ครีมกันแดดใช้ดี สำหรับสาวๆ ที่กำลังรักษาสิว ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

  โพสเมื่อ 2017-11-28 13:42:34 โดย liqueur

 

 

                สาวๆที่เป็นสิวคงจะหนักใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ากันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะจะลองใช้ร่ำเพรื่อก็ไม่ได้เดี๋ยวสิวเห่อกันขึ้นมาลพยุ่งเลย อย่างครีมกันแดด ก้ต้องเลือก กันแดดใช้ดี ที่ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิวอักเสบหรืออุดตัน สาเหตุหลักๆที่ว่าทำไมคนที่ใช้ยารักษาสิวแล้วถึงต้องเลือกลงทุนใช้ครีมกันแดดดีๆนั้น เพราะว่ายารักษาสิวบางประเภทที่มีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อ และกรดวิตามินเอจะเป็นช่วงที่หน้าบางลงและอ่อนแอไวต่อแสงเป็นพิเศษ สังเกตุได้ว่าหลายๆกระทู้จะเตือนตลอดว่าใช้ยารักษาสิวเนี้ยต้องเลี่ยงแดด ถ้ากันแดดไม่ดีจริงหน้าคงดำคล้ำมากๆแน่ วันนี้เลยขอยก กรุทู้รีวิว กันแดดใช้ดีสำหรับคนที่กำลังรักษาสิวอยู่ มาฝากกันค่ะ

ครีมกันแดดใช้ดีแบบอ่อนโยนไว้ใช้อันนี้คัดมา คือ

1.Mizumi UV Water Serum SPF 50+ PA++++

2.Eucerin Sun Protection SPF50+Very High UVB+UVA รุ่น Acne Oil Control

3. Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ For Sensitive Skin

 

ก่อนอื่นขอปาดกันให้ดูที่ท้องแขนเลยว่าเนื้อครีมเป็นแบบไหน ตัวแรกMizumi นี่เป็นเซรั่มออกน้ำๆ ของEucerinเป็นครีมที่ทาแล้วก็แตกตัวเป็นน้ำๆเหมือนกัน ส่วน Shiseidoออกเป็นครีมข้นๆขาวๆเลยอ่ะ

กันแดดใช้ดี

 

เกลี่ยแล้วได้แบบนี้ค่า

 

กันแดดใช้ดี

 

Mizumiทาแล้วจะฉ่ำๆ ต้องทิ้งไปแปบนึงถึงจะซึมลงผิวหมด ส่วน Eucerin ซึมหายไปกับผิวเลย จะเห็นว่าไม่ทิ้งคราบอะไรไว้เลยเหมือนไม่ได้ทา และ Shiseido นี่ทิ้งคราบขาวไว้เกลี่ยยังไงก็เป็นคราบอยู่

 

 

ยืนยันว่าครีมกันแดด3ตัวนี้ ผิวบอบบาง หรือผิวไวต่อแดดสามารถใช้ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าถามความเห็นส่วนตัวว่าชอบตัวไหนเป็นพิเศษ ก็คงจะเป็น Eucerin รุ่นAcne Oil Controlแหละ เพราะรุ่นนี้เค้าทำมาเพื่อคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือเราประทับใจตรงที่มันซึมไว ใช้ง่าย ไม่ทิ้งคราบไว้เลยคุมมันสุดๆ แล้วก็มีส่วนผสม Board spectrum ที่ป้องกันรังสี Visible light ลองลงมาก็จะเป็น Mizumi และ Shiseido ใครที่มีกันแดดดีๆตัวไหนที่ใช้ดีแล้วอยากบอกต่อก็มาแชร์กันได้นะคะ

ขอบคุณรีวิวดีๆ จาก https://www.cosmenet.in.th/community/?PAGE_NAME=read&FID=35&TID=22161#message294992 

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น