รู้จัก ข้อดี - ข้อเสียที่เรามองข้ามของบ้านทาวน์โฮมสักนิด ก่อนตัดสินใจซื้อ

  โพสเมื่อ 2017-02-14 14:48:28 โดย liqueur

                 สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม หรือบ้านเดี่ยวอื่นๆ คงจะต้องศึกษาหาข้อมูลอยู่ไม่น้อยก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านเดี่ยวดีหรือทาวน์โฮมดี ซึ่งบ้านทาวน์โฮมก็มีโครงการผเดใหม่มากมายในปัจจุบัน เช่น ขายทาวน์เฮาส์ นนทบุรี, ทาวน์โฮม พระราม 5 และโครงการอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เลยจะมีพูดถึงข้อดีของบ้านแบบทาวน์โฮมกันนะคะ ว่ามีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง

ขายทาวน์เฮาส์ นนทบุรี, โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง, ทาวน์โฮม พระราม 5

ข้อดีของบ้านทาวน์โฮม

                อยู่ในราคาที่เอื้อมไหว ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกลุ่มที่อยู่อาศัยราคาไม่สูงมาก แต่กลับมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ พอสมควร ทั้งห้องนอนประมาณ 2-3 ห้อง ห้องนั่งเล่น ส่วนครัว และพื้นที่หน้าบ้านเล็กน้อยให้พอจอดรถ หรือจัดสวนขนาดย่อม เช่นซึ่งหากเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงต่างกันไม่ใช่ย่อย

                ทำเลที่ตั้ง  เหตุผลหลัก ๆ ที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกอยู่ที่ไหนสักแห่งคงหนีไม่พ้นเรื่องทำเลแน่นอน ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ส่วนมากก็มักจะตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือบางทีอาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด รวมทั้งห้างสรรพสินค้าสักแห่ง หรือโครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ไปไหนมาไหนสะดวกสบายไม่น้อยเลย

                อบอุ่นและปลอดภัย การที่มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ในอาคารถัด ๆ ไปจากเรายังช่วยให้สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ทาวน์เฮ้าส์ดูคึกคัก ไม่เปลี่ยวจนน่ากลัวจะเกิดเหตุร้ายที่มักเกิดในที่ลับหูลับตาคน เช่นทาวน์โฮม รัตนาธิเบศร์ บ้านปียมสุขที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งภายในโครงการและชุมชนโดยรอบ ซึ่งก็น่าจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเหมือนกัน

                ดูแลง่าย บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมต้องดูแลรักษาสภาพแวดล้อมรวมทั้งภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้านมากขึ้นเท่านั้น หากเป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกจากโครงสร้างอาคารแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกเล็กน้อยให้ดูแล ไม่เหมือนคอนโดที่มีแค่ระเบียงเล็ก ๆ และสำหรับคนที่อยากมีสวนขนาดย่อมแบบพอหอมปากหอมคอ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้ชุ่มชื่น

 

ข้อเสียของบ้านทาวน์โฮม

พื้นที่น้อย ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเจนนั้นคือเรื่องของพื้นที่ที่ใช้งานซึ่งมีน้อยกว่าบ้านเดี่ยวค่ะ ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

ที่จอดรถไม่เพียงพอ ปัญหาเรื่องที่จอดรถก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งซึ่งเห็นกันได้เรื่อย ๆ เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์นั้น มักมีพื้นที่จอดรถจำกัดทำให้ครอบครัวที่มีรถยนต์หลายคัน อาจจะต้องเอารถมาจอดไว้หน้าบ้านแทน

หากชอบความสะดวกสบาย การอยู่คอนโดมิเนียมน่าจะเหมาะสมกว่า ถ้าอยากมีความเป็นส่วนตัว รักสงบ รักสวนต้นไม้ ซื้อบ้านเดี่ยวอยู่จะเหมาะกว่า แต่หากมีงบน้อยก็สามารถเลือกทาวน์เฮ้าส์ที่มีราคาถูกกว่าก็จัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น