4 วิธี เตรียมพร้อมให้บ้านท้าลมหนาวสไตล์บริษัทสร้างบ้าน

  โพสเมื่อ 2017-12-20 14:10:12 โดย happyties

อากาศหนาวขึ้นทุกวัน แค่ดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องดูแลสุขภาพของบ้านเรากันด้วยค่ะ เพราะฤดูหนาวเป็นฤดูที่อากาศเย็น และแห้ง อาจส่งผลกระทบต่อบ้านเราได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเรามีวิธีการเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับ รับมือกับอากาศหนาวโดยเฉพาะ ในสไตล์ของ บริษัทสร้างบ้านกันค่ะ

1. ซ่อมแซมบ้าน  หลังผ่านฤดูฝน ชิ้นส่วนของบ้านอาจเกิดการทรุโทรมได้ โดยเฉพาะบริเวณที่พบบ่อย เช่น หลังคาร้าว รั่วซึม , ฝ้ารั่ว หรือรอยด่างที่เกิดจากความชื้น วงกบไม้โก่งบวม หรือเชื้อรา เราควรตรวจสอบบ้านให้ครบทุกจุด หากพบปัญหารั่วซึมควรรีบซ่อมแซมให้ไวเลยค่ะ เพราะปัญหาเล็ก ๆ อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่ได้ค่ะ

2. การป้องกันไฟไหม้ ใครจะไปนึกล่ะคะ ว่าหน้าหนาวนั้น เป็นฤดูที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้มากที่สุด!!! เพราะอากาศที่แห้งจะทำให้ติดไฟ และลุกลามได้ง่าย โดยเฉพาะบ้านไม้ เรียกได้ว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเลยค่ะ เราควรป้องกันการเกิดไฟไหม้ตั้งแต่เนิ่น ๆ  โดยการตรวจสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงสายไฟด้วยค่ะ เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร นอกจากนี้กิจกรรมที่เกี่วข้องกับไฟ ก็ควรระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยนะคะ

3. ทาสีใหม่ ฤดูหนาวนี่แหละค่ะเหมาะสำหรับการทาสีบ้านมากที่สุด เพราะมีความชื้นในอากาศน้อยกว่าช่วงอื่นๆ ของปีเลยค่ะ ทำให้สีติดง่าย แห้งไว สีสวยเนี้ยบกว่า แถมยังทาสีภายนอกได้โดยไม่ต้องกลัวว่าฝนจะตกระหว่างทาสีด้วยค่ะ

4. การดูแลสวน อากาศที่แห้ง และเย็น ทำให้ต้นไม้ของเราเหี่ยว และเฉาได้ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะฤดูหนาวเราต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยรดน้ำเป็นประจำ และใส่ปุ๋ยบำรุงอย่างถูกวิธี ตัดแต่งกกิ่งที่เป็นโรค หรือกิ่งที่ใกล้ตาย เพื่อป้องกันการลุกลามค่ะ

ใส่ใจใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้เราก็อุ่นใจแล้วค่ะ หน้าหนาวแบบนี้ปลอดภัยแน่นอน

เคล็ดลับการดูแลบ้านอื่น ๆ ฉบับบริษัทสร้างบ้านสามารถเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ http://householder.co.th/

Facebook https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น