ชาวสามชุกฮือฮาผีเสื้อหน้าคล้ายท่านเปา เชื่อเป็นศิริมงคล

  โพสเมื่อ 2011-05-16 08:23:21 โดย hanako

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ต.วังลึก อ.สามชุก ชาวบ้านพบผีเสื้อประหลาดมีปีกหน้าตาคล้ายคน มีตา มีจมูก มีหนวด ดูใบหน้าดุ ลักษณะเดียวกับเปาปุ้นจิ้น ชาวบ้านเชื่อเป็นศิริมงคลและยังไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน

 น.ส.สมหมาย ขาวพันธ์ ชาวต.วังลึก เปิดเผยว่า ตนเดินทางกลับบ้านช่วงวันหยุดยาวเพื่อผักผ่อน เมื่อนอนอยู่ที่ใต้ถุนบ้านกับพ่อแม่สังเกตเห็นผีเสื้อรูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์ มีความยาวประมาณ 5 เซนติเมตร มีสีน้ำตาลอ่อนปนน้ำตาลแก่มีรอยแต้มสีดำเข้มและอ่อนลดหลั่นกันออกไปคล้ายมีใครไปวาดไว้ด้วยสีดำ มีตาสองตา มีปาก มีหนวด ลักษณะใบหน้าคล้ายมนุษย์ผู้ชาย ดูใบหน้าดุคล้ายเปาปุ้นจิ้น แห่งศาลไคฟง เกาะอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน นิ่งเหมือนกับภาพวาดที่ใครนำมาติดไว้ เมื่อใช้มือไปจับก็พบว่ายังมีชีวิตอยู่แต่ผีเสื้อดังกล่าวไม่ยอมขยับตัวไปไหน

 

 ทั้งนี้หลังจากตนเห็นได้บอกพ่อแม่และเพื่อนบ้านให้ทราบต่างพากันตื่นเต้น วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆและชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาดูผีเสื้อประหลาดกันเป็นจำนวนมากชาวบ้านบางคน นำไปตีเป็นเลขเพื่อเสี่ยงโชค สำหรับที่บ้านตนเองอยากให้ผีเสื้อตัวนี้อยู่ที่บ้านเรานานๆเพราะเชื่อว่าเป็นศิริมงคลแก่บ้านของเราและผีเสื้อไม่ทำร้ายใครแต่ปล่อยให้อยู่ตามธรรมชาติ และอยากให้มองว่าธรรมชาติสร้างสรรค์สิ่งสวยงามให้ดูไม่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องอภินิหารเหลือเชื่ออะไรประเดี๋ยวจะไปกันใหญ่

 

 นางหรั่ง ชาว ต.วังลึก กล่าวว่า สำหรับผีเสื้อดังกล่าวตนเองไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน และทั้งชีวิตเคยเห็นเพียงตัวเดียว และคิดว่ามีความแปลกปนกับความเป็นเรื่องของธรรมชาติที่บรรจงสร้างสิ่งสวยงามมาให้เราดู สำหรับผีเสื้อไม่ใช่สัตว์มีพิษหรือทำร้ายใครได้ ซึ่งตนเองมองว่าสวยงามแต่ถ้ามีโอกาสก็จะตีเป็นเลขไปเสี่ยงโชคบ้างเพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นศิริมงคลอาจจะได้โชคลาภบ้างก็ได้

 

 

 

http://www.khaosod.co.thกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


ท่านเปาบุ้นจิ้นท่านเป็นห่วงระบบความยุติธรรมในไทย จึงจัดส่งผีเสื้อมาสำรวจลาดเลาดูเสียก่อนที่ตัวจริงเสียงจริงจะจัดการต่อไป จั๋นเจาไปเอาเครื่องประหารหัวหมามาด่วนๆ ข้าจะประหารไอ้พวกขายแผ่นดินไทยให้ขะแมร์ มันทรยศต่อแผ่นดินเกิดมันต้องประหารเท่านั้นๆๆๆๆๆๆ

#1 โดย กัล
เมื่อ 2011-05-16 10:30:20