เผยผิวสวยใสด้วยออกซิเจน

  โพสเมื่อ 2011-05-20 15:31:34 โดย kretyunop


   เชื่อหรือไม่ว่า ผิวพรรณคนเรา ก็ต้องการหายใจ เอาออกซิเจนเข้าไปใช้เหมือนกัน เพื่อให้เซลล์ผิวทำงานอย่างสมบูรณ์ ล่าสุด อาวียองซ์ จัดงาน Congratulations Night เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อาวียองซ์ ออกซิเจนเนอร์จี (aviance OxygEnergy) พร้อมเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ร่วมพูดคุยและให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์แห่งการดูแลผิว ณ หอประชุมมหิศร ไทยพาณิชย์ปาร์คพลาซ่า

พญ.ภาวดี ลีลเศรษฐพร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ กล่าวว่า ผิว ก็เป็นเสมือนหน้าต่างที่บ่งบอกถึงสุขภาพของร่างกาย แม้เราจะหายใจเอาอากาศเข้าไปในปอดทุกนาที แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น และภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ความสามารถของผิวที่จะรับและนำออกซิเจนมาใช้ รวมทั้งกำจัดของเสียกลับลดลง ริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ จึงเกิดขึ้น ดังนั้น วิธีการเพิ่มเติมออกซิเจนให้ผิว ก็คือ การสูดอากาศบริสุทธิ์ อาทิ การเดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือการออกกำลังกาย ให้มีอัตราการสูบฉีดของหัวใจดีขึ้น หัวใจเต้นแรง ก็เป็นการช่วยปั๊มออกซิเจนเข้าร่างกาย และอีกวิธีหนึ่ง ก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาสารสกัดทางเทคโนโลยีชีวภาพ หรือ ออกซิเจนเนอร์จี ที่ช่วยให้ผิวใช้ออกซิเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

พญ.ณัฐินีย์ สุทธินรเศรษฐ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ กล่าวต่อว่า ผิว ที่ได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ จะปรากฎความผิดปกติของผิว เช่น ผิวซีด ผิวเป็นจุด เป็นรอยจ้ำ ผิวสีจาง มีจุดขาว ไม่มีน้ำมีนวล ฯลฯ นอกจากนี้ ยังขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ ความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน สภาวะแวดล้อม อุปนิสัยหรือพฤติกรรมประจำวัน เมื่อกรรมพันธุ์และฮอร์โมน เป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ด้วยการเอาใจใส่ผิว จะช่วยดูแลผิวพรรณให้สวยงามได้

เริ่มจากขั้นตอนของการทำความ สะอาดผิว เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว การแก้ไขปัญหาของผิวพรรณ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหรือสารอาหารที่ผิวต้องการ รวมถึงการใช้ครีมกันแดด ซึ่งจำเป็นมาก จะต้องใช้แม้ไม่ได้ออกกลางแจ้งก็ตาม

รู้อย่างนี้...หาวิธีเติมออกซิเจนให้ผิวกันเถอะ !!!ที่มา : hilight.kapook.com

 

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น