ประกันบำนาญเหมาะกับใคร? ควรเริ่มทำเมื่อไรดี?

  โพสเมื่อ 2017-08-23 13:13:02 โดย liqueur

 

ประกันบำนาญ

                ประกันบำนาญ คือ ประกันที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนด้านการเงินในอนาคตหลังวัยเกษียณ โดยผู้ที่ต้องการ ทำประกันจะต้องจดทะเบียนสมัครกรมธรรม์กับบริษัทประกันภัยผู้ให้บริการ ทั้งนี้ ผู้สมัครทำประกันจะต้องชำระเบี้ยประกันตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดในเงื่อนไขของกรมธรรม์ จึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามแต่ละโปรโมชั่นที่เลือกสมัคร

 

ซึ่งประกันบำนาญจะแบ่งระยะเวลาของกรมธรรม์ออกเป็น 2 ช่วง คือ

ช่วงสะสม คือ ช่วงที่ลูกค้าฝากหรือสะสมเงินออมในบัญชีของตัวเองในประกันชีวิต

ช่วงรับบำนาญ คือ ช่วงที่บริษัทประกันจ่ายเงินได้ประจำให้แก่ลูกค้าหรือผู้เอาประกัน ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จนกว่าผู้เอาประกันจะเสียชีวิต หรือจนกว่าจะครบสัญญา

 

ประกันชีวิตแบบบำนาญเหมาะกับใครควรเริ่มทำเมื่อไรดี?

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการทำประกันบำนาญนั้น คือ บุคคลที่มีช่วงอายุ 30 – 55 ปี  บุคคลที่ไม่ชอบการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากนัก คนที่ต้องการผลตอบแทนที่แน่นอน หรือ ในกลุ่มคนที่ไม่ต้องการเป็นภาระแก่ลูกหลานในอนาคต รวมถึงคนโสดด้วย เพราะ การทำประกันชีวิตแบบบำนาญจะถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุน หรือการวางแผนอนาคตสำหรับตัวเองอีกช่องทางหนึ่ง นั่นเองค่ะ

 

ประกันชีวิตแบบบำนาญ ถือเป็นการออมตัวหนึ่งที่น่าสนใจ และค่อนข้างจำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการเกษียณอายุตามระบบการทำงานประจำ เพราะเป็นการสร้างส่วนของเงินที่ต้องการันตีหลังเกษียณได้ แถมยังได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเพิ่มขึ้นอีกสูงสุด 200,000 บาทเป็นของแถม อย่างไรก็ตามการตัดสินใจลงทุนหรือออมเงินลักษณะนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องวางแผนอย่างรอบคอบและเหมาะสม เพื่อที่จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดในภายหลังและได้รับสิทธิประโยชน์ อย่างเต็มที่ค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น