หน้าแพ้ทำไงดี ? 4 วิธีแก้อาการหน้าแพ้ครีมหรือเครื่องสำอาง เบื้องต้น

  โพสเมื่อ 2017-10-17 15:27:51 โดย liqueur

 

หน้าแพ้

                อาการหน้าแพ้ครีมหรือเครื่องสำอางเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าสาวๆจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา เพราะเป็นยุคที่ สาว ๆ มักจะอยู่กับการแสวงหาความงามให้กับตัวเองจนหลงซื้อมามากมายหลายยี่ห้อ บางครั้งก็ใช้จนหน้าแพ้ ซะงั้น วันนี้มาดูวิธี แก้อาการหน้าแพ้ครีมหรือเครื่องสำอางเบื้องต้น กันค่ะ

 

1. เลิกใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ตัวที่เป็นสาเหตุให้แพ้ก่อน

ขั้นตอนแรกของการแก้ปัญหาอาการแพ้ก็คือให้เลิกใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าเกิดอาการแพ้ทันที ถึงแม้ว่าซื้อมาใหม่จะมีราคาแพงขนาดไหนก็ตาม ลองจดส่วนผสมของครีมที่เราใช้ไว้ก่อน เพื่อจะได้มาดูทีหลังว่า เราแพ้สารตัวไหนในครีมกันแน่ จะได้หลีกเลี่ยงไม่ซื้อมาอีกค่ะ

 

2. หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างบนใบหน้าก่อน

ควรหยุดใช้ครีมบำรุงผิวที่เราเคยใช้อยู่ก่อนหน้านี้ทั้งหมด เพราะอาจจะไปรบกวนการรักษาอาการแพ้ของผิวหน้าของเราทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบมากยิ่งขึ้น ได้ค่ะ

 

3. ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

ช่วงที่เรามีอาการแพ้ครีมอยู่ ควรงดใช้โฟมล้างหน้า แล้วหันมาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าจะดีกว่า เป็นการลดการระคายเคืองที่ผิวหน้าอย่างดีเยี่ยม

 

4. งดการขัดหน้า นวดหน้า หรือมาร์คหน้า

                ส่วนใหญ่การพอกหน้า ขัดหน้านั้นมักจะทำให้ผิวของเราแห้งมากกว่าเดิม ซึ่งจะเป็นการทำให้หน้าที่แพ้ของเราหนักหนาสาหัสมากขึ้นไปมักจะอีก เพราะผิวหน้าของคนที่แพ้แห้งกว่าปกติ ทำให้ยิ่งแพ้ไปกันใหญ่ค่ะ

 

                ถ้ายังไม่ดีขึ้น หรือแย่กว่าเดิม แสดงว่าอาการแพ้เริ่มอักเสบและรุนแรงกว่าการรักษาเบื้องต้นจะเอาอยู่ ให้ รีบไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อรับการรักษาและอาจต้องกินยารักษาควบคู่กันต่อไปด้วยค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น