ทำความรุ้จักกับ อาหารเสริมแต่ละชนิดที่มักพบเห็นได้บ่อยๆ

  โพสเมื่อ 2018-03-14 16:30:35 โดย liqueur

ในปัจจุบันนี้อาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มคนที่ทำงานทั่วไปจนถึงกลุ่มคนที่ทำงานหนัก เวลาพักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาที่จะรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ได้ ซึ่งอาหารเสริมในปัจจุบันนั้นมี อาหารเสริมประเภทให้ความงามเช่นอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมลดน้ำหนัก ตามศูนย์รวมอาหารเสริม ราคาส่ง ต่างๆให้เห็นมากมาย ไปทำความรู้จักกับอาหารเสริมแต่ละชนิดกันค่ะ

ศูนย์รวมอาหารเสริม ราคาส่ง


อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่ใช้เสริมสารอาหารที่มีคุณค่าในกรณีที่เราได้รับสารอาหารต่างๆไม่พอกับที่ร่างกายต้องการ หรือจะเรียกง่ายๆก็คือ ขาดสารอาหารเหล่านั้นนั่นเอง ซึ่งการรับประทานอาหารเสริมเหล่านี้นั้นจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้

อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมชนิดนี้ส่วนใหญ่จะพุ่งเป้าไปยังวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องเรียนหนักใช้สมองมาก เวลาพักผ่อนน้อย ลดอาหารเหนื่อยล้าและบรรเทาความเครียด อาหารพวกนี้ก็จะเป็นพวกน้ำมันปลา ใบแปะก๊วย วิตามินบี และอื่นๆอีกมากมาย ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง อารมณ์ดี ช่วยลดความเครียด ทำให้ร่างกายสดชื่นมากขึ้นค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสายตา วิตตามินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่วิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน ที่ถูกแปลงให้เป็นวิตามินเอในร่างกายภายหลังตามธรรมชาติ วิตามินเอจะทำหน้าที่ช่วยปกป้องพื้นผิวของดวงตา หรือกระจกตา ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างวิสัยทัศน์ที่ดีให้กับการมองเห็น

อาหารเสริมผิวขาว ที่เป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น พวกกลูต้าไธโอน แม้ว่าสารนี้จะมีอยู่ตามปกติของร่างกายก็จริงแต่ก็อยู่ในภาวะสมดุล การที่เราไปเพิ่มโดยขาดความระมัดระวังอาจจะทำให้สมดุลในร่างกายเสียได้อีกทั้งยังมีผลข้างเคียงอีก ทางที่ดีถ้าจะสวยควรสวยอย่างปลอดภัยโดยเลือกอาหารเสริมที่มีคุณภาพมีสถานที่ผลิต มีมาตรฐานความปลอดภัยดีกว่านะคะ

อาหารเสริมลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะ อาหารจำพวกถั่วขาว สารสกัดจากตะบองเพชร ที่ไปช่วยดักจับไขมัน ไม่เป็นการลดน้ำหนักที่เป็นอันตราย แต่จะดัดจับไขมัน แล้วให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม กินได้น้อยลง เมื่อกินได้น้อยลง แล้วน้ำหนักเราก็จะลดลงตามไปด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารเสริมนั้นถ้าไม่ได้มาตรฐานและรับประทานผิดวิธีก็ทำให้เกิดโทษต่างๆตามมามากมายได้นะคะ
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรืออาหารเสริมมีขายมากมายตามศูนย์รวมอาหารเสริม ราคาส่ง ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาหารเสริม ไม่ควรานเป็นอาหารหลัก ดังนั้น การที่จะรับประทานอาหารเสริมให้ได้ผลดีและปลอดภัย ผู้บริโภคจึงควรจะศึกษาหาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือ ทางที่ดีที่สุดคือรับประทานอาหารหลักให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำแค่นี้ร่างกายก็แข็งแรงโดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสรอมแล้วนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น