ไฮเออร์ จัดแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบอัจฉริยะที่งาน CES

  โพสเมื่อ 2013-01-14 11:25:13 โดย iqmlinfo

          ลาสเวกัส--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ไฮเออร์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1 ของโลก กำลังจัดแสดงโซลูชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระบบอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบที่งาน CES 2013 ที่ลาสเวกัส บรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระบบอัจฉริยะของไฮเออร์ประกอบด้วย ตู้เย็นรุ่น French Refrigerator ซึ่งเป็นตู้เย็นซึ่งมีที่แช่ไวน์ประตูเดียว 2 โซนอุณหภูมิ, โทรทัศน์ระบบอัจฉริยะ และผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยอื่นๆ ซึ่งแสดงถึงนวัตกรรมระบบอัจฉริยะแบบใหม่ของไฮเออร์ ในด้านของผลิตภัณฑ์กลุ่มโทรทัศน์นั้น ไฮเออร์กำลังจัดแสดงโทรทัศน์ระบบอัจฉริยะรุ่นใหม่ ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยระบบควบคุมภาพ ระบบควบคุมการเคลื่อนไหว และคุณสมบัติในการจดจำใบหน้า “ระบบควบคุมอัจฉริยะ”, “ระบบความคมชัดของภาพสูง” และ “ระบบ Cloud Family” ที่ได้กลายมาเป็นนวัตกรรมหลักที่โดดเด่นของโทรทัศน์ไฮเออร์

          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การพัฒนาเทคโนโลยีระบบอัจฉริยะได้ก่อให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และเครื่องใช้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการเคลื่อนไหว ระบบควบคุมภาพ ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว และเทคโนโลยีทันสมัยอื่นๆที่มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมโทรทัศน์ ไฮเออร์ได้เปิดตัวโทรทัศน์รุ่น “No-Tail TV” ที่งาน CES 2010 และยังได้เปิดตัวโทรทัศน์อัจฉริยะแบบที่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และทีวีเป็นครั้งแรกของโลกในปี 2554 อีกด้วย เมื่อปี 2555 โทรทัศน์ระบบคลาวด์รุ่นขอบบางเฉียบ (ทีวีไร้กรอบ) ได้กลับมานำเทรนด์นวัตกรรมอุตสาหกรรมอีกครั้ง ในปีนี้ โทรทัศน์อัจฉริยะระบบคลาวด์ของไฮเออร์ได้นำความบันเทิง และการปฏิสัมพันธ์แห่งทีวีระบบอัจฉริยะก้าวไปสู่อีกขั้นด้วยระบบคอนเทนท์อัจฉริยะ ระบบปฏิสัมพันธ์อัจฉริยะ และระบบสมาร์ทแชร์

          CES ในฐานะที่เป็นเวทีเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ที่ดีที่สุด เปิดโอกาสให้ไฮเออร์ได้ก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกเพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดหลากหลายรายการ ไฮเออร์ไม่เพียงแค่เป็นจุดเด่นในงาน CES เท่านั้น แต่ยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดทั่วโลกอีกด้วย

          รายงานล่าสุดจากยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยกลยุทธ์การตลาดผู้บริโภค) ระบุว่า ไฮเออร์ครองตำแหน่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่อันดับ 1 ของโลกอีกครั้ง เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยส่วนแบ่งปริมาณการค้าปลีก 8.6% ในปี 2555 นอกจากนี้ ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไฮเออร์ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น 22.2% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน ด้วยอัตราการเติบโตผลิตภัณฑ์ประเภทตู้เย็น 59.9%, เครื่องซักผ้า 110.4%, และเครื่องปรับอากาศ 12.1% ยอดขายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไฮเออร์ในรัสเซียเพิ่มขึ้น 23.3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ยอดขายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไฮเออร์ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 28.2% จากปีก่อน
        
          นายหลี่ ปัน (Li Pan) ผู้อำนวยการตลาดต่างประเทศของไฮเออร์ กล่าวว่า “ไฮเออร์ยังคงพุ่งเป้าไปที่ความต้องการของผู้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะเป็นส่วนสำคัญในการรักษาเสถียรภาพการพัฒนาในตลาดต่างประเทศ ไฮเออร์ได้จัดตั้งทีมงานวิจัยและพัฒนาขึ้น 5 ทีมในจีน เอเชีย ยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย ทีมวิจัยและพัฒนาเหล่านี้สามารถรวบรวมแหล่งทรัพยากรที่ได้เปรียบจากทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว และให้บริการโซลูชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบอัจฉริยะคุณภาพสูงแก่ลูกค้าได้”

          ไฮเออร์ ได้คิดค้นกลยุทธ์การพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการในทุกยุคทุกสมัยอย่างต่อเนื่อง เมื่อพิจารณาจากรูปแบบการพัฒนาเชิงอุตสาหกรรมในยุคอินเทอร์เน็ต ไฮเออร์ได้คิดค้น และเข้าสู่การพัฒนาระยะที่ 5 ซึ่งเป็นช่วงของกลยุทธ์เครือข่าย ในช่วงดังกล่าว ไฮเออร์ยังได้คิดค้น “กลยุทธ์การรวมเป้าหมายเฉพาะในแบบที่ได้ผลประโยชน์ร่วมกันทั้ง 2 ฝ่าย” และสร้างองค์กรที่มุ่งเน้นแพลตฟอร์ม ดังนั้น ไฮเออร์จึงรวมแหล่งทรัพยากรทั่วโลกในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการตลาด เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภค

          แหล่งข่าว: ไฮเออร์ กรุ๊ป

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น