านค่อยสุขสบายขึ้นเล็กน้อย วันที่ 4 พฤษภาคม ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีเมษ ท่านได้ลาภจากศัตรู ผู้คนส่วนมากที่ทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริตแล้วถูกทรยศคดโกงหรือถูกชักนำให้ต่อต้านจริยธรรมและอำนาจรัฐ จะพากันได้สติกลับรู้เหตุผลและความควรมิควรต่างๆ บริวารที่ดื้อดึง ประพฤติตนเป็นพาลหรือหมกมุ่นในการพนันจะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ช่วยเหลือกิจการงานด้วยความเข้มแข็งทุ่มเท ราหูยังนำหน้าราศีของท่าน จะมีเรื่องยุ่งๆ ทุกวันศุกร์ พบแต่คนเบ่งเก่งๆ ท่านสู้เขาไม่ได้ ปล่อยให้เขาเบ่งกันจนหน้าเขียวไปเถิดราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะคิดล่วงหน้าไปถึงอนาคตอันไกล หรือนึกถึงเรื่องราวที่คนธรรมดาไม่ค่อยรู้ แต่เมื่อท่านรู้แล้วก็จะเชื่อว่าเป็นความจริง ความฝันในยามหลับของคนเราจัดเป็นนิมิตชนิดหนึ่ง แต่ความฝันสำคัญก็ไม่เป็นจริงเสมอไป มีมนต์สำคัญบทหนึ่งที่สมเด็จพระสังฆราชไก่เถื่อนทรงแนะให้พระธุดงค์สวดเมื่อฝันร้ายคือ อภัยปริตต์ เป็นบทสั้นๆ สวดง่าย มีในหนังสือเจ็ดตำนานที่มีขายตามร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ทั่วไป เล่มละไม่กี่บาทเอง ถ้าฝันว่าไม่มีชื่อของตนเอง ควรสร้างหนังสือธรรมะไว้สำหรับแจกผู้อื่น แต่ถ้าถูกผู้มีฤทธิ์หรือผู้ดีกล่าวผรุสวาท ก็ฟาดเคราะห์ไปราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านไม่แข็งแรง อนามัยของท่านจะไม่ดีเพราะสิ่งแวดล้อม เพราะมีน้ำท่วมขังรอบๆ บ้าน กลายเป็นน้ำเน่า ส่งกลิ่นทำลายฆานประสาทของท่าน จะเสียญาติมิตรที่มีความสำคัญแก่งานหรือสังคมของท่าน บางทีญาติก็เดินทางไกลหรือไปบวชเป็นพระเป็นชี อย่างน้อยก็ถือศีลกินเพล เป็นเหตุให้ท่านสะเทือนใจพอสมควร แต่ก็ได้ข้อคิดหรือปรัชญาไว้เป็นหลักใจ จะเข้าประชุมที่มีบรรยากาศคล้ายพวกอั้งยี่ ควรรีบหาทางหลีกให้ไกลที่สุด คนไม่ดีคนเดียวก็ทำให้เราแย่มากแล้ว ยิ่งคนไม่ดีเยอะๆ จะทำให้เราแย่แค่ไหนก็ยากที่จะเดาได้นะท่านราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีความสุขเพราะได้ลาภบางสิ่งบางอย่าง เช่น ได้เงินสดก้อนหนึ่ง ได้รับความรักสมความปรารถนาของหัวใจ บางคนได้รับประทานข้าวเหนียวมะม่วงก็สุขใจเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ เพราะความสุขนั้นไม่เหมือนกัน บางคนมีความสุขจากการทำงาน ได้ทำงานก็ดีใจ บางคนได้งานทำแล้วกลับโหดร้ายต่องานที่ทำ ดุด่าว่ากล่าวชาวบ้านร้านตลาดราษฎรอย่างไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น อย่างสมัยท่านจอมพล ป. ข้าราชการฝ่ายปกครองไปฟันต้นหมากถกเถาพลูของชาวสวน คนด่ารัฐบาลกันระงม ลือกันว่าเพราะรัฐบาลมีศัตรูฉลาด แต่มีเพื่อนโง่ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีรายจ่ายสูง วันที่ 3 พฤษภาคม จันทร์ดับและอังคารย้ายเข้าราศีเมษ และวันที่ 4 พฤษภาคม ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีเมษ ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมมีประโยชน์แก่ท่าน ถ้าท่านอยู่ว่างๆ จะได้งานทำ ถ้าเคยมีแฟนแล้วอกหัก จะพบแฟนใหม่ที่มีไมตรีน่าชื่นชมยินดีแก่กัน ไม่เหมาะที่จะรับการผ่าตัดร่างกายเพื่อความสนุกสนาน เช่น ทำนัยน์ตา 2 ชั้นให้เป็น 3 ชั้น ผ่าจมูกที่ธรรมดาให้เหมือนปากเหยี่ยว ไม่มีใครรู้ว่าท่านทำอย่างนั้นทำไม บางคนพิสดารกว่านั้นอีก คนเราถ้าจิตใจสดชื่นเบิกบานก็สวยไปเอง ถ้าเอาแต่โกรธก็จะน่าเกลียดน่ากลัว ใครๆ ก็ไม่รัก(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

http://www.matichon.co.thกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น