ดูดวง ประจำวันที่ 20-26 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-22 08:21:25 โดย hanako

หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้บริวารที่ดี อย่างน้อยก็ตรงกับรสนิยมของท่าน แต่มีภาระพอสมควร เช่น ค่าอาหารและการเลี้ยงดู สุดแท้แต่สิ่งที่ได้มาเป็นอะไร เป็นไก่ฟ้าก็ไม่ค่อยสิ้นเปลือง ถ้าเป็นสุนัขพันธุ์ดีค่าใช้จ่ายก็สูงเป็นธรรมดา ให้กินข้าวคลุกหัวปลาทูอาจเป็นโรคพยาธิเข้าหัวใจ ชีวิตและงานบางส่วนของท่านจะเหมือนตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2535 ถึง 7 พฤษภาคม 2537 เงินทองไหลมาเทมา เปลี่ยนฐานะทางสังคมและการเงินอย่างมโหฬาร เป็นผลจากความสามารถทางการงานและมานะบากบั่นของท่านด้วย ชะตาของท่านเหมือนดวงเมือง พระสยามเทวาธิราชทรงช่วยท่านทุกเรื่องราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านอยู่ในตำบลอำเภอจังหวัดหรือประเทศที่เกิดเหตุการณ์สำคัญๆ หรือที่ทำงานเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เช่น แผนกที่ท่านทำมานานๆ ถูกยุบ แล้วย้ายท่านไปอยู่แผนกอื่น โดยมีตำแหน่งต่ำกว่า แต่เงินเดือนเท่าเดิม หรือผู้บริหารลาออกหมดทั้งคณะมีคนใหม่มาแทน และแต่ละคนมีท่าทีเป็นศัตรูกับท่านอย่างแรง นอกจากนั้น ยังมีศัตรูที่ไม่ประสงค์จะออกนามอีกหมู่หนึ่ง ซึ่งประสงค์ร้ายและต่อต้านท่านทุกวิถีทาง บางท่านราศีนี้อาจร่ำรวยตั้งแต่หนุ่มๆ สาวๆ ผู้ที่อายุ 40 ขึ้นไปที่เคยรุ่งเรืองแล้วตกอับ ต่อไปนี้จะมั่งมีขึ้นแล้วไม่กลับยากจนอีกต่อไปราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านถูกราหูเล็งตั้งแต่ 4 พฤศจิกายน 2552 ถึง 24 พฤษภาคม 2554 เมื่อผ่านพ้นมาได้ถึงบัดนี้ ราหูหมดมุมเล็งกับท่านแล้ว ความยุ่งยากและปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่ทราบว่าหัวหางของมันอยู่ที่ไหนก็หมดสิ้นไป ศัตรูคู่แข่งขันที่มีอิทธิพลหรือมีสายสนกลในลึกซึ้งก็จบบทบาทลงด้วย ท่านได้อยู่อย่างสงบสุขตามฐานานุรูป ไม่มีใครมาก่อกวนชีวิตและงานของท่านให้ยุ่งยากอีกต่อไปอีกนาน การลงทุนหรือเก็งกำไรแบบเล็งผลเลิศให้ผลโดยประสงค์ โรคประจำตัวถ้ามีหรือร่างกายที่อ่อนแอลงชั่วระยะเวลาหนึ่ง จะกลับกระชุ่มกระชวยขึ้นเป็นอันมากราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านควรได้งานทำมาระยะหนึ่งแล้วถ้าต้องการ หรือถ้ามีงานทำอยู่แล้วจะยินดีพอใจงานที่ทำและเพื่อนร่วมงานยิ่งขึ้น วันไหนไม่ไปทำงานจะร้อนรุ่มกลุ้มใจเป็นอันมาก วันหยุดหรือท่านป่วยเท่านั้นจึงจะยอมไม่ไปทำงาน เป็นที่พิศวงสงสัยของญาติมิตรสนิทตามๆ กัน ถ้าแฟนทำงานกันคนละแห่งก็อาจมีการตรวจสอบกันขึ้น พุธพฤหัสบดีศุกร์ (สี่โหงวลัก) ร่วมกันในภพ 10 อังคารถึงศุกร์ ถ้าโสดจะได้พบแฟนในที่ทำงานเดียวกัน และพัฒนาขึ้นเป็นการหมั้นการสมรสแบบสายฟ้าแลบ ผู้ที่มีคู่รักแบบดองเปรี้ยวดองเค็มกันมานาน