น้ำดื่มสิงห์ ใช้ Brand Influencer ขยายฐานกลุ่มวัยรุ่น

  โพสเมื่อ 2017-12-22 16:15:26 โดย liqueur

 

น้ำดื่มสิงห์ปล่อยแคมเปญ A PART OF YOU มาในช่วงปีนี้ เพื่อพิสูจน์ว่า Influencer ที่ใช้และตรงใจกับผู้บริโภค มีส่วนช่วยสร้างแบรนด์ให้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งทำให้ภาพรวมธุรกิจน้ำดื่มตราสิงห์ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) มีอัตราการเติบโตตามเป้าหมาย โดยในช่วงซัมเมอร์ยอดขายมีอัตราเติบโต 12% จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก”

น้ำสิงห์ขวดแก้ว

ด้วยความที่ น้ำดื่มสิงห์ ต้องการทำการตลาดรูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยทำมาก่อน ในขณะเดียวกัน มองเห็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในช่วงอายุ 20 – 30 ปีที่เป็นฐานลูกค้าที่ใหญ่ที่สุด และจะสามารถเติบโตได้อีก จึงได้เปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” ดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็น Brand Influencer

น้ำสิงห์ขวดแก้ว

ภาพจากเพจ ใต้เตียงดารา

 

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีกระแสที่เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เป็นภาพและวีดีโอ เจ้านาย-จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน” แต่งตัวเป็นพนักงานร้านแฟมิลี่มาร์ท โดยทั้งชาวโซเซียลก็ต่างกันแชร์ไปอย่างถล่มถลาย โดยที่จริงแล้วเป็นการถ่ายโฆษณาแคมเปญใหม่ของน้ำดื่ม “สิงห์” ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไม่กี่วันนี้ มีการเปิดเผยว่าเจ้านายจะเข้าร่วมกับแคมเปญใหม่ ต้องคอยลุ้นว่าเจ้านายจะเข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสิงห์เพิ่มอีกคนหรือไม่

การที่ น้ำดื่มสิงห์ เปิดแคมเปญ “A PART OF YOU” นำ Brand Influencer ทั้ง 5 คน มาถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ และเป็นผู้นำทางความคิด และให้น้อง เจ้านาย-จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน” แต่งตัวเป็นพนักงานร้านแฟมิลี่มาร์ท ที่ผ่านมานั้นเพื่อต้องการเจาะไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ถือว่าเป็นกลุ่มฐานที่ใหญ่ที่สุดในตลาด การที่ ส่งผลทำให้กลุ่มคนรุ่นใหม่คล้อยตามได้ไม่ยาก และยิ่งทำการตลาดทาง Online ก็สอดคล้องไปยังกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำขึ้น จึงเป็นเรื่องไม่ยาก ที่ น้ำดื่มสิงห์ จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 25% ในปีนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/742210

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น