สำรวจตัวเองว่า คุณพร้อมจะมีบัตรเครดิตใบแรกแล้วหรือยัง

  โพสเมื่อ 2017-07-04 15:44:44 โดย liqueur

                  ปัจจุบันนี้คนสมัยใหม่นิยมที่อยากทําบัตรเครดิตกันมากขึ้น เพราะสะดวก ง่ายต่อการใช้ทั้งการผ่อนสินค้า จ่ายค่าบิลต่างๆ ซึ่งถ้าใช้อย่างถูกวิธีบัตรเครดิตก็จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับเราอย่างมาก แต่ถ้าใช้ผิดวิธีก็อาจจะทำให้เราเป็นหนี้ก้อนโตได้ค่ะ แต่ก่อนที่จะมีบัตรเครดิตใบแรก เราต้องสำรวจตัวเองให้ดีก่อนว่าเราพร้อมหรือยัง ไปดูกันว่าเราต้องสำรวจตัวเองยังไงบ้าง

อยากทําบัตรเครดิต

                อายุและรายได้ เหณฑ์ในการสมัครบัตรเครดิตได้นั้นคตือต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีรายได้มากกว่า 15,000 บาท ถ้ามีรายได้เสริมอื่นๆ เกิน 15,000 บาท ก็สามารถทำบัตรเครดิตได้เหมือนกันค่ะ

                ไม่มีเครดิตเลย แน่นอนว่าในเมื่อเราไม่เคยทำบัตรเครดิตเลยเราย่อมไม่มีรายงานการใช้บัตรเครดิต และข้อมูลข้อคุณเลยว่าเป็นลูกหนี้แบบไหน ชำระตรงทุกงวดหรือเปล่า นี่เป็นปัญหาใหญ่ของคนทมี่ไม่เคยมีบัตรมาก่อน ซึ่งวิธีที่จพทำให้เราน่าเชื่อถือได้ก็คือ

  • บัตรเครดิตวงเงินต่ำหรือบัตรผ่อนของ สามารถสร้างเครดิตของคุณให้น่าเชื่อถือได้ หากคุณใช้บัตรเครดิตเหล่านี้แล้วผ่อนชำระตรงเวลา ไม่มีผิดนัดชำระ หรือชำระเต็มจำนวนทุกงวด
  • สมัครใช้บัตรเสริมของผู้ปกครอง ถือเป็นความคิดที่ดีในการสร้างความน่าเชื่อถือให้เครดิตของคุณ ซึ่งบัตรเสริมนี้ คุณสามารถสมัครใช้ได้ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาอยู่

คิดว่าตัวเองมีความรับผิดชอบไหม เพราะหากคุณมีบัตรเครดิต คุณจะต้องชำระบิลบัตรเครดิตทุก ๆ เดือน การชำระล่าช้าหรือขาดส่ง จะส่งผลเสียต่อคะแนนเครดิตของคุณโดยตรง และทำให้เครดิตของคุณขาดความน่าเชื่อถือได้นะคะ ที่สำคัญคือถ้าชำระบิลล่าช้าหรือขาดส่ง อาจจะทำให้คุณเสียดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้นและอาจจะเป็นหนี้ได้ค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น