ดูดวง 13-19 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-15 10:00:32 โดย hanako

หมอทรัพย์ สวนพลู


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านเปลี่ยนแปลงความรู้สึกนึกคิดและดำเนินชีวิตประจำวัน โดยมีผลกระทบถึงมวลญาติมิตรตามอัตภาพของแต่ละคน คือท่านมีค่าใช้จ่ายของตนเองสูงขึ้น ส่วนที่จ่ายให้ผู้อื่นย่อมลดลง มีความยับยั้งชั่งใจกว่าที่แล้วมา คนที่หวังผลประโยชน์จากท่านโดยอาศัยความสงสาร ความรับผิดชอบหรือมีวิธีเอาเปรียบอย่างฉลาดหรือโง่เง่าเต่าตุ่นก็ตาม จะผิดหวังกันหมด สถานการณ์เช่นนี้นานพอที่จะเป็นเหตุให้มีบางคนจากท่านไป ด้วยหวังว่าแผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา อันขึ้นอยู่ที่ชะตากรรมของแต่ละคน ถ้าชอบพักผ่อนด้วยการยิงนกตกปลา วันวิสาขบูชานี้โปรดงดราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะลดละเลิกความเป็นอยู่เก่าๆ เคยดื่มสุราสูบบุหรี่ก็ยุติได้โดยเด็ดขาด มีทัศนคติอันสุนทรที่นำไปสู่ความสุข ไม่ต้องอาศัยผู้อื่นหรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่การรู้เห็นความเป็นไปของโลกและโชคชะตาตามความเป็นจริง รู้เท่าทันความผันแปรที่เกิดขึ้นในรูปของความไม่จีรังทั้งหลาย เสาร์อยู่ในนวางค์พฤษภระยะหนึ่ง ท่านหนักแน่นมั่นคงขึ้น เสียสละโดยปลงตกว่าย่อมเป็นเช่นนั้นเอง วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ไม่ทำบาป ทำบุญ ทำใจให้สบาย ความไม่สบายใจใดๆ อย่าให้เกิดขึ้นได้ ใครชวนทำบาปอย่าทำ เป็นการเอาชนะใจตนเองในครั้งนี้และต่อๆ ไปราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้ลาภจากบริวารและคนอ่อนกว่า สิ่งของที่ท่านเก็บไว้ในฐานที่เป็นของขวัญของที่ระลึกกลายเป็นสิ่งมีราคา เช่น นานมาแล้วมีคนให้พระเครื่องรางท่าน ท่านก็ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร ได้แต่บูชาเรื่อยมา บัดนี้มีคนมาบอกท่านว่าล้านบาทเขาก็สู้ เรื่องก็เป็นเช่นนี้ แบบคนมีที่ดินไร่เดียวขายได้เป็นล้าน ทั้งๆ ที่เคยมีราคาไม่กี่พันบาทในสมัยก่อน ท่านได้ลาภหรือได้ผลดีอะไรก็ได้เป็นสองเท่าหรือสองครั้งขึ้นไป บางท่านซื้อสลากฯ ถูกรางวัลและเลขท้ายด้วย ถ้ารีบเกินไปอาจขึ้นเลขท้ายอย่างเดียว รางวัลไม่ได้ขึ้นด้วย มารู้ทีหลังก็สายไปแล้ว คนที่รับซื้อก็หัวเราะก้ากราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำอะไรมีผู้สนับสนุนเป็นอันมาก หนีงานไปเที่ยวก็มีเพื่อนชมว่างานหนักนักก็หลบๆ เสียบ้าง ท่านต่อล้อต่อเถียงกับใครๆ ก็ชมว่าน่าจะเป็นดาวสภา ท่านขืนเชื่อจะเดือดร้อน เก้าอี้ของท่านกำลังมีคนต้องการ แหล่งทรัพยากรของท่าน เช่น บ่อปลาที่ไม่มีเจ้าของ ท่านจับไปขายเท่าไรก็ไม่มีใครรู้ จะถูกเปิดเผยเพราะคนปากบอน ความสะดวกราบรื่นในชีวิตที่ปราศจากอุปสรรคเป็นเหตุให้ท่านประมาท ทำอะไรหรือไปไหนมาไหนนึกว่าไม่มีใครรู้ แต่มิใช่เช่นนั้น