ทำความรู้จักกับ ไมล์จักรยาน อุปกรณ์สำหรับสิงนักปั่นทั้งหลายกันดีกว่า

  โพสเมื่อ 2016-11-11 11:10:14 โดย liqueur

                เคยสงสัยกันไหมค่ะ ทำไมนักปั่นมักจะก้มหน้าดูวัตถุสี่เหลี่ยมขนาดเล็กที่ติดอยู่บนแฮนด์จักรยาน สิ่งนั่นก็คือ Bike computer หรือ ไมล์จักรยาน นั่นเอง เป้นอุปกรณ์ที่จะช่วยบันทึกข้อมูลการปั่น เปรียบเทียบคุณภาพการปั่น ช่วยกำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆ ในการฝึก ให้ฝึกได้อย่างถูกวิธีนั่นเอง เรามาดูหน้าที่หลักๆ ของเจ้าตัว ไมล์จักรยานกันค่ะว่ามันทำหน้าที่อะไรบ้าง

1. บันทึกข้อมูลการปั่นจักรยาน เช่น ความเร็ว ระยะทาง เป็นข้อมูลและจัดเรียงเป็นรูปแบบที่เข้าใจง่ายขึ้นสำหรับนักปั่น

2. ตัวช่วยวัดเปรียบเทียบคุณภาพการปั่น มีข้อมูลย้อนหลัง ข้อมูลเปรียบเทียบ Before/After สามารถให้คุณวิเคราะห์ได้ตรงจุดว่าต้องฝึกอะไร ถุกจุดหรือไม่ ช่วยให้พัฒนาร่างกายดียิ่งขึ้น

3. สามารถเเชร์ข้อมูลการปั่นลง Social Network ประกาศให้โลกรับรู้ได้ คุณเห็นผลประกอบกิจกรรมของตน (หรือจะติดรูปถ่ายก็ได้)  เปรียบเทียบการปั่นกับเพื่อนๆ ตั้งกลุ่มฝึกปั่น เพื่อนคุณเห็น เเละคนอื่นๆ ก็เห็น กระตุ้นต่อมอยากฝึกซ้อมมากขึ้น

4. ช่วยควบคุมความหนักเบาของการฝึก ให้คุณฝึกได้ถูกวิธี สอดคล้องกับศักยภาพร่างกาย เพราะความปลอยภัยก็เป็นเรื่องสำคัญ ร่างกายควรมีการพัฒนาแบบขั้นนบันได้ ค่อยเป็นค่อยไป

                ถือว่าเป็นผู้ช่วยที่ดีมากสำหรับท่านนักปั่นเลยทีเดียว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ชื่อชอบการออกกำลังกาย ด้วยการปั่นจักรยานกันนะคะ ในบทความหน้าเราจะมาพูดถึงประเภทของ ไมล์จักรยาน กันว่ามีอะไรบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.stepextra.com

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น