หน้าเป็นสิวอยู่ จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรือไม่

  โพสเมื่อ 2017-09-28 15:00:44 โดย liqueur

กันแดด ที่ดีที่สุด

 

                การใช้ครีมกันแดดกับคนที่เป็นสิวอยู่นั้น อาจทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน หรือแดดแรงเท่าไรยิ่งทำให้หน้าผลิตน้ำมันมากขึ้นเท่านั้นและทำให้เกิดสิวในที่สุด แต่จะไม่ทาก็ไม่ได้ แสงแดดจากดวงอาทิตย์นั้นมีผลร้ายต่อผิวหนังเป็นอย่างมาก ก่อให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ใช่ไหมคะ ดังนั้นเพียงแต่ต้องใส่ใจในเรื่องการเลือกใช้งานกันแดด ที่ดีที่สุด ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหนังที่เป็นอยู่ในปัจจุบันเท่านั้นเอง สำหรับใครที่เป็นสิวอยู่ไปดูแนวทางการเลือกครีมกันแดดสไหรับคนเป็นสิวกันค่ะ

 

เป็นสิวจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดไหม

แสงแดดถือว่าเป็นศัตรูตัวร้าย สำหรับผิวของสาวๆ เลยคะ เพราะในแสงแดดมีรังสีต่างๆ เช่น รังสี UV,UVA,UVB และอื่นๆ ที่เป็นต้นเหตุ และก่อให้เกิดฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น รวมไปถึง มะเร็งผิวหนัง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปกป้องผิวหนังจากแสงแดดด้วยวิธีการอย่างเช่น สวมเสื้อผ้าปกปิดร่างกายให้มิดชิด สวมแว่นกันแดด ใสหมวก และที่สำคัญควรทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ซึ่งเจ้าครีมกันแดดนี้สามารถช่วยป้องกันรังสี UV จากดวงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดขณะเป็นสิวยังคงมีความจำเป็นอยู่นะคะ เพียงแค่ต้องเลือกกันแดด ที่ดีที่สุดให้เหมาะสมกันสภาพผิวของเราด้วยนั่นเอง

แนวทางการเลือกครีมกันแดด

1. เลือกชนิดผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

ผิวมัน : เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล หรือซิลิโคน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมัน

ผิวธรรมดา : เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อโลชั่นเพราะมีส่วนผสมของน้ำมากกว่าน้ำมัน

ผิวแห้ง : เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมเพราะมีส่วนผสมของน้ำมันมาก

ผิวแห้งมาก : เหมาะกับการใช้ผลิภัณฑ์ประเภทน้ำมันล้วน

ผิวแพ้ง่าย : เหมาะกับผลิภภัณฑ์ประเภทที่เป็นเซรั่ม กันแดดเนื้อบางเบา

2.. เลือกครีมกันแดดที่ป้องกันทั้ง UVA และ UVB ตัว UVA จะช่วยป้องกันการทำลายผิวชั้นในพวกคอลลาเจน ส่วนตัว UVB ช่วยป้องกันผิวชั้นนอกไม่ให้ถูกเผาจากแดด

3. เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่มาก ควรอยู่ที่ประมาณ SPF 15 ก็เพียงพอสำหรับการป้องกันแสงแดดในชีวิตประจำวัน (เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งเป็นเวลานาน) เนื่องจากหากมีค่า SPF สูงจะทำให้การทำความสะอาดได้ยากขึ้น และมีโอกาสเกิดการตกค้างของสารเคมีตามรูขุมขน ทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันได้

4. เลือกครีมกันแดดแบบไม่กันน้ำ  เนื่อง จาก ครีมกันแดดที่กันน้ำได้จะมีสารเข้าไปเคลือบผิวหน้าของเราเพื่อป้องกันเหงื่อ ของเรา ซึ่งสารตัวนี้จะทำให้ล้างออกยากทำให้อุตตัน

 

ถึงหน้าจะเป็นสิวแต่เราก็สามารถปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้นะคะ เพื่อให้ครีมกันแดดมีประสิทธิภาพที่ดีได้ผลแบบสุดๆ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15 นาที นะคะ

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น