ถ้าเดินทางตามลำพังอาจถูกตีชิงวิ่งราว ถ้าทำอะไรลำบากหรือมีอุปสรรค ควรปรึกษาผู้ใหญ่ของท่านราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานเพื่อส่วนรวมจะมีอุปสรรคเล็กน้อย เช่น ไฟฟ้าดับ น้ำประปาไม่มี ท่านที่ทำงานบนตึกสูงๆ ต้องเดินขึ้นบันไดน่องโป่ง บางคนเลยถือโอกาสกลับบ้าน เพื่อนฝูงอาจไปทำบุญกันหมด ท่านก็ว้าเหว่ แต่โดยทั่วๆ ไปแล้ว งานอาชีพมีแนวโน้มรุ่งเรืองสดใส ผู้ร่วมงานเคารพนับถือความคิดเห็นและงานของท่าน เพราะท่านไม่ขัดแย้งกับใครๆ เลย มีแต่แนะนำด้วยความปรารถนาดี เข้าใจและเห็นใจพวกผู้น้อยที่ทำงานผิดพลาดโดยไม่เจตนา กลางสัปดาห์ผู้ใหญ่ให้ลาภซึ่งไม่เกี่ยวแก่การเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น จะทำอะไรก็ทำไปในเมื่อท่านมีคำตอบให้พวกเขาราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีเรื่องสงสัยวิตกกังวลตามปกติของบุคคลในสังคมทั่วไป แต่ละวันมีผู้โทรศัพท์มาหลอกลวงท่านด้วยเรื่องการเงินการธนาคาร ท่านอย่าไปตอบโต้แม้แต่คำเดียว ธนาคารจะติดต่อเรื่องสำคัญกับท่านโดยจดหมายหรือเอกสาร เสาร์ยังถอยหลังในราศีของท่าน ต้นเดือนมิถุนายนจะทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู ดังนั้น ท่านที่มิใช่นักการเมืองจึงไม่ควรพูดเรื่องการเมืองกับใครๆ แม้ท่านนักดูหมอดูก็ไม่ควรดูดวงเมือง เพราะถ้าดูผิดแล้วจะยุ่ง ข้อสำคัญ ถ้าท่านดูว่าดวงเมืองเราแย่ ข้าศึกของเราจะได้รับข้อมูลที่ดี สมัยก่อนโหรท่านไม่ดูเรื่อยเปื่อยราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีชีวิตพิสดารอย่างมาก จะมีผู้แอบสนับสนุนท่านให้เล่นการเมือง โดยไม่หวังผลตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าท่านเป็นนักการเมืองแล้ว ก็จะพบว่ามีข้อผูกพันสนั่นหวั่นไหวไปเลย จะถอนตัวก็ยาก เพราะพวกนี้เป็นมิตรปลอมมิใช่มิตรแท้ ส่วนกิจการงานอื่นเช่นซื้อขายเพชรหรือแม้แต่เต้าฮวยไม่เป็นปัญหา ท่านจะไม่ค่อยติดต่อกับแฟน เพราะเขาป่วย หรือต้องคดีความ เรื่องประหลาดในครอบครัวที่เกิดขึ้น ท่านเท่านั้นจะจัดการให้สงบเรียบร้อยได้ ท่านอย่าออกเที่ยวไกลๆ เสียก่อนก็แล้วกัน เกิดพัลวันกันขึ้นมาจะกลับไม่ทันนะท่านราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ทำบุญให้ทานและทำการกุศลต่างๆ เป็นอันมาก ท่านเป็นชาวราศีที่มองเห็นคุณของการทำบุญและการศึกษาพระธรรม ถ้าท่านยังจนก็ใส่บาตร รวยเมื่อไรก็สร้างวัดหรืออาคารสาธารณกุศล เช่น สร้างโรงเรียน เป็นต้น วันที่ 17 พฤษภาคม จันทร์ในราศีของท่าน และเป็นวันวิสาขบูชา ท่านได้บำเพ็ญบุญเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งเปิดโอกาสให้บริวารได้ร่วมด้วย และเป็นกุศลแก่ส่วนรวม ก่อนเข้าพรรษาปีนี้ท่านจะบวชพระให้กุลบุตรผู้ปรารถนาจะบวชแต่อนาถา ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง พระบางรูปที่ท่านช่วยให้ได้บวช