อินก่อนใคร เทรนด์สีแต่งบ้านมาแรง ปี 2018 ที่คุณต้องไม่พลาด

  โพสเมื่อ 2017-12-13 16:47:13 โดย liqueur

ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ จะมีผู้ออกมาคาดการณ์และประกาศเทรนด์ที่จะได้รับความนิยมของปีหน้ากันเอาไว้ก่อนที่ปีใหม่จะมาถึง ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว เทรนด์การแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเทรนด์ “การแต่งบ้าน” ทาง “PPG The Voice Of Color” ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเรื่องสีสันในการตกแต่งบ้าน ก็ได้ออกมาประกาศ “เทรนด์สีแต่งบ้าน” ที่ฟันธงออกมาแล้วว่าปีนี้แหละมาแน่ๆ มีสีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

 

VIOLET VERBENA

สี VIOLET VERBENA ถือเป็น “2017 Color of the Year” ของ “เทรนด์สีแต่งบ้าน” ที่โดดเด่นที่สุดผู้รับเหมาสร้างบ้านหลายเจ้าออกมาคาดการณ์ตรงกันว่าโทนสีม่วงนี่แหละ มาแน่ปีหน้า สีม่วงในโทนนี้เป็นสีม่วงที่ผสมไปด้วยโทนสีเทา ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น นุ่มนวลขึ้น แต่ก็ดูชวนฝัน หรูหราในเวลาเดียวกัน เป็นเฉดสีที่ทำให้นึกถึงภาพความคลาสสิคในยุคเก่า แต่ก็ยังให้ความรู้สึกโมเดิร์นด้วย

 

 

PEACH BEAUTY

ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เป็นส่วนผสมระหว่างสีชมพูและสีส้ม การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีนี้จะได้รับความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน

 

 

OYSTER WHITE

เป็นสีขาวในลักษณะที่ไม่ขาวจั๊วะ เป็นสีขาวนวล คือจะค่อนข้างอมสีครีมเล็กน้อยเรียกง่ายๆว่าสี ขาวอ๊อพไวด์ (Off-White) สีขาวถือว่ายังคลาสสิค และอมตะอยู่เนื่องจากเป็นสีที่ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง สบายตา สามารถจับคู่กับสีอื่นได้อย่างกลมกลืน

 

ALMOND CREAM

แค่ชื่อก็รู้สึกถึงความละมุน เป็นเฉดของน้ำตาลครีม ที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้ตกแต่งบ้านในทุกยุคทุกสมัย ให้ความคลาสิค มีรสนิยม

 

 

SOOTHING SAPPHIRE

เรียกได้ว่าเป็นสีที่มีเอกลักษณ์คล้ายสีเขียวเจือน้ำเงิน ที่มืดจนเกือบจะเป็นสีดำ ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา มีรสนิยม แลดูลึกลับน่าค้นหา ใต้ความเรียบง่าย สบายตา ที่ซ่อนไว้ด้วยความสุขม

 

ขอบคุณข้อมูล beautyhunter.co.th

เครดิตรูป

beautyhunter.co.th

corporate.ppg.com

restprojects.co.uk

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น