หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   ต่อไป   สุดท้าย 

 

(ซ้ายมือ) โปสเตอร์ชวนเชื่อในเหตุการณ์ Bolivian Gas War ในประเทศโบลีเวียในช่วงปี 2005 และ (ขวามือ) โลโก้กลุ่มทวงคืนพลังงานไทย

   จากเรื่องราว “ ทวงคืน พลังงานไทย ยึดคืน ปตท ” จุดเริ่มของเหล่านักทวงคืนพลังงานนั้นอ่างอิงมาจาก Role Model โดยประธานาธิบดี เอโบ โมราเลส แห่งโบลีเวียได้ออกมาประกาศว่า “el gas es nuestro” หรือ “ก๊าซเป็นข...

 


     วันไหว้พระจันทร์ ประเพณีสำคัญที่ชาวจีนถือปฏิบัติสืบต่อกันมานับพันปี เมื่อพูดถึงวันไหว้พระจันทร์ สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคือ " ขนมไหว้พระจันทร์ " หน้าตารูปร่างกลมคล้ายขนมเค้กไซส์มินิ ตัวขนมทำจากแป้งนวด กลิ่นหอม เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ข้างในสอดไส้ต่าง ๆ มีทั้งไส้หวานและเค็ม อีกหนึ่งเอกลักษณ์สำหรับเทศกาลนี้เลยก็ว่าได้

     เทศกาลไหว้พระจันทร์ พระจันทร์...

 


     วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพแถมอิ่มอร่อยจากเม่ยเม่ยชวนชิม กับเมนู “ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง” อีกหนึ่งเมนูที่คงความเป็นอาหารรสชาติไทยแท้ สูตรโบราณที่หาทานยาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่หลากหลายไม่ซ้ำใคร ในแบบฉบับของเม่ยเม่ย ไม่ว่าจะเป็น หมึกฉาบสามรส , หอยแมลงภู่ฉาบสามรส, ปลาปะกังแก้วเค็ม ,หวาน , กุนเชียงอบเตาถ่าน ,และผักสดใหม่สะอาดป...

 


“ปวดสะโพก” สัญญาณเตือนโรคกระดูก พร้อมวิธีเลือกทานอาหารเสริมกระดูก

   เมื่ออายุมากขึ้น แน่นอนว่า สุขภาพของเราเป็นธรรมดาที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย พร้อมทั้งปัจจัยเสี่ยงต่อโรคต่างๆอีกมากมาย การรู้ข้อมูลเท่าทันนั้น ดีกว่าแก้ไขในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้เรามีวิธีสังเกตอาการเริ่มต้นของผู้ที่มีแนวโน้มมีปัญหาของโรคกระดูกสะโพกเสื่อม ข้อมูลน่ารู้สำหร...

 


  ยุคนี้ หันไปทางไหนเรามักจะเห็น บูธ ร้านค้า งานจัดแสดงสินค้าต่างๆ ในรูปแบบธุรกิจ SME กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ธุรกิจร้านค้า เริ่มต้นง่ายๆจากการหาไอเดียของ Product ซึ่งเราต้องทราบก่อนเป็นอันดับแรกว่าต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นอะไร เจาะกลุ่มตลาดประเภทไหน เช่น ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ค้าปลีก เมื่อได้เป้าหมายแรกให้วาดแผนการต...

 

 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   ต่อไป   สุดท้าย