TRICK การจัดฉากเซลฟี่กับมือถือถ่ายรูปสวย เพื่อให้ได้รูปเก๋ๆไปอวดในโซเชียล

  โพสเมื่อ 2017-02-03 14:02:27 โดย liqueur

มือถือถ่ายรูปสวย, มือถือกล้องสวย, โทรศัพท์กล้องหน้าชัด, โทรศัพท์มือถือ

1. จัดแสง ถ้าคุณถ่ายเซลฟี่กับมือถือถ่ายรูปสวยในห้องที่มีแสงน้อย หรือในห้องที่มีแสงไฟนีออนจ้าๆ ภาพก็จะออกมาไม่สวย แสงธรรมชาตินั้นจะออกมาสวยที่สุด ลองถ่ายเซลฟี่ใกล้ๆ หน้าต่างหรือถ่ายกลางแจ้ง แสงธรรมชาติทำให้สีภาพออกมาจริงกว่าแสงไฟ แต่คุณอาจใช้แสงไฟเพื่อสร้างเงาได้ ถ้าคุณไม่สามารถจัดแสงดีๆ ได้ และ อย่าใช้แฟลชถ้าไม่จำเป็น เพราะจะทำให้เกิดแสงสะท้อนที่หน้าผาก ทำให้หน้าดูบิดเบี้ยวและอาจจะทำให้เกิดตาแดงในรูป

 

2. ฉากหลังของภาพ ภาพเซลฟี่ดีๆ นั้นต้องมีดีมากกว่าใบหน้า ในภาพควรจะมีฉากที่น่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพในห้องหรือกลางแจ้ง ลองตรวจดูรอบๆ ว่าฉากของคุณคืออะไร เช่น ธรรมชาติ เป็นฉากที่ดูดีเสมอ ในฤดูร้อน คุณอาจจะถ่ายภาพคุณในสวนหรือใกล้ๆ ดอกไม้บานหากคุณต้องการฉากง่ายๆ และรวดเร็ว หรือคุณอาจจะถ่ายภาพตัวเองในห้องโดยจัดห้องให้เรียบร้อย

 

3. ใช้กล้องด้านหลังโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์หลายรุ่นอาจจะมีสองกล้อง คือ กล้องหน้าและกล้องหลัง แทนที่จะใช้กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ คุณควรใช้กล้องหลังในการถ่ายภาพ เพราะกล้องหลังสามารถถ่ายภาพที่คมชัดกว่ากล้องหน้า แต่ในปัจจุบันกล้องหน้าของโทรศัพท์ได้พัฒนาขึ้นมากจน โทรศัพท์กล้องหน้าชัด ให้สามารถเซลฟี่สวยๆ แข่งกับกล้องหลังได้แล้วล่ะ

 

4.ชักชวนเพื่อนๆ มาอยู่ในรูปด้วยกัน นี่เป็นวิธีที่ดีในการถ่ายเซลฟี่ในที่สาธารณะหากคุณไม่มั่นใจพอที่จะถ่ายรูปตัวเองคนเดียว และยิ่งมีคนในภาพมาก ยิ่งดีต่อการแชร์ภาพ หากคุณมีรูปของกลุ่มเพื่อน แทนที่จะมีแค่คนหรือสองคน รูปก็จะเป็นที่นิยมมากกว่า มีคนมากดไลค์มากกว่า

 

5. ตรวจให้แน่ใจว่าสถานที่นั้นเหมาะสม สถานที่บางที่ก็ไม่สมควรจะถ่ายรูปเซลฟี่ เช่น งานศพ คุณควรจะวางโทรศัพท์ลงแล้วให้ความสำคัญกับงานนั้น หรือจุดที่เกิดอุบัติเก็ไม่ควร

 

                การถ่ายภาพด้วยมือถือกล้องสวย มันไม่ใช่ว่าถ้านับ 1-2-3 จับภาพตอนยิ้มแล้วแชะ หรือถ่ายออกมาให้ชัดแล้วนั่นคือภาพสวยเสมอไป นั่นเป็นแค่เรื่องพื้นฐานที่โทรศัพท์ทำได้ ทางที่ดีพยายามทำให้รูปเป็นธรรมชาติเท่าที่จะทำได้จะดีกว่านะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น