ทำประกันชีวิตผ่านบริษัทประกัน กับ ธนาคารแตกต่างกันยังไง

  โพสเมื่อ 2017-12-21 14:22:47 โดย liqueur

              ช่องทางการขายประกันชีวิตตั้งแต่ในอดีตมาส่วนมากจะใช้เป็นระบบตัวแทน คือ ผู้ที่ต้องการซื้อประกันชีวิตต้องซื้อผ่านตัวแทนเท่านั้น แต่ปัจจุบันเวลาที่เราไป ทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร หลังจากที่ทำธุรกรรมเสร็จมักจะได้คำแนะนำเชิญชวนว่า “สนใจออมเงินพร้อมได้ทำประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันสุขภาพกับทางธนาคารไหม” ซึ่งถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งของการขายประกัน แล้วความแตกต่างของการทำประกันชีวิตผ่านตัวแทน และ การซื้อกับธนาคารมีความแตกต่างกันยังไงไปดูกันค่ะ

 

ทําประกันชีวิต

การทำประกันผ่านบริษัทประกัน การทำผ่านบริษัทประกันหรือผ่านตัวแทนเป็นทางที่หลายๆคนเลือกที่จะทำประกันชีวิต เพราะเหมือนกับเราได้ทำประกันโดยตรงผ่านบริษัท และน่าจะมีความน่าไว้วางใจหรือเชื่อมั่นว่าบริการหลังจากที่ได้ทำไปแล้วย่อมสะดวกและดีกว่าการทำผ่านทางธนาคาร

การทำประกันผ่านธนาคาร ในส่วนของการทำผ่านธนาคาร หลายๆคนอาจจะทำเพราะถูกเชิญชวนและมักจะทำไปแบบตอนแรกไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำอาจจะรับฟังข้อเสนอกลับไปคิดถ้าสนใจพอว่างๆก็สามารถเดินเข้าไปทำได้อย่างง่ายดาย

 

จุดเด่นและจุดอ่อน ของการทำประกันผ่านบริษัทประกัน

จุดเด่น มีตัวแทนติดตามให้บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องของการทำประกัน เช่นการเบิกเคลมที่ง่าย และอาจจะมีการแนะนำสัญญาเพิ่มเติมต่างๆ มาให้เมื่อเราทำประกันชีวิตเป็นหลักแล้ว เช่น ค่ารักษาพยาบาล ความคุ้มครองโรคร้ายแรง จุดอ่อน คือ ผลตอบแทนอาจจะน้อยกว่าการทำผ่านธนาคาร

จุดเด่นและจุดอ่อน ของการทำประกันผ่านธนาคาร

จุดเด่น สมัครง่ายๆ เพียงแค่เดินไปที่ธนาคารสาขาใกล้บ้านก็สามารถทำได้ และจุดอ่อนคือ ไม่มีตัวแทนติดตามให้บริการ ทำให้การติดต่อสอบถามต่างๆอาจจะล่าช้ากว่าทำกับบริษัทประกันโดยตรง และ จะมีเพียงแค่ประกันชีวิตหลักและไม่สามารถทำสัญญาเพิ่มเติมต่างๆได้

 

ไม่ว่าจะเลือกช่องทางไหนก็มีจุดเด่น จุดด้วยด้วยกันทั้งคู่นะคะ อยู่ที่ว่าเราสะดวกที่จะทำแบบไหนการซื้อกับตัวแทนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาควรเลือกตัวแทนที่ไว้วางใจได้ เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาทีหลังด้วยนะคะ 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น