มาทำความสะอาดที่นอนกันเถอะ

  โพสเมื่อ 2014-04-11 17:22:24 โดย lalada

 

ที่นอน

ถ้าพูดถึงเรื่องของความสะอาดหลายคนคงมองผ่านเรื่องของความสะอาดของที่นอนแน่เลย....เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัวแต่หารู้ไม่ว่าที่นอนนั้นเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด เพราะเราต้องอยู่กับมัน 6 – 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถ้าไม่ทำความสะอาดปัญหาเรื่องของฝุ่นละอองก็จะเข้ามาหาเราได้ เพื่อนๆคงทนไม่ได้ใช่ไหมเอ่ย...ถ้าที่นอนที่เรานอนอยู่ทุกวันจะมีฝุ่นละออง และอะไรอีกมากมายสะสมอยู่ วันนี้เรามีวิธีทำความสะอาดที่นอนมาฝากกันค่ะ โดยสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตนเอง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทำได้โดยวิธีอะไรบ้าง

-                    ประการแรกเลยคือเรื่องของการดูดฝุ่นละอองออกจากที่นอน เราอาจจะเริ่มต้นทำความสะอาดที่นอนโดยการดูดฝุ่นจากเครื่องดูดฝุ่นก่อนก็ได้ค่ะ แต่อย่าลืมนะค่ะว่า เราจะต้องนำผ้าปูที่นอนออกก่อนเพราะฝุ่นละอองเป็นสิ่งที่เล็กมากอาจอยู่บนที่นอนที่เรานอนอยู่ทุกวัน เมื่อถอดผ้าปูที่นอนแล้วก็ควรนำไปซักอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง และควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อยๆค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อความสะอาดและสุขภาพของตัวเพื่อนๆเอง

-                    คราบเปื้อนหรือรอยเปื้อนบนที่นอน เราสามารถทำความสะอาดได้เองง่ายๆโดยการใช้น้ำยาสูตรอ่อนโยนต่อผิว ใช้แปลงสีฟันขัดเบาๆ ยิ่งถ้าคราบเปื้อนนั้นเกิดใหม่ๆแล้วด้วย ยิ่งทำความสะอาดง่ายเลยค่ะ แต่อย่าเผลอใช้น้ำยากำจัดคราบเป็นอันขาดเลยนะคะ เพราะมันจะดูรุนแรงและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้

-                    เรื่องรอยบนที่นอนนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคน มีเพื่อนๆคนไหนเคยทำน้ำหวานหยดหรือหกบนที่นอนไหมค่ะ ขอบอกเลยว่าถ้าทิ้งไว้นานอาจจะทำความสะอาดยากนิดนึงแต่ถ้าจะให้ดีทันทีที่ทำหกหรือหยดลงบนที่นอนให้เพื่อนๆรีบหากระดาษทิชชูหรือผ้ามาซับน้ำหวานออกให้หมด แล้วก็รีบฉีดน้ำส้มสายชูทับลงไป เพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยขจัดคราบได้ดีและเร็ว แต่ถ้าได้ผลไม่ดีให้เพื่อนๆลองหาฟองน้ำชุบแอลกอฮอล์แล้วนำไปเช็ดคราบน้ำหวานที่เปื้อนเบาๆ คราบนั้นอาจหายได้ค่ะ

          วิธีทำความสะอาดหรือขจัดคราบเปื้อนที่ไม่พึงประสงค์บนที่นอนนั้นทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ เพื่อนๆลองนำไปใช้กันดูนะ ถ้าได้ผลดีก็นำมาบอกต่อเพื่อๆได้ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ บ๊าย บาย

จากหนังสือเฟอร์นิเจอร์

แนะนำ โรงงานที่นอนกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น