ถ้ายังไม่แต่งในระยะนี้อาจเลิกรักกันก็ได้ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้ลาภเป็นอันมาก อังคารศุกร์ตกนวางค์ราศีสิงห์พบรักขณะเดินทางไกล แต่ถ้ามีคนรักอยู่แล้วหลังจากวันที่ 24 พฤษภาคมจะมีงานมงคลสมรสที่ราบรื่นชื่นชมสมหวัง เสาร์นำหน้าราศีเกิดจะทุ่มเทลงทุนโดยไม่มีหลักการหรือความยับยั้งชั่งใจใดๆ เหมือนเสี่ยงโชคกับการพนัน เสาร์นั้นยังเล็งกับมฤตยูในระยะที่แรงเอื้อมถึงกัน อาจเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์และเครื่องยนต์กลไกเครื่องไฟฟ้า ห้ามงมผ้าที่แช่ในเครื่องซักที่ยังเสียบปลั๊กอยู่ อย่าแก้ไขเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ด้วยตนเองถ้าท่านไม่ใช่ช่าง จ้างเขาดีกว่า จะเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของสังคมราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่พบปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ในชีวิตและงานมานานๆ อีกหน่อยจะสุขสบายขึ้นเองโดยไม่ต้องเหนื่อยยากและเสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นความช่วยเหลือที่เลื่อนลอยลงมาจากพระพรหม แต่หลายท่านชาวราศีกันย์คงงอมพระรามตามสมควร ดาวเสาร์จะเดินหน้าปกติในเร็วๆ นี้ วันที่ 7 ธันวาคมนี้จะย้ายไปราศีตุล ผู้ที่ลำบากยากจนจริงๆ ไม่มีอาหารรับประทานหลายๆ วัน จะค่อยยังชั่วขึ้นเรื่อยๆ มีปลาจะละเม็ดเจี๋ยน หมูหัน เป็ดปักกิ่ง เป๋าฮื้อ เพียบ เงินก็เพียบ ลืมไปเลยว่าความจนเป็นอย่างไร ท่านที่อกหักเพราะถูกทรยศจะพบรักใหม่สดใสกว่าเก่าเยอะราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะพบเรื่องราวแปลกประหลาดตอนกลางเดือนมิถุนายนนี้ บัดนี้ราหูย้ายมาราศีพิจิกเป็นภพ 2 (การเงิน) ของท่าน จะเห็นสตางค์เป็นสิ่งที่ไม่มีความหมายและไร้ค่า หรือมีรายจ่ายที่จำเป็นแก่ท่านแต่ไม่จำเป็นแก่ใครๆ ท่านจะลงทุนหรือใช้จ่ายโดยไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีรายจ่ายทางการเมืองโดยมีความหวังหรือเล็งผลเลิศว่าจะถอนทุนได้ในไม่ช้า แต่มีสัญญาณว่าปลายปีนี้เสาร์ย้ายเข้าราศีตุลเป็นมหาอุจ ท่านจะได้เงินสดและอสังหาริมทรัพย์เป็นอันมาก โดยมีข้อแลกเปลี่ยนตามสมควร แต่ยังอีกนานมาก ควรช่วยชีวิตสัตว์ทั้งหลายราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญของชีวิตและงาน ราหูย้ายเข้าราศีพิจิก วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เป็นมหาอุจ และจะเดินอยู่ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2555 ระหว่างทางอันยาวนั้นท่านจะมีลาภลอยบ่อยๆ ควรซื้อสลากออมสินทิ้งไว้เพราะมีรางวัลใหญ่สมศักดิ์ศรีพระราหู ท่านที่อยู่อย่างพลเมืองดีและถูกพลเมืองร้ายข่มเหงรังแกมานานๆ ต่อไปนี้ด้วยอิทธิพลของพระราหูอันเป็นมหาอุจในราศีของท่าน จะมีผู้มีอำนาจในทางต่างๆ มาเป็นพวกพ้องเพียบ ตำราเก่าๆ ว่าดวงวิญญาณอันมีอิทธิฤทธิ์คุ้มครองทุกเรื่อง