วิธีลดต้นแขน อยากลดต้นแขนมีวิธีเดียวต้องขยัน

  โพสเมื่อ 2010-08-06 22:44:25 โดย larrygates

สำหรับผู้ชายที่มีต้นแขนใหญ่ กล้ามเป็นมัด ๆ คงไม่ต้องซีเรียสในการหาวิธีลดต้นแขน แต่กลับจะชอบอกชอบใจที่มีต้นแขนที่มีกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ แต่คุณเชื่อไหมว่าวิธีลดต้นแขนกับการเพิ่มต้นแขนนั้นใช้วิธีเหมือนกันแต่จะ ต่างกันตรงความหนักเบาของวิธีเท่านั้น

สำหรับผู้หญิงจะเน้นเรื่องความสวยความงามเป็นพิเศษ ต้นแขนที่เรียวเล็ก กล้ามเนื้อกระชับได้ส่วน ใต้ท้องแขนไม่ห้อยจนแกว่งได้ก็ถือว่าโอเคแล้ว แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนมีต้นแขนที่ใหญ่และต้องการรู้วิธีลดต้นแขน อย่ามัวเสียเวลาไปหาวิธีการลดต้นแขนอยู่เลย ทุก ๆ คนรู้ดีอยู่แล้วว่า วิธีลดต้นแขนที่จะได้ผลดีที่สุดต้องทำอย่างไร เพียงแต่เจออุปสรรคที่ยิ่งใหญ่คือ ความขี้เกียจนั่นเอง นั่นแหละคือปัญหาสำคัญของวิธีลดต้นแขน

ต้นแขนที่ใหญ่มักจะมีสาเหตุมาจาก 2 สาเหตุใหญ่ ๆ คือ ต้นแขนที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อต้นแขนที่ทำงานอย่างหนัก และ ต้นแขนที่ใหญ่จากการสะสมของไขมัน ในกรณีที่ต้นแขนใหญ่จากการทำงานหนักโดยการออกแรงยกของ แบกของหรือทำงานโดยใช้แรงงานมาก ต้นแขนจะใหญ่เพราะกล้ามเนื้อที่เกิดจากการใช้กำลังในการยกของหนัก ถ้าจับดูที่ต้นแขนจะรู้สึกตึงมือ แน่นเพราะมีแต่กล้ามเนื้อที่เกิดจากการถูกใช้งานในการยกของหนัก สำหรับวิธีลดต้นแขนที่ใหญ่เนื่องจากการทำงานหนักนี้ ต้องแก้ไขที่วิธีการทำงานคือ ต้องลดน้ำหนักหรือปริมาณงานที่ต้องทำงานให้น้อยลง จึงจะเป็นวิธีช่วยลดต้นแขนในกรณีนี้ได้

ส่วนในกรณีที่ต้นแขนใหญ่เนื่องจากการสะสมของไขมันบริเวณ ต้นแขน ถ้าใช้มือจับดูจะรู้สึกว่าต้นแขนนั้นใหญ่แต่ตัวแต่ไม่มีความแข็งแรงและความ แน่นของกล้ามเนื้อ จะนุ่นนิ่ม เหลวเพราะเป็นไขมันที่สะสมอยู่บริเวณต้นแขนนั่นเอง วิธีลดต้นแขนในกรณีนี้ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายโดยออกกำลังกายเบา ๆ ไม่ต้องเน้นที่น้ำหนัก แต่ให้เน้นที่ความถี่คือออกกำลังกายให้บ่อยครั้งเข้าไว้

วิธีลดต้นแขน ไม่ว่าจะเป็นในกรณีที่ต้นแขนใหญ่เพราะ ทำงานหนักหรือต้นแขนใหญ่เพราะไขมันสะสม จะใช้วิธีการออกกำลังกายเหมือนกัน เพียงแต่ต้นแขนที่ใหญ่เพราะทำงานหนักเป็นกล้ามเนื้อที่ยากแก่การลด จึงต้องใช้วิธีลดต้นแขนโดยทำงานหนักให้น้อยลง กล้ามเนื้อต้นแขนก็จะออกกำลังน้อยลงซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อต้นแขนมีขนาด เล็กลงได้

ส่วนต้นแขนที่ใหญ่เนื่องจากการสะสมของไขมัน ก็ใช้วิธีเดียวกันคือ ออกกำลังกายเหมือนกันแต่ต่างกันตรงที่จุดประสงค์ของการออกกำลังกายในกรณีนี้ คือ เพื่อลดไขมันที่สะสมอยู่ตรงต้นแขนให้หายไปและกลายเป็นกล้ามเนื้อที่กระชับพอ ดีเข้ามาแทนที่ จึงต้องบริหารต้นแขนด้วยน้ำหนักที่เบา(ไม่หนักมาก)แต่ต้องทำบ่อย ๆ เพื่อสร้างความกระชับให้กล้ามเนื้อต้นแขน

ท่าการบริหารต้นแขน ก็เป็นท่าที่ใช้กันทั่วไป อาจจะเป็นท่าบริหารต้นแขนแบบมือเปล่าหรือมีอุปกรณ์เข้ามาเป็นส่วนประกอบเช่น ดัมเบลเล็ก ๆ (0.5 – 1.0 กิโลกรัม) ก็พอที่จะเป็นอุปกรณ์ในการลดต้นแขนได้แล้ว นอกจากนี้วิธีลดต้นแขนอาจทำได้โดยการออกกำลังกายที่เรียกกันว่าการฝึกโยคะ(Yoga) ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คราวนี้ก็อยู่ที่ความขยันของคุณเองแล้วว่าจะมีความตั้งใจริงเพียงใด วิธีลดต้นแขนโดยการบริหารออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดและให้ผลในระยะยาว ด้วย ถ้าคุณตั้งใจและมุ่งมั่น(ขยัน)เพียงพอ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม.


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


ทำงัยดี......ต้นแขนใหญ่ม่ายชอบเลย

#1 โดย 12416
เมื่อ 2011-01-12 15:52:40