รอบรู้เรื่องบัตรเครดิต ศึกษาข้อมูลและเอกสาร ก่อนการสมัครบัตรเครดิต

  โพสเมื่อ 2017-02-17 11:47:31 โดย liqueur

อยากทำบัตรเครดิต, การสมัครบัตรเครดิต, วิธีสมัครบัตรเครดิต

                บัตรเครดิตคือบัตรที่ทำให้คุณสามารถกู้เงินจากสถาบันทางการเงินมาใช้ล่วงหน้าเพื่อซื้อสินค้าเช่น อาหาร เสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งต้องชำระหนี้ในภายหลัง สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำบัตรเครดิต และสงสัยว่าบัตรเครดิตเขาทำกันอย่างไร ต้องเตรียมเอกสารยังไงบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

                ค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยและผลประโยชน์ที่จะได้รับก่อนอื่นต้องทำการค้นหาข้อมูลของบัตรเครดิตต่าง ๆ มีบัตรชนิดใดที่ตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด ทำการเปรียบเทียบค่าธรรมเนียม และผลประโยชน์ของแต่ละบัตรว่ามีอะไรบ้างที่ตรงใจเรามากที่สุด


                เตรียมตัวสำหรับการสอบประวัติเครดิต  การที่เราจะมีบัตรเครดิตได้ เราก็ต้องมีประวัติเครดิตที่ดีที่ขาวสะอาดก่อน ทำการตรวจสอบข้อมูลของเราที่เครดิตบูโร ว่าถูกต้องหรือไม่ หากไม่ถูกต้องก็ให้แจ้งทำการแก้ไขให้เรียบร้อย


                ตัดสินใจว่าต้องการสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางไหน วิธีสมัครบัตรเครดิตสามารถทำได้โดยวิธียื่นสมัครที่สำนักงานผู้ให้บริการออกบัตร หรือถ้าไม่สะดวกในการเดินทางก็สามารถยื่นสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้


               จัดเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน ก่อนยื่นเอกสาร ควรสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ให้ละเอียดชัดเจน และทำการจัดเตรียมให้เรียบร้อย อย่าให้ขาดตกบกพร่อง เพราะอาจทำให้การขอทำบัตรเครดิตล่าช้าออกไปอีกหากมีการขอเอกสารเพิ่มเติมในภายหลัง

 

เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการสมัครบัตรเครดิต

- ใบสมัคร

- สำเนาบัตรประชาชน

- สำเนาทะเบียนบ้าน

- สำเนาบัญชีเงินฝาก

- สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน

 

                การสมัครบัตรเครดิตบางทีก็เป็นเรื่องจำเป็นเพราะจะทำให้ธุรกรรมทางการเงินสะดวกขึ้น เช่นการจองตั๋วเครื่องบิน การจองโรงแรม  การผ่อนชำระสินค้า 0%  โดยที่เราไม่ต้องใช้เงินก่อน แต่ต้องมีสติรอบคอบ และวางแผนในการใช้บัตรให้ดีนะคะจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้บัตรเครดิตก้อนโต

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น