ไม่ตกเทรนด์ มาอัพเดทเทรนด์สร้างบ้านปี 2018 กันเถอะ

  โพสเมื่อ 2018-01-10 14:21:34 โดย liqueur

 

                ความต้องการที่อยู่อาศัยเริ่มมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เทรนด์ในการสร้างบ้านที่มีแนวโน้มมาแรงในปี 2017-2020 รูปแบบการสร้างบ้านและตกแต่งบ้านของบริษัทสร้างบ้านนั้นมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ในยุคนั้นว่าเป็นยังไง ซึ่งในปี 2018 นี้จะเน้นเรื่องความปลอดภัย การจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไปดู 7 เทรนด์สร้างบ้านที่กำลังมาแรงในปีนี้กันค่ะ

Smart Home Smart Office บ้านและออฟฟิศเก๋ๆ

การสร้างบ้านกึ่ง office หรือที่เรียกว่า “ Home Office” กำลังเป็นกระแสนิยมเป็นอย่างมาก จุดเด่นของโฮมออฟฟิศรุ่นใหม่ ก็คือ การสร้างบ้านให้ดูโปร่งโล่ง มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆได้มากมาย อาทิ เช่น เป็นห้องประชุม ห้องทำงาน ห้องรับลูกค้า ซึ่งสามารถที่จะแบ่งสรรปันส่วนได้อย่างต้องการ หรือเจ้าของจะทำเป็นห้องนอนไว้ชั้นบนของบ้านก็ยิ่งสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

Solitudeน้นความสันโดษ

ในอนาคตคนโสดจะมีมากขึ้น การแต่งงานจะช้าลง และสถิติการหย่าร้างมีแนวโน้มสูงขึ้น ดังนั้นเทรนด์การสร้างบ้านจึงเป็นไปได้ที่จะจับตลาดกลุ่มนี้เป็นหลักคือ บ้านขนาดย่อมในราคาคุ้มค่า มีฟังก์ชั่นการทำงานครบถ้วน รองรับความต้องการของคนยุคใหม่ที่ชอบกิจกรรมต่างๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว และมีระบบความปลอดภัยที่ดี

 

Safe & Secure ความปลอดภัย

ด้วยความใส่ใจเรื่องสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เทรนด์การสร้างบ้านในอนาคตนั้นจึงจะเน้นความปลอดภัยทั้งในขั้นตอนการก่อสร้างการเลือกสรรวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไปจนถึงการอยู่อาศัยที่การออกแบบจะพิจารณาถึงความปลอดภัยในการใช้งานจริง

 

Strong Funding สร้างบ้านเพื่อการลงทุน

สำหรับคนที่ชอบลงทุนกับอสังหาริมทรัย์ มักจะทราบดีอยู่แล้วว่า การลงทุนสร้างอสังหาริมทรัพย์แบบนี้นอกจากครอบครัวของตัวเองจะได้ใช้ระหว่างที่อยู่ในบ้านหลังนี้ เขายังสามารถหาทางขายต่อได้ในราคาที่สูงกว่าเมื่อเวลาผ่านไปถ้าบ้านของเขายังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ถือเป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตามองค่ะ

 

Soaring สูงขึ้น สร้างบ้านแบบหลายๆ ชั้น

จำนวนประชากรในเมืองใหญ่ทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทำให้ความหนาแน่นของพื้นที่ในการสร้างที่อยู่อาศัยลดลงจากสมัยก่อน ที่จ้างบริษัทสร้างบ้าน สร้างบ้านเพียง 1-2 ชั้น เมื่อลูกแต่งงานก็แบ่งพื้นที่ให้ปลูกบ้านขนาด 1-2 ชั้นนั้น เปลี่ยนเป็นการสร้างบ้านหลาย ๆ ชั้นที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มีพื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน และสามารถอยู่อาศัยหลายครอบครัว

 

Space Solutions จัดสรรพื้นที่ใช้ประโยชน์

ในอนาคตการสร้างบ้านก็จะปรับตัวให้ไปในทิศทางเดียวกัน คือ เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนบ้านหรือจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับความต้องการหรือกิจกรรมที่จะกระทำ เช่น การกั้นผนังระหว่างส่วนรับแขกกับบริเวณที่อเนกประสงค์อาจจะทำเป็นผนังแบบบานเฟี้ยมที่สามารถพับเก็บหรือยืดออกมา หรือชั้นเก็บของที่สามารถปรับตำแหน่งได้ ทำให้เจ้าของบ้านเลือกว่าจะวางชิดผนังหรือเคลื่อนออกมาเพื่อเป็นตัวกั้นโซนต่างๆ เป็นต้น

 

Semi-Party บ้านสำหรับการปาร์ตี้

บ้านลักษณะนี้เหมาะกับบุคคล Gen Y ที่ชอบการสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเป็นชีวิตจิตใจ คนยุคใหม่จะเน้นการสังสรรค์หรือปาร์ตี้เพิ่มมากขึ้น เพราะต้องการหาสถานที่ผ่อนคลายจากภาระหน้าที่การงาน ลักษณะของบ้านประเภทนี้ คือ ต้องโปร่งโล่งมีพื้นที่เฉลียงใหญ่ๆ มีสระว่ายน้ำ มีบาร์แอลกอฮอล์ มีเกมส์ให้เล่น ทีวีจอใหญ่ๆ อุปกรณ์ทุกชนิดที่คิดว่าเมื่อชวนเพื่อนๆ มาที่บ้านแล้วต้องไม่ให้เพื่อนๆ เหงา  ลักษณะคล้ายๆ กับ pool villa ที่เราไปพักตามเมืองท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ

 

สรุปได้ว่า ในปี 2018 นี้ ความต้องการสร้างบ้านจะไม่นิยมสร้างหลังใหญ่ แต่เน้นสร้างบ้านขนาดย่อมๆ มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆได้มากมาย เน้นความโล่งโปร่งสบาย มีอุปกรณอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนอยู่ภายในบ้าน และเน้นความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัพภายในบ้านเป็นหลักค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com/home/

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น