ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 

หนึ่งในค่าใช้จ่ายหลักสำหรับคนมีรถคือ “ค่าน้ำมัน” บางคนเรียกว่าภาระที่ต้องแบกจนหนักอึ้ง ด้วยการเดินทางวันละหลายชั่วโมงประกอบกับสภาพการจราจรที่ติดขัด รู้สึกตัวอีกครั้งก็เสียค่าน้ำมันหลักหมื่นแทบทุกเดือน  ตรงกันข้ามหากรถยนต์ที่ใช้เป็นระบบไฮบริด ซึ่งใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นแกนหลักในการทำงาน ขณะที่จอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำ ก็จะช่วยให้เราประหยัดพลังงานมากขึ้น...

 


         เด็กแรกเกิด-3 ปี เป็นช่วงที่พัฒนาการเด็กเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะสอนอะไรเด็ก ๆ จะจดจำได้หมดดังนั้นการที่พ่อแม่เล่นกะลูก ก็ถือเป้นประสบการณ์ที่ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เหมือนผู้ใหญ่ที่ต้องทำงานก็จำเป็นต้องมีประสบการณ์นั้นๆ การเล่นของเด็กก็ถือว่าเป็นการทำงานอย่างหนึ่งของเด็กเช่นกันค่ะ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้เด็กนั้นมีพัฒนาการที่ดี คือต้องมีการให้เด็...

 


รถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด

                รู้ความต้องการของตนเอง

ถึงแม้รถขนาดเล็กจะมีความประหยัดน้ำมันมากกว่ารถขนาดใหญ่ แต่ถ้าคุณมีสมาชิกครอบครัวหลายคนหรือต้องบรรทุกสิ่งของ รถที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างรถเอสยูวีหรือมินิแวนก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี ก่อนอื่นควรตั้งงบประมาณไว้ในใจแล้วตัดรุ่นที่มีราคาสูงเกินออกไป จากนั้นจึงเปรียบเทียบรถทางเลือกที่เหลือว่าคันไหนเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุ...

 


            การเกิดริ้วรอยบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบนหน้าผาก ริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ริ้วรอยใต้ตา ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยทั้งสิ้น แน่นอนว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถลดริ้วรอยบนใบหน้า หรือชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ไปดูสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและการลดริ้วรอยบนใบหน้ากันค่ะ

ลดริ้วรอยบนใบหน้า

ทำไมจึงเกิดริ้วลอยบนใบหน้า

เมื่...

 


          ในยุคดิจิทัล เด็กตัวเล็ก ๆ หลายคนก็สามารถใช้นิ้วสไลด์แท็บเล็ตหรือมือถือของคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องใส่ใจและดูแลลูกมากขึ้นเพราะถ้าหากปล่อนให้ลูกเล่นมือถือมากเกินไปก็จะส่งผลกระทบได้ ทำให้ลูกกลายเป็นเด็กติดมือถือมาเช็คพฤติกรรม”ลูกติดมือถือ”กันค่ะ

มือถือ, โทรศัพท์มือถือ

ลูกสมาธิสั้น พัฒนาการช้าจากการเล่นมือถือ

การใช้มือถือมากเกินไป...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย