ประโยชน์ของการซื้อโทรศัพท์มือถือให้ลูก ในยุค hi-tech

  โพสเมื่อ 2017-07-06 14:12:52 โดย liqueur

             ในยุคปัจจุบันมือถือกลายเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว สำหรับคนจำนวนมากรวมไปถึงเด็กๆ ด้วย พ่อแม่หลายท่านอาจจะค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับการที่จะซื้อโทรศัพท์มือถือให้ลูก เพราะกลัวว่าลูกจะเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระ จริงๆการซื้อดทรศัพท์ให้ลูกก็ยังมีข้อดีอยู่นะคะ ขึ้นอยู่กับการใส่ใจให้คำแนะนำของผู้ปกครองด้วย การที่ลูกมีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเองมีประโยชน์ยังไงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

โทรศัพท์มือถือ

  • ใช้ในกรณีฉุกเฉิน การที่พ่อแม่ให้โทรศัพท์ลูกไว้ใช้ประโยชน์ในกรณีฉุกเฉิน เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ โดนเฉพาะครอบครัวที่อาศัยอยู่ในสังคมเมือง เพราะสังคมไทยเปลี่ยนไปจากเดิมมาก อาชญากรรมตามมาเหมือนเงาตามตัวนั่นเอง
  • ใช้ติดต่อพ่อแม่และคนในครอบครัว เป็นเหตุผลหลักๆที่คุณคิดจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้ลูกอยู่แล้ว
  • ใช้มือถือพัฒนาการเรียนรู้ เทคโนโลยีไปไวกว่าจรวด ทำให้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารง่ายมาก พ่อแม่อาจจะใจใส่ด้วยการแนะนำแอพพลิเคชั่น ที่ช่วยในการเรียนรู้ของลูก เช่น แอพพลิเคชั่นที่มีแบบทดสอบเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเรียนหรือแบบทดสอบต่างๆ หากมีเวลาว่างก็อาจร่วมเล่นเกมส์ที่ช่วยพัฒนาทักษาะด้านต่างๆกับลูกด้วยก็จะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์รหว่างครอบครัวได้ด้วยนะคะ
  • ช่วยบอกตำแหน่ง พ่อแม่ที่ hi-tech หน่อยอาจจะใช้แอพพลิเคชั่นที่สามารถดูตำแหน่งของลูกได้ผ่านระบบ GPS จะได้อุ่นใจว่าลูกไม่ได้เกเรไปที่ไหน

            คุณพ่อคุณแม่อาจเริ่มด้วยโทรศัพท์ที่มีไว้เฉพาะการโทรเข้า-ออก และดูพฤติกรรมของเขาว่ามีความรับผิดชอบมากขึ้นหรือไม่ และที่สำคัญ คุณควรเตือนลูกในการใช้โทรศัพท์ว่าไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือ เช่น ระหว่างกินข้าว ไม่คุยโทรศัพท์ขณะข้ามถนน เป็นต้น เท่านี้พ่อแม่ก็สามารถอุ่นใจกับการใช้โทรศัพท์มือถือของลูกได้แล้วค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น