ทำความรุ้จักกับ Hypoallergenic “ใช้แล้วไม่แพ้” จริงหรือไม่

  โพสเมื่อ 2017-11-07 15:35:27 โดย liqueur

กันแดด ที่ดีที่สุด

 

                สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น ควรใส่ใจต้องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น สบู่ กันแดดที่ ดีที่สุด เครื่องสำอางต่างๆ ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Hypoallergenic ซึ่งไม่ได้แปลว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่ทำให้เกิดการแพ้ แต่แปลว่ามีโอกาสแพ้น้อยนั่นเอง

                คำถามที่ตามมาคือ ทำไมใช้ Hypoallergenic แล้วยังแพ้

นั่นก็เพราะว่าเครื่องสำอางส่วนใหญ่ผลิตมาจากสารเคมี จึงตอบได้ยากว่าเราจะแพ้หรือไม่แพ้ เพราะเราอาจแพ้สารเคมีเพียงหนึ่งในยี่สิบตัวที่ผสมกันอยู่ก็ได้ ด้วยเหตุที่ว่าเรามีสภาพผิวไม่เหมือนกัน เช่น เลือกกันแดด ที่ดีที่สุด ที่มีคำว่า Hypoallergenic บนฉลากแต่ก็ยังมีอาการแพ้ การเลือกซื้อเครื่องสำอางในยุคนี้ จึงตอบไม่ได้เสียแล้ว ว่าคำว่า hypoallergenic จะไม่ทำให้เราแพ้เลย นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยง ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ มิเนอรัล ออย เป็นต้น

ดังนั้น ผลิตภัณฑ์หรือกันแดด ที่ดีที่สุดที่มี Hypoallergenic ก็ยังถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอยู่นะคะ ถึงจะไม่ 100% แต่ผู้ผลิตเครื่องสำอางได้พยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทราบว่าก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นั่นเอง และทุกครั้งก่อนจะใช้ให้ทดลองอาการแพ้ก่อนนะคะ เพื่อนจะได้รู้ว่า เราแพ้ผลิตถํณฑ์นั้นๆ หรือไม่ ถ้าเราใส่ใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มากๆ ก็สามารถช่วยลดโอกาสในการแพ้เครื่องสำอางได้ค่ะ 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น