ทำยังไงดีเด็กปัสสาวะรดที่นอน

  โพสเมื่อ 2013-12-23 09:41:10 โดย lalada
เด็กฉี่รดที่นอน

 

สวัสดีค่ะ    เพื่อนที่น่ารักทุกคน เป็นยังไงกันบ้างค่ะสบายดีกันไหมเอ๋ย....  หนาวๆ แบบนี้มีโปรแกรมจะไปเที่ยวที่ไหนกัน จ๊ะ  ถ้าไปที่ไหนกันละก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะ ก็แบบว่าเราเราเป็นห่วง อ่ะ เนอะ  เรามาเจอกันแบบนี้เราก็จะต้องมีความรู้มาฝากและเอามาแนะนำเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอนเลย สำหรับความรู้วันนี้เราก็ยังคงอยู่กันในเรื่องของที่นอนกันเหมือนเดิม หวังว่าเพื่อนๆ ยังไม่เบื่อกันนะค่ะ  สำหรับความรู้ในวันนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่เหมาะมาก ๆ เลยสำหรับคนที่มีเด็ก ๆ หรือว่าลูก ๆอยู่ที่บ้าน  อาจจะพบปัญหาเรื่อง เด็กปัสสาวะรดที่นอน เราก็คงจะห้ามไม่ให้เค้าไมได้หรอก เราก็ทำได้แค่ป้องกัน อ่ะ เนอะ วันนี้เราก็มีวิธีมาป้องกันมาฝากเพื่อน ๆคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ที่จะต้องทำถ้าไม่อยากให้ลูก และเด็ก ต้องมาฉี่ รดที่นอนให้เพื่อน ๆจะต้องเอามาซักปล่อยๆ นั้นเองล่ะค่ะ  ถ้าเพื่อนๆพร้อมจะไปรับความรู้และคำแนะนำแล้ว เราก็ไปกันเลยดีกว่า                                

  1. ข้อแรก อาจให้เด็ก ๆดื่มน้ำและของเหลวทุกชนิดก่อนที่จะเข้านอน  หรือว่าหลังจากเด็กหลับไปนะค่ะ ถ้าเด็กหลับไปแล้วไม่ต้องปลุกเค้าขึ้นมาดื่มนมหรือดื่มน้ำอะไรทั้งนั้น
  2. ให้เพื่อนๆปลุกเด็ก  มาสม่ำเสมอทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง การที่จะปลุกนั้น จะต้องให้เด็ก ตื่นอย่างเต็มที่ด้วยนะไม่ใช่แค่ให้งัวเงีย พอรู้เรื่องเท่านั้น
  3. ถ้าเด็ก ๆ เค้าปัสสาวะรดที่นอนแล้ว เพื่อนๆก็อย่าไปลงโทษหรือว่าอย่าไปต่อว่าเค้า  แต่สอนและบอกให้เค้าฝึกรับผิดชอบหรือว่าให้เอาเด็กเอาผ้าปูที่นอนไปแซ่หรือไปซักด้วยตัวเอง แต่ต้องให้เด็กอายุประมาณ 6 ปีขึ้นไปนะ
  4. ถ้าเด็กเค้ามีการเปลี่ยนแปลง ไม่ปัสสาวะรดที่นอนเหมือนทีเคยทำ เพื่อนๆ ก็ควรที่จะชมเชยหรือว่าให้รางวัลกับเด็ก จะได้ช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้เด็กดีใจและทำต่อไป
  5. ถ้าเด็กเค้าปัสสาวะลดที่นอนเพราะเค้าเคยเป็นมาตั้งแต่เด็ก  หรืออาจจะเป็นเพราะความเครียดเพื่อน ๆก็ควรที่จะ ช่วยเหลือ ไม่ให้เค้าเกิดความเครียด นั้นเอง

จบกันแล้ว เป็นยังไงกันบ้างค่ะเพื่อน ๆสำหรับคำแนะนำที่เราได้เอามาฝากเพื่อน ๆในวันนี้  ยังไงเพื่อนๆ ก็สามารถที่จะสามารถเอาไปทำได้เหมือนกันนะ  สำหรับครั้งหน้าเราจะเอาอะไรมาฝากเพื่อน ๆอีกละก็อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยนะ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลากันไปก่อนนะค่ะ สวัสดีค่ะ บ้ายบาย ^^ 

จากหนังสือ เฟอร์นิเจอร์

ขอบคุณบทความ โรงงานที่นอนกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น