ข้อแนะนำการเลือกซื้อที่นอนยางพารายังไงไม่ทำให้เราควักตังฟรี !!

  โพสเมื่อ 2014-03-21 16:59:44 โดย hellothai

 

ข้อแนะนำการเลือกซื้อที่นอนยางพารายังไงไม่ทำให้เราควักตังฟรี !!

-          ต้องยอมรับเลยว่าที่นอนยางพาราแท้ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักค่อนข้างหนักถึงหนักมาก แต่ก็ไม่หนักมากไปซะทีเดียว  หากต้องการยกที่นอนยางพาราให้เราลองยกมุมทั้ง 4 มุมด้านไหนก็ได้จะมีน้ำหนักไม่เบาและก็ไม่หนักจนเกินไป (หากจะเป็นยางอัดก็จะมีน้ำหนักมากเท่าตัวของยางพาราแท้ซึ่งมันจะขึ้นอยู่กับความหนาแน่ของยางพาราที่ใช้ในการผลิต)

-          ความนุ่มนวลของที่นอนยางพารามีความหนานุ่มที่แตกต่างและต่างระดับกันไป อาจจะนุ่มมากจนแข็งซึ่งก็ต้องพิจารณาจากการนำสิ่งของไปวางบนที่นอนแล้วโน้มตัวทับจะทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทับสิ่งของเหล่านั้น

-          การคืนตัวของที่นอนยางพาราจะมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง(หากเรานั่งลงหรือโน้มตัวลง ก็จะเห็นได้ชัดว่าที่นอนยางพาราจะมีการคืนตัวได้ดี) แต่หากไม่มีการคืนตัวของที่นอนอาจจะมีการส่วนผสมอื่นที่ไม่ใช่ยางพารา  เช็คนิดนึงก่อนจะควักตังฟรีๆ

-          ที่นอนยางพาราจะมีซิปเพื่อให้เราสังเกตและตรวจสอบได้ว่าที่นอนเป็นที่นอนที่ผลิตจากยางพาราจริง

-          การทรงตัวของที่นอนยางพาราจะไม่มีการทรงตัว เพราะที่นอนยางพาราสามารถม้วนได้ และเมื่อเราคลายม้วนออกที่นอนยางพาราจะมีการคืนรูปมาสภาพสภาวะเดิมสูง (แต่หากพับไม่ได้แสดงว่าที่นอนนั้นส่วนผสมอื่นนอกจากยางพารา)

-          สีของที่นอนยางพาราจะมีลักษณะคล้ายกับสีของไข่ไก่ หรือสีออกครีมๆ แต่ถ้าเป็นสีขาวก็อาจเกิดจากยางที่เป็นใยสังเคราะห์

-          ที่นอนยางพาราส่วนใหญ่จะมีรู ลักษณะคล้ายกับรังผึ้งทั่วบนที่นอนทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมที่นอนยางพาราถึงมีรูเต็มไปหมด การที่นอนยางพารานั้นมีรูเพื่อการระบายอากาศของที่นอนที่ดี ทำให้ที่นอนไม่อับชื้น  หยุดการเติบโตของเชื้อราแบคทีเรียและยังช่วยในเรื่องของร่างกาย

-          กลิ่นของที่นอนยางพาราจะมีกลิ่นไม่แรงมากนักจะกลิ่นเพียงระยะเวลาสั้นๆ1-2 สัปดาห์เท่านั้นหลังจากนั้นอาจจะมีกลิ่นลดน้อยลงหรือไม่มีเลยก็ได้

ข้อแนะนำเหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อที่นอนยางพาราแท้ หรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับที่นอนยางพาราเลย เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคป้องกันการโดนหลอกหรือถูกฉ้อโกงหรือหากไม่แน่ใจก็แนะนำสอบถามทางผู้ที่ขายว่าความเป็นมาของที่นอนยางพารานี้เป็นอย่างไร

 

เครดิต โรงงานที่นอนกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น