เคล็ดลับผมสวยแบบสาวอินเทรนด์

  โพสเมื่อ 2011-05-20 15:26:42 โดย kretyunop


    สำหรับสาวๆ แล้วการมีผมสวยช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูดีไปกว่าครึ่งเชียวนะคะ แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้คุณเต็มกระเป๋าเลยล่ะ ..ชนิดที่ว่าคุณเดินยืดอกภูมิใจได้แบบสุดๆ แต่การจะมีผมสลวยสวยไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ ฟังแบบนี้ก็อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะเรามีกลเม็ดเคล็ดลับมาฝาก..

+ หากคุณมีผมมันควรสระผมบ่อยๆ ค่ะ และไม่ควรใช้ครีมนวดเพราะการนวดเป็นการกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันออกมา มากกว่าปกติทำให้ผมคุณมันเยิ้มไม่น่าดูเลยล่ะ

+ ถ้าคุณเป็นสาวผมแห้ง คุณควรบำรุงผมด้วยครีมนวดหลังสระทุกครั้ง และคุณไม่ควรไว้ผมยาวมากนะคะ เพราะจะทำให้ปลายผมของคุณแห้งกร้านตามไปด้วย แต่ถ้าคุณอยากจะไว้ผมให้มันยาวสุดๆ ไปเลยล่ะก็ คุณควรหมั่นเล็มปลายผมที่แห้งแตกอย่างสม่ำเสมอ และไม่ควรดัดหรือไดร์บ่อย เพราะจะทำให้ผมของคุณแห้งกร้านค่ะ

+ หากคุณมีอาการผมร่วงซึ่งอาจเกิดจากขาดสารอาหารบางอย่าง ความเครียด หรือความผิดปกติในเซลล์หนังศรีษะคุรต้องปรับเปลี่ยนวิธีการกินของคุณใหม่ ควรหันมากินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม จำพวกโปรตีน และธาตุเหล็ก แต่ถ้าผมคุณร่วงมากผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดค่ะ

+ ถ้าผมคุณแห้งแตกปลาย ซึ่งเกิดจากคุณมีผมยาวเกินไปทำให้น้ำมันจากรากผมไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ คุณจึงควรเล็มปลายผมหรือตัดสั้น ทำทรีทเม้นท์ อบไอน้ำ หรือนวดเส้นผมด้วยน้ำมันมะกอกเสมอ จะทำให้ผมของคุณชุ่มชื้นขึ้น

สาวๆ หลายคนคงยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันแล้วสิคะ ได้สูตรดีๆ จัดการกับผมเจ้าปัญหาซะที ขอบอกผมสวยแบบสุขภาพดีนี่ล่ะอินเทรนด์สุดๆ เลยจ้าที่มา : Woman's Story

 

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น