ทาครีมกันแดดผิด ชีวิตเปลี่ยน ! เทคนิคทาครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ให้ได้เต็มประสิทธิภาพ

  โพสเมื่อ 2017-11-21 16:23:26 โดย liqueur

กันแดด ที่ดีที่สุด

 

สาวๆเคยแปลกใจกันไหมคะ ทำไมน้าทั้งๆ ที่เราก็ทาครีมกันแดดแล้ว แต่ผิวก็ยังหมองคล้ำอยู่ นอกจากนี้ยังมีรอยไหม้แดดสีแดงเป็นปื้น ๆ เต็มไปหมด ซึ่งอาการเหล่านี้เองคืออาการของการเลือกและทาครีมกันแดดผิดวิธีนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าคงไม่ส่งผลกระทบกับผิวเท่าไรเพราะว่าเราก็ทาครีมกันแดดไม่แล้วนิน่า แต่รู้ไหมคะว่าประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงไปกว่าครึ่งถ้าเลือกันแดดที่ไม่เหมาะกับตัวเองและใช้ผิดวิธี ไปดูเทคนิคการเลือกกันแดด ที่ดีที่สุด และวิธีการทาที่ถูกต้องเพื่อครีมกันแดดมีประสิทธิสูงสุดกันค่ะ

 

เริ่มเลือกตามสภาพผิว

ผิวแห้ง เลือกเนื้อครีม เพราะเนื้อครีมจะเข้มข้นกว่า และเลือกที่มีสารบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอย่างกลีเซอรีน ว่านห่างจระเข้ หลีกเลี่ยงการใช้ครีมกันแดดที่มีแอลกอฮอล์ เดี๋ยวจะทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่

ผิวบอบบาง เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ  ทางที่ดีที่สุดคือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งเยอะ เพื่อลดความเสี่ยงของสารต่างๆ ที่จะมากระตุ้นผิวให้เกิดอาการแพ้อย่างน้ำหอม น้ำมัน สารกันเสีย (พาราเบนส์)) นั้นต้องหลีกเลี่ยงให้ห่าง และมองหาสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก เพื่อความมั่นใจ

ผิวมัน เลือกเนื้อเจล จุดสำคัญคือ ไม่ควรเพิ่มความมันให้ผิวอีก เนื้อเจลเลยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ซึมง่าย แห้งไว และไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะหนักผิว

ผิวเป็นสิวง่าย เลือกเนื้อโลชั่น โลชั่นเนื้อบางเบากว่าแบบครีม ทำให้ไม่หนักผิว หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และน้ำหอมที่จะมากวนผิวให้อุดตันจนเกิดสิว แต่ให้ดูที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide แทน เพราะตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวได้

 

ทาครีมกันแดดในเวลาที่เหมาะสม สาวคนไหนทาครีมกันแดดปุ๊บออกจากบ้านปั๊บบ้างคะ การที่ทำแบบนี้เป็นการลดประสิทธิภาพของครีมกันแดดลงไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว การทาครีมกันแดดให้ได้ผลสูงสุด คือ

- ก่อนออกแดด ควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 30 นาที และที่สำคัญ หากต้องออกกลางแจ้งกลางแดดนานๆ อย่าลืมทาซ้ำ ๆ ทุก 2ชั่วโมง แต่ถ้าต้องเล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ต้องกังวลว่าครีมกันแดดจะเอาไม่อยู่ ให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อได้

- อย่าลืมทางครีมกันแดดที่คอด้วย เพราะหลายคนไม่ชอบทาครีมกันแดดที่คอ เน้นแต่บริเวณตัวและหน้า จนทำให้เกิดปัญหา หน้าขาวคอดไ กลายเป้นคนผิวสองสีนะคะ

- การทาครีมกันแดดบริเวณผิวหนังส่วนอื่นของร่างกาย เช่น แขน ขา ให้เลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับทาตัวโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีความมันและมีราคาที่ถูกกว่าครีมกันแดดสำหรับใบหน้า

 

แนะนำกันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับการเลือกกันแดด ที่ดีที่สุด และการทาครีมกันแดดให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด การเลือกครีมกันแดดที่ดีไม่ได้อยู่ที่ราคา ยี่ห้อ หรือปริมาณการใช้ครีมกันแดด แต่อยู่ที่การใช้ครีมกันแดดให้ถูกวิธีที่สุดเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของมากมากที่สุดนั่นเองค่ะ อย่าลืมอ่านฉลากดูส่วนผสมของสารเคมี และลองทาเพื่อทดสอบอาการแพ้ และทาให้ถูกเวลาด้วยนะคะ

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น