เฉดสีทาบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern) สุดฮิต สีไหนบอกความเป็นตัวคุณ

  โพสเมื่อ 2017-03-08 11:07:21 โดย happyties

บ้าน Modernที่เราคุ้นเคยกัน เราอาจจะคิดว่า บ้านโมเดิร์น นั้นต้องสีดำ สีเทา เท่านั้นถึงจะดูหรูหรา มันก็ใช่ค่ะ แต่มันเป็นสไตล์ของคุณหรือเปล่า บางครั้งเราอยากกลับมาเจอบ้านที่ให้ความรู้สึก อบอุ่น สนุกสนาน มากกว่าหรูหรา จะสนุกยิ่งขึ้น หากของเปลี่ยนสีห้องในสไตล์ที่เราชอบแต่ยังคงความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเอาไว้

เรามาดู เฉดสีทาบ้าน Modern กันค่ะ ว่าแต่ละสีนั้น จะให้ความรู้สึกอย่างไร

 

  1. อควา ชิฟฟอน Aqua Chiffon

 

เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึก สนุกสนาน เหมาะแก่การพักผ่อน สีสันไม่ฉูดฉาดเกินไป และไม่มืดทึบมากนัก เหมะสำหรับห้องที่ต้องการพักผ่อน ให้รู้สึกผ่อนคลาย เช่น ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน

  1. คาธีดัล เกรย์ Cathedral Gray

 

เป็นการผสมผสานของสีไม้ธรรมชาติ กับสีธรรมชาติลินิน หรือสีเทาร่วมด้วย เป็นที่นิยมอย่างมากที่นิยมมาตกแต่งภายใน เหมาะสำหรับ บ้านสไตล์โมเดิร์น มากทีเดียว

 

  1. เกรป ไฮยาซิน Grape Hyacinth

 

สีที่มองแล้วชวนให้นึกถึงดอกลาเวนเดอร์ ผสานกับสายหมอกในยามเช้า สบายตา และรู้สึกถึงอิสระ เหมาะแก่การนำไปแต่งห้องนอน หรือห้องนอนเด็ก ตัดกับสีเบจ หรือสีน้ำตาล

 

  1. ซีดาร์ กรีน Cedar Green

 

สีเขียวที่ไม่เข้มเกินไป ช่วยเปลี่ยน และสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูผ่อนคลาย และให้ความรู้สึกคอนเทมโพรารีได้ดี ใช้แต่งห้องครัวก็รู้สึก สนุกแก่การทำครัวมากขึ้น

 

  1. โอเชี่ยน ไซด์ Oceanside

เฉดสีของคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ระหว่างโทนสีฟ้า กับสีเขียว ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้อยู่กับธรรมชาติ หากผสมผสานเฟอร์นิเจอร์เข้ากับสีน้ำตาลเอิร์ธโทน จะรู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เฉดสี ที่นิยมนำมาแต่งในบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่เทคนิคการแต่งบ้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ ดูเทคนิคเพิ่มเติม หรือรูปแบบบ้านอื่นๆ กันได้ที่ http://www.householder.co.th/

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น