ไอเดีย สร้างสวนสไตล์โมเดิร์น ที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย

  โพสเมื่อ 2017-03-17 13:59:49 โดย liqueur

 

             สำหรับ สวนสไตล์โมเดิร์น มักเป็นตัวเลือกต้นๆ สำหรับผู้ต้องการจัดสวน ในบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่มีเวลาไม่มากนัก ด้วยรูปแบบที่ตอบโจทย์หลายด้าน ทั้งการใช้พรรณไม้น้อยชนิด ดูแลง่าย การนำฮาร์ดสเคปเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก รวมทั้งการใส่ฟังก์ชันต่างๆ เข้าไปในสวนให้สามารถใช้งานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้นเรามาดูไอเดีย เทรนด์การจัดบ้านและสวนของเราให้สวยสดชื่นตลอดปี 2017 กันเลยดีกว่า

 

ไอเดีย สร้างสวนสไตล์โมเดิร์น ที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย

 

                เริ่มกันที่ตกแต่งพื้นที่สวนเล็กๆโดยการปูพื้น ทางเดินด้วยก้อนหินแบบเรียบง่าย ปลูกต้นไม้สีเขียว อาจเลือกเป็นไม้พุ่มเตี้ย ปลูกให้เป็นแนวระดับเดียวกันก็เป็นวิธีเบสิก เรียบง่าย แถมยังมองดูแล้วสบายตา หรือใครที่ชอบปลูกต้นไม้เยอะๆ รักความเป็นธรรมชาติ สามารถทำให้สวนดูเป็นระเบียบขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้ชนิดเดียวกันให้อยู่ในแนวเดียวกัน เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้สวนโดยนำไม้มาเป็นทางเดินสุดชิค

 

               จัดสวนสไตล์โมเดิร์นสำหรับบ้านโมเดิร์น เพียงแค่จัดบ่อน้ำ น้ำพุ น้ำตก เล็กๆ ให้ได้ยินเสียงน้ำไหลริน เท่านี้ก็ทำให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวา แถมให้บรรยากาศผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

 

               สวนที่มีพื้นที่กว้าง อาจจะเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้ แล้วปูพื้นด้วยก้อนหินสีขาว ใส่โต๊ะ เก้าอี้ ให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ พื้นที่บริเวณรอบๆปลูกต้นไม้สีเขียวสดเพื่อสร้างจุดตัดกับพื้นหินใส่ใจรายละเอียดด้วยการเลือกใช้แจกัน หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ สีโทนเดียวกับต้นไม้

 

              สำหรับสวนที่มีขนาดเล็ก พื้นที่มีจำกัด ไม่ควรปลูกต้นไม้อัดแน่นเยอะเกินไปเพราะจะทำให้ดูรก เลือกตกแต่งด้วยการปูพื้นด้วยก้อนหินสีดำ ปลูกต้นไม้ทรงสูง สลับกับทรงพุ่มเล็กน้อย ทำให้สวนเล็กๆดูกว้างขึ้น

 

             สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้เยอะๆ ทำให้สวนดูเป็นระเบียบขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้ชนิดเดียวกันให้อยู่ในแนวเดียวกัน ให้บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ทำทางเดินที่ทำจากไม้เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้สวนได้

 

            สำหรับใครที่ครอบครัวใหญ่ เพื่อนเยอะ จัดพื้นที่ให้สามารถรองรับคนได้เยอะๆด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้แบบจัดเต็ม ปลูกต้นไม้ในกระถางเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย หากต้องการใช้พื้นที่กว้างๆ

 

            การจัดตกแต่งบ้านและสวนไม่มีนิยามและข้อจำกัดใดๆที่ตายตัว เราสามารถหยิบจับไอเดียต่างๆมาผสมผสานกันให้เป็นสไตล์ที่เราชื่นชอบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านเองด้วยนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น