นั่งสมาธิทำให้หลับสบาย

  โพสเมื่อ 2013-12-23 10:50:04 โดย hellothai
นั่งสมาธิิก่อนนอนทำให้หลับสบาย

 

ว้าววว สวัสดีค่ะเพื่อน ๆที่น่ารักทุกคน เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สบายดีกันไหมจ๊ะ  ส่วนเราสบายดีมากๆเลย แหละ ไม่มีใครถามเราหรอกแต่เราอยากบอก  แฮ่ๆๆ เรามาเจอกันแบบนี้เราก็จะต้องมีความรู้มาฝากเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน วันนี้เราก็ยังคงอยู่กันในเรื่องของที่นอนนั้นเอง  วันนี้เรามาพูดถึงเรื่องการนั่งสมาธิ  เพื่อนๆ คงสงสัยว่า เอ๊ะ..! เรื่องการนอนมันมาเกียวอะไรกับการนั่งสมาธิ  มันเกี่ยวเพื่อนๆ รู้รึป่าวการนั่งสมาธิเนี่ย มันจะช่วยทำให้เรานอนหลับได้สบายขึ้น  เพื่อนๆ ชอบนั่งสมาธิกันบ้างรึป่าว ถ้ามีเวลาว่างๆ ก็ลองนั่งสมาธิกันบ้าง นะ  ยิ่งถ้าจะให้ดีละก็ นั่งก่อนเราจะนอนสัก 20  นาทีก็จะดีมาก ๆเลย เราลองมาดูกันบ้างดีกว่านะค่ะว่าการนั่งสมาธิเนี่ยมันจะทำให้เรานอนหลับได้สบายขึ้นยังไง เพื่อน ๆพร้อมรึยังค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ เดี๋ยวเพื่อน ๆจะเบื่อเราซะก่อน

การทีเราเริ่มนอนใหม่ๆ นั้น คลื่นของสมองของเรายังอยู่ในระดับที่ต่ำอยู่ และมันก็จะค่อยๆ ลงไปเป็นลึกและจะสลับกันอยู่แบบนี้ ช่วงเวลาของเราที่นอนนั้น  เราจะหลับจริงๆ ประมาณ 3- 4 ชั่วโมงเท่านั้น  เพื่อนๆ เคยเห็นพระธุดงด์ไหมค่ะ  ท่านจะนอนน้อยมากหรือว่าแทบจะไม่นอนเลย เพราะว่าท่านนั่งสมาธิซึ่งก็คล้ายๆ การนอนนั้นเอง  การที่เราจะนั่งสมาธิก่อนนอนก็จะทำให้จิตใจดิ่งไปสู่คลื่นที่ลึก มันจะทำให้ได้การนอนที่ดีและมีคุณภาพ  ตื่นขึ้นมาก็จะมีความสดชื่น ตื่นขึ้นมาแล้วเราก็จะทำงานและไปเรียนได้อย่างสดชื่น การนั่งสมาธิจะทำให้จิตใจของเพื่อน ๆสงบ ไม่ฟุ่งซาน การนั่งสมาธิลงไปลึก ๆ นั้นมันจะทำให้ร่างกายของเพื่อนๆโรงงานที่นอนกระบวนการของร่างการก็จะดีขึ้น 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ เพื่อน ๆ สำหรับความรู้ที่เราได้เอามาฝากเพื่อน ๆในวันนี้  เพื่อนๆ ก็สามารถเอาไปใช้ได้นะ ลองไปนั่งสมาธิการนอนดู ไม่ต้องนอนก็ได้ค่ะ เอาแค่สัก 10 – 20 นาทีก็ยังดี  นะ สำหรับครั้งหน้าเราจะเอาอะไรมาฝากเพื่อนๆ อีกละก็อย่าลืมติดตามอ่านด้วยนะ อย่าพึ่งเบื่อเค้าล่ะ วันนี้เราก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะค่ะ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะ ไปละสวัสดีค่ะ บ้ายบาย   ^^ 

เครดิต  recommenddeeกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น