จะเป็นพระดี เป็นหนึ่งในพระไตรสรณคมน์ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านเหมือนตื่นขึ้นในตอนดึก แล้วไฟฟ้าดับหมด ฝนก็ตกไม่มีแม้แต่แสงดาวเดือน เป็นเวลาที่ว้าเหว่มาก ผู้ใหญ่ซึ่งมีอิทธิพลซึ่งท่านนับถือก็ดี แพทย์ที่ท่านฝากไข้หรือฝากครรภ์ก็ดี พากันเดินทางไปไหนไกลๆ กันหมด ถ้ามีข้อขัดข้องอะไรในใจอย่าปล่อยไปตามยถากรรม ควรปรึกษาผู้รู้ เช่น ป่วยก็ไปหาแพทย์ จะทำอาหารก็ปรึกษาคนทำครัวชั้นครู อย่าไปปรึกษาช่างตีเหล็กเพราะไม่ปลอดภัย ราหูในราศีธนูตรีโกณดาวพฤหัสบดี จะได้รับการตรวจร่างกายด้วยเครื่องมือทันสมัยครั้งใหญ่ และผลที่ได้รับก็เป็นที่ยินดีสำหรับท่าน ญาติมิตรและแพทย์ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเดือดร้อนเพราะผู้อื่นพอสมควร เช่น ขโมยเข้าบ้านข้างๆ ท่านเห็นชัดและรู้ว่าเขาเป็นใครอยู่ที่ไหน ส่วนขโมยก็เห็นว่าท่านเห็น ขโมยจะคิดอย่างไรยากที่จะเดาได้ แต่ท่านลำบากหน่อย เพราะถ้าขโมยถูกจับคงโทษว่าท่านชี้เบาะแส ทั้งๆ ที่ท่านก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ท่านจึงไม่ควรมองไกลนัก มองใกล้ๆ ไว้ปลอดภัยกว่า ใครชวนนินทาใครก็อย่าไปเออออกับเขา แม้แต่พยักหน้าก็ไม่ดี เขาจะนำไปอ้างได้ว่าท่านเห็นด้วย จะพิสูจน์ตนเองให้พ้นการใส่ร้ายต่างๆ ได้ ถ้ารักการล่าสัตว์ควรงดสักระยะหนึ่ง ก็จะเป็นการเสริมดวงให้รุ่งเรืองขึ้นได้ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเกตุอยู่ในราศีเกิดและนวางค์ ถ้าได้ลาภจะมากกว่าปกติ มีผู้นำทองมาให้ จะเป็นทองคำรูปพรรณคือสายสร้อยหรือแหวน ทองคำแท่งหรือทองใบ แต่ถ้าเป็นทองคำเปลวก็เก็บไว้ไปปิดองค์พระพุทธรูป ท่านคงถึงซึ่งภาวะเบื่อหน่าย เช่น รับอาหารชนิดหนึ่งบ่อยๆ ในที่สุดก็รับไม่ลง เกตุชักนำให้คนเราทำอะไรพิลึกๆ ได้ เรื่องอะไรที่ไม่เคยทำ ถ้าคิดจะทำในระยะนี้โปรดระงับไว้ก่อน โดยเฉพาะที่เกี่ยวแก่ผู้อื่น เช่น แอบดูแอบฟังคนคุยกัน ผู้ที่เคยนับถือท่านมาเห็นเข้าย่อมคิดเตลิดเปิดเปิงไปไกล จะใช้จ่ายโดยไม่คิดถึงวันข้างหน้าราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีดาวมฤตยูในราศีเกิดดวงเดียว ซึ่งเดินเป็นปกติ วันที่ 17 พฤษภาคม จันทร์ย้ายเข้าราศีพิจิกและเพ็ญ เป็นวันวิสาขบูชา จันทร์ตรีโกณกับมฤตยู อาจเกิดอุทกภัยคือน้ำท่วมตามธรรมชาติ หรือท่อประปาขนาดใหญ่แตกกลางเมือง ก็พัลวันกันใหญ่ แต่ไม่ร้ายเท่ากับเรือโดยสารล่มหรือชนกัน ไม่เหมาะที่จะเที่ยวทางเรือหรือไปนอนกินสุราริมอ่างเก็บน้ำหลังเขื่อนและริมแม่น้ำลำคลองต่างๆ โปรดงดแต่งงานในน้ำ ไม่ควรรับประทานสัตว์น้ำที่มีรูปร่างหรือชื่อแปลกๆ เช่น ปลาราหู ปลาจวด ปลาบ้า อย่าเข้าไปอยู่ในหมู่ชนที่ด้อยพัฒนาและไม่รู้จักท่าน(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

http://www.matichon.co.thกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น