เทคนิคออกแบบเคาน์เตอร์ครัวในบ้าน Modern ให้เป็นมุมทานข้าวสุดชิล

  โพสเมื่อ 2017-01-20 15:05:42 โดย liqueur

 

                ห้องครัว มีความสำคัญอย่างหนึ่งของบ้าน Modern ไม่แพ้ ห้องนั่งเล่น ห้องต่างๆภายในบ้าน เพราะห้องครัวเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของบ้านที่ใช้สำหรับการประกอบอาหาร เป็นมุมรวมตัวของคนในครอบครัวหรือพบปะสังสรรค์ระหว่างญาตติสนิท ครัวจึงกลายเป็นศูนย์กลางของบ้าน สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างห้องครัวของบ้าน Modern ให้ไม่ซ้ำจำเจไม่ใช่แค่เพียงหยิบเฟอร์นิเจอร์หรู เก้าอี้ โต๊ะทานข้าวฯลฯ มาวางไว้เท่านั้น มาดูการออกแบบเคาน์เตอร์ครัวในบ้านให้เป็นมุมทานข้าวสุดชิล กันค่ะ

      

               ครัวแบบเคาน์เตอร์บาร์ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน สัดส่วนของห้องในบ้านนั้นเป็นเหตุผลหลัก ในส่วนห้องครัวบ้านโมเดิร์นที่มีการดีไซน์ทันสมัยโดยการปรับประยุกต์ให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ คาเฟ่ ที่นั่งได้แบบชิลๆ ไม่ว่าจะออกแบบภายในครัวให้เป็น เคาน์เตอร์ครัวสีเขียวเข้มมีโต๊ะอาหารที่สามารถเปลี่ยบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้ ,เคาน์เตอร์ครัวกลางห้องครัวนอกจากจะเอาไว้ตั้งเตาแก้สแล้วยังสามารถวางของใช้อื่นๆด้วย หรือเคาน์เตอร์ครัวกลางห้องครัวนอกจากจะเอาไว้ตั้งเตาแก้สแล้วยังสามารถวางของใช้อื่นๆด้วย

              ดีไซน์ของห้องครัวที่ดีนอกจากจะช่วยทำให้บ้านดูเป็นแบบบ้านโมเดิร์นขึ้นมาแล้ว ยังให้ความรู้สึกแปลกแหวกแนว เหมือนยกร้านอาหาร คาเฟ่กาแฟมาตั้งในบ้าน แถมยังคงสภาพพร้อมต่อการใช้งาน ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องครัว นอกจากนี้ การออกแบบห้องครัวในรูปแบบนี้ สามารถใช้เป็นสถานที่รับประทานอาหารพร้อมสมาชิกในบ้านและสามารถจัดปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆได้ดีทีเดียว อีกทั้งการทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก เพราะการออกแบบให้เป็นสัดส่วน ได้บรรยากาศการนั่งทานข้าวแบบไม่น่าเบื่ออีกด้วย ไม่ว่าสมาชิกในครอบครัวจะรวมตัวรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมเพรียงแล้ว การออกแบบห้องครัวสไตล์นี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหามุมสงบ ใช้ทำงานอดิเรก อย่างเช่น ทำขนม อ่านหนังสือ ฯลฯ

             ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องครัวในของบ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนต่าง ๆ เคาน์เตอร์ ชั้นวางของ หรือตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัว ก็สามารถตกแต่งได้หลากหลายวิธี ลองใช้จินตนาการที่สร้างสรรค์ให้เป็นประโยชน์รับรองว่าจะได้ครัวสวย ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

 

 

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น