เทคนิคการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ให้ได้บ้านคุณภาพดีและคุ้มค่า

  โพสเมื่อ 2017-03-01 15:24:09 โดย liqueur

 

              การจะสร้างบ้านสักหลังเราก็จะต้องหาข้อมูลให้รอบครอบ และปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน เพราะการสร้างบ้านนั้นต้องใช้เงินในจำนวนที่มาก เราจึงไม่ควรมองข้ามรายละเอียดต่างๆไป เพราะมันจะหมายถึงเงินที่เราจะต้องเสียไปด้วย ถ้าต้องไปเจอกับบริษัทที่รับเหมาไม่ดี หรือไม่ได้คุณภาพ ดังนั้นวันนี่เราจะมาดูวิธีการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้านให้ได้บ้านที่ได้คุณภาพและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายกันค่ะ

 

รับเหมาสร้างบ้าน, บ้านสไตล์โมเดริน์, สร้างบ้านบริษัทไหนดี

                1. ดูจากผลงานที่ผ่านมา เพื่อความมั่นใจในประสบการณ์ ควรมีผลงานสร้างบ้านไม่น้อยจนเกินไป และอาจจะให้ผู้รับเหมาพาไปดูผลงานที่ผ่านมา เราจะได้ดูคุณภาพของงานด้วยว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน และอาจจะทำให้เราได้คุยกับเจ้าของบ้านที่เคยสร้างบ้านกับบริษัทนั้นมาแล้วด้วย

 

                2. หาบริษัทรับเหมาที่เหมาะสมกับงาน เช่น ต้องการสร้างบ้านสไตล์โมเดริน์ เราก็อยากกูผลงานแบบบ้านโมเดริน์ต่างๆ มากกว่าที่จะดูผลงานที่สร้างทาวน์เฮาส์ หรืออพาทร์ทเม้น เพราะจะใช้ความเชี่ยวชาญไม่เหมือนกัน

 

                3. มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ควรมีสำนักงานตั้งอยู่ จดทะเบียนถูกต้องสามารถตรวจสอบได้

 

                4. ต้องมีทีมงานพร้อม บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ดี จะต้องมีทีมงานในด้านต่างๆครบถ้วน เช่น วิศวกร , สถาปนิก , งานระบบ ฯลฯ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพในงาน นอกจากนี้ควรมีทีมงานเพื่อสนับสนุนงานในด้านต่างๆ เช่น มีเจ้าหน้าที่จัดซื้อมีช่างในทีมหลากหลาย

 

                5. ราคา เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างควรเปรียบเทียบราคาอย่างน้อย 3 ที่ แต่บริษัทที่เสนอราคาต่ำสุดก็ไม่ได้หมายความว่าจะน่าเลือกที่สุดนะคะ ให้ลองดูราคาแยกย่อยเป็นรายหมวดใน BOQ ที่จะทราบถึงราคาวัสดุแต่ละเจ้า ว่าทำไมราคาถึงถูกหรือแพงกว่าอีกเจ้านึง 

 

                BOQ หรือ Bill of Quantity คือ บัญชีที่รวบรวมรายการประมาณราคาวัสดุและค่าแรงในการก่อสร้าง ทำขึ้นจากแบบพิมพ์เขียว จำแนกข้อมูลทีละส่วนงานอย่างละเอียด เช่น ราคา ปริมาณวัสดุ แบรนด์ รุ่น รวมถึงขนาดของวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้างจริง

 

                6. ระยะเวลาการก่อสร้าง ถ้ายังไม่รู้จะจ้างสร้างบ้านบริษัทไหนดี ควรจ้างผู้รับเหมาที่สามารถปฏิบัติงานเสร็จได้ตามกำหนดเวลาที่ชัดเจนมีแผนงานประกอบระยะเวลาที่สามารถทำเสร็จได้ในเวลาที่กำหนด

 

                7. บริการ บริษัทรับเหมาสร้างบ้านอำนวยความสะดวกมากน้อยแค่ไหน ทำให้เราประทับใจหรือไม่ เช่นให้คำปรึกษาตลอดตั้งแต่เริ่มจนถึงหลังจากสร้างเสร็จสิ้น

 

                เจ้าของบ้านจึงต้องดูรายละเอียดต่างๆ รอบคอบไว้ก่อน ดังนั้นอย่าลืมนำคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันไปใช้นะคะ เพื่อจะได้บ้านที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสุด

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น