ศัตรูจะถูกพระราหูย่อยสลายอย่างน่าหวาดเสียวไปเรื่อยๆราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านถูกราหูครอบงำมาปีกว่าๆ เพิ่งจะพ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เพราะย้ายไปราศีพิจิก เป็นมหาอุจตามหลักกาลโยค ตลอดเวลาที่ราหูอยู่ในราศีของท่านก็เดือดร้อนในเรื่องที่นึกไม่ถึงเรื่อยมา ถูกผู้ใหญ่ชังน้ำหน้าโดยไม่มีเหตุผล ถ้าเคราะห์ร้ายมากหน่อยอาจถูกใส่ร้ายว่าแย่งแฟนเพื่อน ทั้งๆ ที่ท่านมีแล้วและดีกว่าแฟนเพื่อนตั้งร้อยเท่า ก่อนที่จะถึงเวลานี้ ราหูซึ่งตอนนั้นอยู่ในราศีของท่านมีจังหวะสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี ย่อมมีเค้าว่าจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บแก่ท่านได้หลายสถาน ถ้ารักการสวดมนต์ควรสวด "วิปัสสิสสะนะมัตถุ" ถึง "พุทธังวันทามะโคตะมันติ" เท่านี้นะครับราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีศัตรูแอบแฝงในที่ซุ่มซ่อน แบบตัวเรือดที่ซ่อนอยู่ตามตะเข็บเครื่องนอนต่างๆ แม้ทำร้ายไม่ได้เต็มที่ก็เป็นเหตุแห่งความรำคาญและบ่อนทำลายชื่อเสียงและสถานภาพทางการงานของท่าน ถ้าท่านสุจริตและศัตรูเป็นคนทุจริตผิดศีลธรรมคงจะเห็นได้ในไม่ช้าว่าความเป็นธรรมยังมีอยู่ในโลก ท่านไม่ต้องไปสู้รบตบมือกับใครๆ อยู่ในความสงบ ยึดหลักว่า "เป็นกลางต้องเป็นธรรมด้วย" แต่ส่วนมากโลกนี้ให้ได้แค่ความยุติธรรมเท่านั้น" ท่านจึงควรรอด้วยความอดทนจนกว่าความเป็นธรรมจะมาถึง ด้วยการประพฤติธรรม ระวังการกินยาผิดหรือสารที่มีพิษราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเกตุในราศีของท่าน มักรื่นเริงสนุกสนาน มีอารมณ์ขัน แสดงความคิดเห็นโดยความรู้สึกฝ่ายสูง ถ้ายังโสดจะมีเพศตรงข้ามมาแสดงไมตรีจิต เช่น ถามว่า แต่งงานหรือยัง หรืออยู่คนเดียวเงียบๆ จะแว่วเสียงเพลงที่มีเนื้อร้องว่า "ฉันต้องวิวาห์เสียที...อยู่อย่างนี้ไม่มีสุขเลย" ท่านก็ไม่ควรที่จะสอดส่องว่าใครเป็นผู้ร้องเพลงนั้น เขาเมื่อยปากหนักๆ เข้าก็หยุดร้องไปเอง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะร้องเป็นลิเกหรือลำตัดก็ตาม วันที่ 24 พฤษภาคมตลอดคืน ไม่ควรไปเที่ยวไหนโดยไม่จำเป็น เพราะคืนนี้จันทร์ทับเกตุตอนตี 2 เศษ พวกโจรกระจอกและเป็นบ้าชุมมากราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งเพราะเข้าใจผิด คิดว่าท่านทำไม่ดีโดยไม่พิจารณาให้ถี่ถ้วน วันที่ 24 พฤษภาคมจันทร์เป็นกาลกิณีทับเกตุในเวลาดึกๆ ไม่ควรอยู่นอกบ้านโดยไม่จำเป็น ใครเรียกให้เปิดประตูโดยไม่บอกชื่อก็อย่าเปิดรับเพราะท่านไม่ทราบว่าเขาเป็นคนดีหรือคนร้าย ราศีมีนมีดาวมฤตยูดวงเดียว มีเสาร์เล็งห่างๆ และจะห่างกันออกไปเรื่อยๆ ความหวังของท่านที่จะได้รับประโยชน์จากการเมือง เช่น เปิดร้านขายข้าวแกงที่สโมสรรัฐสภาหรือทำเนียบรัฐบาลก็จืดจางไป คนรักที่ได้รับเลือกตั้งก็ไปรักกับพวกผู้แทนฯ ด้วยกัน ไม่หันมามองท่านอีก อย่ารักนักการเมืองเลย(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น