เมนูลับอาหารพื้นบ้าน กากหมูผัดพริกแกงถั่วฝักยาว เคล็บลับสูตรเด็ดจากคุณทวดไข่

  โพสเมื่อ 2017-05-25 15:24:41 โดย happyties

“ กากหมูผัดพริกแกงถั่วฝักยาว ” อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยยอดนิยม ทำทานง่ายๆ อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัว วันนี้น้องเม่ยเม่ยมีสูตรการทำกากหมูผัดพริกแกงถั่วฝักยาว สูตรกากหมูผัดพริกแกงซึ่งเป็นสูตรเด็ดจากทวดไข่( คุณยายน้องเม่ยเม่ย ) มาฝากกัน ว่าแล้วก็มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลยดีกว่า
1.วัถตุดิบหลักนั่นคือ ถั่วหวานหรือถั่วฝักยาว 3 ขีด ( ทานได้3 – 4 คน )
2.กากหมูผัดพริกแกงเม่ยเม่ยชวนชิม ไอเท็มเด็ดสูตรเผ็ดมาก 2 ช้อนโต๊ะ ( ใครไม่ชอบเผ็ดก็ใช้สูตรเผ็ดน้อยค่ะ )
            วิธีทำง่ายๆมากๆ เลยค่ะ  แค่นำถั่วหวาน หรือถั่วฝักยาวล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นใช้มือหรือมีดเด็ดที่หัว( ถั่วหวาน )ออก สังเกตจะมีเส้นใยติดออกมา เส้นใยนี้สำคัญต้องเอาออกให้หมด ถ้าไม่เอาออกเวลาทานจะเหนียว เมื่อเด็ดหัวและเส้นใยออกหมดแล้ว ให้หั่นแบบเฉียงเพื่อให้สุกง่าย เสร็จแล้วให้นำมาลวกให้สุกก่อน เวลาผัดจะได้ไม่เหี่ยวและทำให้สีสันสวยงาม 
            ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อยพอคลุกคลิก จากนั้นนำถั่วที่ลวกไว้ลงกระทะพร้อมใส่กากหมูผัดพริกแกงเม่ยเม่ยชวนชิม ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมทานได้เลย

เห็นภาพเมนูผัดพริกแกงก็หิวขึ้นมาทันที กากหมูผัดพริกแกงผัดกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ มะเขือยาว หรือหน่อไม้ แล้วแต่ความชอบได้เลยค่ะ ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆซักจาน เพิ่มความอูมามิด้วยไข่ต้มหรือไข่เค็ม มากินคู่กันรับรองว่าอิ่มแปล้ อย่าลืมเอาสูตรไปจากน้องเม่ยเม่ยไปลองทำทานกันดูนะคะ สำหรับเมนูอาหารพื้นบ้าน ทำเองในครัวจากน้องเม่ยเม่ยชวนชิมอีกมากมายหลายสูตรเลยนะคะ สามารถเข้าไปติดตามหรือพูดคุยกันได้ที่เพจของน้องเม่ยเม่ย  https://www.facebook.com/meimeichuanchim/?fref=ts 

หรือทางเว็บไซต์เม่ยเม่ยชวนชิม http://meimeiyummy.com/

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น