ทำความรู้จักวิธีใช้และเข้าใจการทำงาน ของครีมกันแดดหน้า

  โพสเมื่อ 2017-06-13 16:49:35 โดย liqueur

ครีมกันแดดหน้า

                แสงแดดแรงๆ ในปัจจุบันเป็นศัตรูตัวสำคัญในการทำลายผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวคล้ำ เกิดฝ้า กระ และรอยเหี่ยวย่นตามมา เราจึงต้องหาช่วยตัวมาสู้กับแสงแดดกันนั่นก็คือ ครีมกันแดดหน้า ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนั่นเอง แล้วเจ้าครีมกันแดดที่เราใช้อยู่เป็นประจำใช้ถูกวิธีหรือยังนะ ไปดูกันค่ะ

                การทำงานของครีมกันแดด คือทำหน้าที่ในการปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ด้วยการดูดซับและป้องกันแสง UV ไม่ให้ผ่านเข้าไปในชั้นผิวและทำลายผิวหน้าของเรานั่นเอง

วิธีการทาครีมกันแดด

สำหรับผิวหน้าและลำคอ ควรใช้ปริมาณ 1 ช้อนชาโดยแบ่งทา 2 รอบเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ ควรทาก่อนออกแดดประมาณ 15 นาทีและถ้าอยู่กลางแจ้งนานๆ ควรทาซ้ำทุก 2 ชม. หากเล่นกิจกรรมกลางแดด หรือในน้ำควรเลือกครีมกันแดหน้า ชนิดกันน้ำด้วยนะคะ ที่สำคัญต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ

ปัจจุบันได้มีนวัตกรรม Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่ไม่เพียงช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี แต่ยังลดการทำร้ายผิวจากรังสี Visible Light ความเข้มข้นสูง แต่ยังช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำฝังลึกในหนึ่งเดียวด้วยค่า SPF50+, PA+++,Broad Spectrum Oxidant Filter และนาโนไฮยาลูรอน อีกด้วย สาวๆคนไหนไม่อยากหน้าคล้ำเสีย แก่เร็ว อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

 

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น