เบิร์นไขมัน ด้วยท่าฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ อยู่หน้าทีวีก็ทำได้

  โพสเมื่อ 2018-03-07 16:41:09 โดย liqueur

หลังจากที่เราเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวันเมื่อกลับมาถึงบ้านก็ล้มตัวลงนอนกับโซฟา และนั่งจ้องละครหลังข่าวอยู่หน้าทีวีเป็นชั่วโมงๆไม่ลุกไปไหนเลย แต่แทนที่จะนอนดูทีวีพร้อมกับกินขนมจะดีกว่าไหมถ้าคุณได้ขยับร่างกาย ออกกำลังกายบ้างเพียงแค่เตรียมพื้นที่ว่างหน้าทีวีให้พร้อมก็สามารถออกกำลังกายได้แล้วค่ะ กับท่าฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ ที่อยู่หน้าทีวีก็สามารถทำได้ไปดูกันเล้ยยย
 
สควอช
ยืนตัวตรงจากนั้นยืดแขนตรงไปข้างหน้าทั้งสองข้าง พร้อมค่อยๆ ย่อเขาลงพยายามให้ต้นขาทำมุมขนานไปกับพื้นที่เท้าค้างไว้เล็กน้อยก่อนลุกขึ้นแล้วทำซ้ำไปเรื่อยๆ
 
 
รูปจาก chillpainai.com
ท่า BulgarianLunges
 
ยืนหน้าเก้าอี้โซฟาแยกเท้าให้กว้างเท่าหัวไหล่ทั้งสองข้าง ขาขวาเหยียดไปด้านหลัง วางบนเบาะนั่งวางมือสองข้างบนสะโพกที่ตั้งตรง จากนั้นสูดหายใจเข้าลึกๆ ย่อตัวลงให้เข่าซ้ายทำมุม90 องศา จากนั้นหายใจออกพร้อมกับยกตัวขึ้นและเข่าตั้งตรงสลับขาซ้าย-ขวาซ้ำไปเรื่อยๆ
 
 
กระโดดตบ
ทำท่ากระโดดตบด้วยการยืนตัวตรงเข่าชิดแล้วกระโดดแยกขากว้างกว่าไหล่เล็กน้อย พร้อมยกมือขึ้นตบเหนือศีรษะ ยืดแขนให้ตึงจากนั้นกลับมาที่ท่ายืนตรงแขนแนบลำตัวเหมือนเดิม กระโดดตบไปเรื่อยๆ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 
 
วิดพื้น
ลงไปนอนคว่ำกับพื้นเอาแขนยันพื้นไว้ข้างๆ ตัวในช่วงระดับอก ยกตัวขึ้นด้วยแขนทั้งสองข้าง ก่อนจะค่อยๆลดแขนลงโดยที่ลำตัวเกร็งให้ท้องกับขาตรงกัน ทำไปเรื่อยๆ

 

 
ถ้าอยากมีหุ่นสวยแค่จำกัดอาหารอย่างเดียวคงไม่เพียงพอต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะคะสำหรับใครที่มีเวลาน้อยก็สามารถทำตามท่าฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ จากด้านบนได้น้า สามารถแบ่งแต่ละท่าเป็นเซตเซตละ 20 ครั้งแล้วพัก 15 วินาทีแล้วค่อยทำต่อ ทำท่าละ 4-5 เซต แล้วค่อยเปลี่ยนท่าต่อไปแบบนี้ก็ได้ค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น