ไอเดียการตกแต่งห้องครัวให้น่าใช้ และมีลูกเล่นสำหรับบ้าน Modern

  โพสเมื่อ 2017-02-09 14:30:30 โดย liqueur

 

                เนื่องจากห้องครัวนั้นเป็นทั้งห้องเตรียมส่วนผสม ปรุงเมนูอร่อย เก็บอาหารสดและแห้ง การตกแต่งห้องครัวจึงควรตอบสนองความต้องการของไลฟ์สไตล์ของทุกคน สำหรับบ้าน Modern ที่ออกแบบบ้านให้มีส่วนของห้องครัวเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ การออกแบบตกแต่งห้องครัวให้พร้อมสำหรับการใช้งาน สามารถสร้างความเพลิดเพลินให้กับการทำอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เรามีเทคนิคน่ารู้เกี่ยวกับการตกแต่งห้องครัวสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นให้น่าใช้งานมาฝากกัน

 

บ้านโมเดิร์น , บ้าน Modern , รับเหมาสร้างบ้าน

 

ตู้เก็บของ สำหรับเก็บอุปกรณ์จาน ชาม ช้อน และอุปกรณ์เครื่องครัว นำของที่ต้องใช้งานเป็นประจำวางไว้บนเคาน์เตอร์บาร์หรือบนตู้ ส่วนของที่ไม่ค่อยได้ใช้งานให้เก็บไว้ในตู้ เพื่อทำให้องค์ประกอบโดยรวมของห้องครัวไม่ดูรก เกกะ โดยอาจเลือกตกแต่งด้วยตู้เก็บของสีทองหรือเคาน์เตอร์ที่ทำจากหินอ่อน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดูสะอาดสะอ้านเวลามอง

 

เพิ่มพื้นที่ทำอาหารด้วยเคาน์เตอร์ ประโยชน์ของเคาน์เตอร์กลางสำหรับทำอาหารก็คือ เป็นการเพิ่มพื้นที่ในการทำอาหารให้กับห้องครัว เพราะส่วนอื่นอาจจะมีพื้นที่น้อยเกินไป สำหรับการทำอาหาร และอาจจะทำความสะอาดเพราะมีสิ่งของต่าง ๆ วางอยู่ ถ้ามีเคาน์เตอร์บริเวณตรงกลางห้องครัว จะยิ่งทำให้คุณสามารถประกอบอาหารได้สะดวกมากขึ้น

 

เรียบหรูด้วยพื้นปูนขัดมัน ดีไซน์พื้นปูนขัดมันภายในห้องครัวสามารถสร้างจุดเด่นให้กับบ้านโมเดิร์น เสริมให้บ้านโมเดิร์นผสมผสานความเป็นวินเทจได้ด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์มาใช้ในการตกแต่ง จำนวนไม่ต้องเยอะชิ้น แต่เน้นให้เป็นจุดที่สนใจ โดยอาจเล่นสีกับสิ่งของเครื่องใช้ เช่น โต๊ะทานอาหาร เคาน์เตอร์ และอ่างล้างจาน

 

มุมฝากข้อความ ตกแต่งผนังหรือมุมใดมุมหนึ่งให้เสมือนเป็นกระดานดำหรือไวท์บอร์ด สามารถเขียนลิสต์รายการของใช้ เมนูรายการอาหารประจำวัน หรือการเขียนฝากข้อความถึงสมาชิกในครอบครัว เพียงมุมเล็กๆมุมหนึ่งของห้องครัวก็สามารถสร้างลูกเล่นและยังทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจได้อีกด้วย

 

            นอกจากเทคนิคที่ได้นำมาฝากกันแล้ว ควรคำนึงถึงรายละเอียดส่วนอื่น เช่น แสงสว่างและอากาศ ห้องครัวที่ดีเมื่อเข้าไปแล้วจะต้องรู้สึกไม่อึดอัด คับแคบ อุดอู้ ภายในห้องครัวจะต้องมีการหมุนเวียนถ่ายเทอากาศได้ดี จะช่วยทำให้แม่บ้านเวลาเข้าครัวมีความรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด เราสามารถบอกให้ผู้รับเหมาสร้างบ้าน ช่วยติดตั้งไฟด้านบนของพื้นที่การเตรียมอาหารให้สว่างสดใส นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันในการทำอาหารอีกด้วย แล้วคุณจะได้ครัวใหม่แบบที่ใคร ๆ ก็ต้องชมแน่นอน

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น