นาฬิกา smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

  โพสเมื่อ 2018-02-08 15:43:55 โดย liqueur

ปัจจุบันการสื่อสารครอบคุมแทบทุกพื้นที่แล้ว ในวงการเทคโนโลยีและอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ  จึงมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้นั่นก็คือ “Gadget” ต่างๆ ซึ่ง Gadget ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ smart watch นั่นเอง ทำไมถึงเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม แล้วมันทำอะไรได้มากกว่านาฬิกาทั่วไป มาทำความรู้จักกับ smart watch ให้มากขึ้นกันค่ะ

smart watch

สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)

          นาฬิกาข้อมือที่เป็นมากกว่าบอกเวลา มาพร้อมฟังก์ชันอื่นๆที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งส่วนมากแล้วล้วนต้องทำงานร่วมกับ Smartphone ควบคู่กันไป ผ่านการเชื่อมต่อบน Bluetooth เช่น การคุยโทรศัพท์ผ่านตัวนาฬิกา, เป็นรีโมทควบคุมเพลง,เป็นกล้องถ่ายรูป,แสดงข้อมูลกิจกรรมการออกกำลังกายและวัดการเต้นของหัวใจได้ จะเห็นได้ชัดว่า Smartwatch นั้นมีความสามารถที่นาฬิกาแบบทั่วไปไม่มีและยังคงมีการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆต่อไปในอนาคตค่ะ

 

หลักเกณฑ์นการเลือกซื้อนาฬิกา SmartWatch

1. นาฬิกา Smartwatch นั้นถูกออกแบบมาให้เข้ากับโทรศัพท์มือถือของเรา การเข้ากันได้ของทั้งสองอย่างนี้ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะฉะนั้น ก่อนซื้อ Smart watch ต้องเช็คให้ดีก่อน ว่ามันทำงานคู่กับมือถือเราได้เป็นอย่างดี

2. ควรให้ความสำคัญกับ อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ว่ามันอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะว่าเราต้องใช้ตลอด

3. ดูว่าสายของนาฬิกานั้นใช้งานง่าย เหมาะกับข้อมือของเราหรือเปล่า และจะต้องใส่ได้กับหลายลุคของเราด้วย

 

เหตุผลดีๆ ที่ควรใส่ Smart Watch

แจ้งเตือนข้อความต่างๆ อย่างเช่น SMS , ข้อความจาก Social Network อีเมล์ แจ้งเตือนปฏิทินงาน รวมไปถึงยังมีการแจ้งเตือนจากสายเรียกเข้าและโทรออก ผ่านทางหน้าจอ Smartwatch โดยเราไม่จำเป็นต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาดูตลอดเวลา

เก็บข้อมูลด้านสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และชอบการออกกำลังกายเพราะ Smart Watch สามารถเก็บข้อมูลระยะทางในการเดินหรือวิ่ง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยตรวจวัดกิจกรรมต่างๆในการออกกำลังกาย เพื่อให้เราทราบความเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

อินเทรนด์ตามแฟชั่นได้ Smartwatch ไม่ใช่ Gadget ที่ใส่แล้วดูเนิร์ดจนเกินพอดีไป ที่แต่ละแบรนด์ก็ได้มีการออกแบบให้ Smartwatch ของตัวเองดูทันสมัยตามเทรนด์และแฟชั่น ดังนั้นเราไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ค่ะ

 

จากด้านบนเป็นเพียงข้อดีส่วนหนึ่งที่เด่นของ นาฬิกา smartwatch เท่านั้นนะคะ ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้พูดถึงเพราะกลัวว่าจะยาวเกินไป ดังนั้นด้วยความสะดวกสบายหลายๆอย่างที่ smartwatch ทำได้ทำให้มันเป็น Gadget ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น