รีวิว ครีมกันแดดคุมมัน พร้อมชนความมันแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น

  โพสเมื่อ 2017-10-04 15:59:29 โดย liqueur

                อากาศร้อนอบอ้าวเหลือเกิน ทำให้หน้าในเยิ้มต้องมานั่งซับหน้าเติมแป้ง วุ่นวายไปหมด วันนี้เลยหากันแดดคุมมัน ที่ในตลาดเค้าเครมกันว่าดีงามมาประชันกันให้ดูกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งตัวที่เลือกมาก็คือ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ , Biore uv perfect face milk SPF50 และ L'Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++ ค่ะ

 

กันแดดคุมมัน

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ (ขนาด 30 ml 279 บาท)

กันแดดคุมมันนี้มีส่วนประกอบสำคัญ คือ L-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86% และมี Licorice Extract ที่ช่วยปกป้องและบำรุงให้ผิวกระจ่างใส แถมยังลดความมันในรูขุมขนอีกด้วย จะเป็นเนื้อเซรั่มที่มีประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดด จาก UVB/UVA2 และ UVA1

 

Biore uv perfect face milk  SPF50 (ขนาด 40 ml 890 บาท)

กันแดดนี้จะมีเทคโนโลยีของ Sebum Absorbing ปรับผิวให้เรียบเนียน ควบคุมความมันยาวนานขึ้น พร้อมช่วยให้เมคอัพสวยติดทนตลอดวัน แล้วยังปกป้องผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB ด้วย SPF50+ /PA+++ เป็นโลชั่นเนื้อน้ำนมสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

L'Oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+/PA++++ (ขนาด 30 ml 339 บาท)

ครีมกันแดดสูตร 100% ออยล์ฟรี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ผลลัพธ์หน้าแมทท์เป๊ะ เมคอัพสวยทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม มีคุณค่าสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อม แมททิฟายอิ้ง เพียว เคลย์ (Mattifying Pure Clay) ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และดูดซับความมันส่วนเกิน พร้อมผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้ว แม้เผชิญอุณหภูมิสูงถึง 45 องศา และความชื้นสูงสุด 80%

 

ด่านที่ 1 ทดสอบความมันของเนื้อครีม บีบเนื้อครีมทิ้งไว้บนกระดาษซับหน้ามัน 2 ชม.

หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง ผลคือ Biore มีน้ำมันออกมามากที่สุด รองลงมาคือ L’oreal และNIVEA ค่ะ

ด่านที่ 2 ทดสอบความมันบนใบหน้าหลังจากที่ได้ใช้ บนผิวที่แต่งหน้า คือลองทาจริง แต่งหน้าจริง ใช้ชีวิตทั้งวันแล้วลองซับหน้าช่วงบ่ายว่าหน้าจะมันขึ้นมากแค่ไหนกัน

 

สรุปได้ว่ากันแดดคุมมันของนีเวียช่วยคุมความมันได้ดีกว่าบีโอเรและลอรีอัล เพราะมีส่วนผสมของ L-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86% ช่วยปรับให้หน้าดูใสขึ้น หน้ามันไม่มันยันเย็นเลยแหละ แล้วหน้าก็ไม่ละลายระหว่างวัน ไม่ทิ้งคราบขาวบนใบหน้าด้วย แถมทาง่าย ซึมง่าย แต่งหน้าต่อได้เลย ไม่เสียเวลา อื้มหืมมมม ขอบอกว่าปลื้มสุด ๆ เลยค่ะกันแดดตัวนี้

 

ขอบคุณรีวิวดีๆจาก https://www.dek-d.com/board/view/3782506/

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น