รู้จักกับบัตรผ่อนสินค้า และวิธีใช้บัตรผ่อนสินค้ายังไงให้ได้ประโยชน์ที่สุด

  โพสเมื่อ 2017-06-20 15:16:10 โดย liqueur

ทำบัตรผ่อนสินค้า

            บัตรผ่อนสินค้า คือบัตรที่ทำหน้าที่เหมือนตัวแทนในการซื้อสินค้าให้เราผ่านตัวแทนหรือพันธมิตรของบัตรนั้นๆ จากนั้นเราก็มีหน้าที่ผ่อนชำระหนี้ที่เกิดขึ้น โดยการทำบัตรผ่อนสินค้านี้ไม่สามารถกดเงินสดได้ ทำได้แค่ผ่อนสินค้าเพียงอย่างเดียวเหมาะมากกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน รายได้ยังไม่สูงมาก การเอาบัตรผ่อนสินค้ามาใช้แล้วค่อยเอาเงินที่ได้จากการทำงานทยอยใช้คืนก็เป็นทางออกที่ดี

                ใช้บัตรผ่อนสินค้าให้เกิดประโยชนสูงสุด

- ใช้บัตรผ่อนสินค้าในช่วงที่มีโปรโมชั่น เช่นโปรผ่อน 0% นาน X เดือน หรือโปรโมชั่นต่างๆ จะช่วยลดต่าใช้จ่าย ทำให้เราจ่ายน้อยลง ซึ่งจะได้รับประโยชน์สูงกว่าการใช้ในช่วงปกติธรรมดา

- ใช้ซื้อสินค้าที่ช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง เช่นการผ่อนทอง โดยการซื้อทองผ่านบัตรผ่อนสินค้ามักจะได้ส่วนลด หรือได้สิทธิประโยชน์อื่นๆ มากกว่าการซื้อดด้วยเงินสด

- ว่างแผนก่อนการใช้งาน โดยจะใช้บัตรผ่อนสินค้าที่มีความจำเป็นต้องใช้งานจริงๆเท่านั้น เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ไม่ควรใช้สมัครบัตรผ่อนสินค้ามาใช้ฟุ่มเฟือย เช่น สนค้าแบนด์เนม เครื่องประดับ เพราะว่าดอกเบี้ยของบัตรผ่อนสินค้านั้นแพงกว่าบัตรเครดิต หากไม่ระวัง คุณอาจจะเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัวได้นะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น